วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'Shut In' หลอนเป็น...หลอนตาย

แค่ชื่อก็ชวนผวาแล้ว เดาได้เลยว่าคงไม่ใช่หนังดราม่ากระตุกขวัญธรรมดา

นำแสดงโดย “นาโอมิ วัตส์” เจ้าแม่ภาพยนตร์แนวหลอนระทึก ร่วมด้วยนักแสดง เด็กดาวรุ่ง ผู้สร้างปรากฏการณ์และเสียงฮือฮาในแวดวงภาพยนตร์เมื่อปีที่แล้ว “เจคอบ เทรมเบลย์” จากบทเด็กชายที่ถูกขังในห้องแคบๆตั้งแต่เกิดใน “Room” (2015) ก็นับว่าภาพยนตร์ “Shut In” มีจุดขายที่น่าสนใจมาก


ผู้กำกับ “แฟร์เรน แบล็คเบิร์น” ต้องทำการบ้านอยู่นานทีเดียว กว่าจะได้กลุ่มนักแสดง นำที่ถูกใจ และตัวเลือกแรกและตัวเลือกเดียวสำหรับบท “แมรี่” นักจิตบำบัดเด็ก ตัวเอกของเรื่องก็คือ “นาโอมิ วัตส์” ด้วยเหตุผลที่ว่าเขาชอบการแสดงออกทางสีหน้าของเธอที่ทำ ให้อารมณ์ผวาและกระตุกขวัญน่ากลัวมากขึ้น

“เจคอบ เทรมเบลย์” เป็นนักแสดงคนต่อมาที่ถูกเลือกมารับบท “ทอม” คนไข้เด็กของแมรี่ หลังจากได้ชมฝีมือการแสดงอันน่าทึ่งของเขาใน “Room” ซึ่งได้เข้าชิงรางวัลออสการ์ สาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม เมื่อปี 2015 ตามมาด้วย “ชาลี ฮีตัน” นักดนตรีและนักแสดงหนุ่มอนาคตไกลที่ถูกเลือกมารับบท “สตีเว่น” ลูกชายบุญธรรมของแม่รี่ ซึ่งป่วยเป็นอัมพาต

รายชื่อนักแสดงว่าน่าสนใจแล้ว เนื้อ เรื่องและคาแรกเตอร์ของตัวละครก็น่าสนใจไม่น้อย โดยเฉพาะ “แมรี่” (นาโอมิ) ตัวเอกของเรื่อง ที่นอกจากต้องรับบทหนักเป็นนักจิตบำบัดเด็กแล้ว ยังมีปัญหาครอบครัวต้องดูแล แถมตัวเองก็มีปัญหาสุขภาพจิตหลอนและเก็บกด ทำให้เรื่องวุ่นวายสับสนขึ้น จนไม่แน่ใจว่าคนเล่นหรือคนดูจะบ้าก่อนกัน!

อาการผิดปกติของคนเป็นนักจิตบำบัดคงไม่ใช่เรื่องดีนัก ออกแนวจะน่ากังวลด้วยซ้ำ หากเขาหรือเธอต้องบำบัดจิตของใครสักคน แล้วในเรื่อง “แมรี่” ก็ต้องรักษาทั้ง “สตีเว่น” ลูกชายบุญธรรมของตัวเองและตามหา “ทอม” คนไข้เด็กที่ดันหายตัวไปอย่างลึกลับไร้ร่องรอย เธอจะทำได้หรือไม่คงต้องตามลุ้นกัน

ใครเป็นคอหนังหลอนกระตุกขวัญคงไม่พลาด แค่ชื่อก็บอกยี่ห้อแล้ว แถมรายชื่อนักแสดงก็ถูกจริตสุดๆ คงไม่ทำให้ผิดหวัง แต่สำหรับใครที่ไม่แน่ใจ ก็เก็บไปคิดดูค่ะ ลองเปลี่ยนบรรยากาศดูบ้างคงไม่เสียหาย มาดามคงรับรองไม่ได้ว่าจะถูกใจหรือไม่ แต่ที่แน่ๆหัวใจคงได้บริหารเพราะคงลุ้นระทึกจิกเบาะกันทั้งเรื่อง.

มาดามอองทัวร์

แค่ชื่อก็ชวนผวาแล้ว เดาได้เลยว่าคงไม่ใช่หนังดราม่ากระตุกขวัญธรรมดา 17 พ.ย. 2559 08:45 18 พ.ย. 2559 10:45 ไทยรัฐ