วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มรับเหมาวัย 26 เมาเดินสวนเจ้าถิ่น ถูกแทงตกคลองแสนแสบดับคาที่

หนุ่มรับเหมาวัย 26 เมาเดินสวนเจ้าถิ่น ถูกแทงตกคลองแสนแสบดับคาที่

  • Share:

หนุ่มรับเหมาก่อสร้างวัย 26 ปี เมาเหล้าขาวเดินสวนเจ้าถิ่น ต่างคนต่างมองหน้าทะเลาะวิวาทหนัก เจ้าถิ่นหยิบมีดเสียบแทงหลังตกคลองแสนแสบเสียชีวิตทันที

เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 17 พ.ย. 59 พ.ต.ท.ไพรัช ไสยเลิศ สารวัตร (สอบสวน) สน.พญาไท ได้รับแจ้งเหตุผู้สูญหายภายในคลองแสนแสบ ใกล้ชุมชนบ้านครัวเหนือ แขวงพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ จึงรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุก่อนประสานนักประดาน้ำจากมูลนิธิร่วมกตัญญ และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์โรงพยาบาลรามา

ทั้งนี้ที่เกิดเหตุบริเวณทางเดินริมคลองแสนแสบชุมชนดังกล่าว พบชาวบ้านกำลังมุงดูและชี้จุดที่ระบุว่ามีคนตกลงไปให้กับเจ้าหน้าที่ โดยนักประดาน้ำใช้เวลาค้นหากว่า 2 ชั่วโมง ก่อนจะพบศพ นายณเดช สาระพันธ์ อายุ 26 ปี ชาวจังหวัดเชียงใหม่ มีลอยสักเต็มตัวสวมเสื้อฟุตบอลแขนยาวสีน้ำเงิน กางเกงยีนส์สีดำ ห่างจากจุดที่ตกประมาณ 10 เมตร ก่อนนำขึ้นฝั่ง และจากการตรวจสอบตามร่างกายพบบาดแผลถูกของมีคมแทงเข้าที่บริเวณหลังใกล้รักแร้ด้านซ้าย 1 แผล

จากการสอบสวนนางเอ (นามสมมติ) แม่ค้าอาหารตามสั่งใกล้จุดเกิดเหตุ เล่าว่า เมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. วานนี้ (16 พ.ย.) ผู้ตาย ซึ่งตนทราบว่าเป็นน้องชายของผู้รับเหมาก่อสร้าง ที่อยู่ฝั่งตรงข้ามคลองแสนแสบ ได้เดินมาซื้อเหล้าขาวที่ร้านตน ซึ่งผู้ตายมาซื้อเป็นประจำ ก่อนจะเดินออกไป หลังจากนั้นตนได้ยินเสียงคนทะเลาะวิวาทกัน แต่ตนไม่ได้สนใจ เพราะตนติดทำอาหารให้ลูกค้าอยู่ หลังจากนั้นไม่นานตนได้ยินคนตะโกนว่ามีคนตกน้ำ และจมหายไปภายในคลองแสนแสบ ชาวบ้านจึงช่วยกันลงไปค้นหา นานกว่า 30 นาที แต่ไร้วี่แวว จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยค้นหา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานกำลังตรวจสอบที่เกิดเหตุอยู่นั้น เจ้าหน้าฝ่ายสืบสวน สน.พญาไท ได้ควบคุมตัว นายภาสกร มานะเสถียร อายุ 26 ปี ผู้ต้องสงสัย ซึ่งนั่งเล่นห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 50 เมตร

นายภาสกร ให้การรับสารภาพว่า ตนไม่ได้ทำงาน โดยก่อนเกิดเหตุได้เดินสวนกันกับผู้ตายที่อยู่ในอาการมึนเมา ซึ่งต่างคนต่างมองหน้ากัน หลังจากนั้นผู้ตายได้เดินตรงเข้ามาทำร้ายตนเองก่อนโดยการชกที่หน้า ตนพยายามต่อสู้แต่เนื่องด้วยผู้ตายตัวใหญ่กว่าจึงสู้ไม่ไหว ตนจึงได้วิ่งไปหยิบมีดจากร้านอาหารตามสั่งที่อยู่ใกล้ๆ มาแทงผู้ตายไปหนึ่งครั้ง ก่อนที่ผู้ตายจะหงายหลังตกลงไปในคลองแสนแสบ หลังจากนั้นตนได้ทิ้งมีดลงไปในคลองแสนแสบ ก่อนที่จะมานั่งเล่นจนถูกจับกุมดังกล่าว

ด้าน พ.ต.ท.ไพรัช เปิดเผยว่า เบื้องต้นมีพยานระบุว่า นายภาสกร ผู้ต้องสงสัยซึ่งเป็นวัยรุ่นละแวกนั้น มีเรื่องทะเลาะกับผู้ตายก่อนจะตกลงไปในน้ำเสียชีวิต โดยในเบื้องต้น นายภาสกร ยอมรับว่ามีเรื่องกับผู้ตายจริง อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างตรวจหามีดที่ใช้ก่อเหตุ และหลังจากนี้จะได้นำตัว นายภาสกร มาสอบสวนที่ สน.พญาไท อย่างละเอียดอีกครั้ง หากสอบสวนแล้วพบว่านายภาสกรเป็นผู้ลงมือจริง เจ้าหน้าที่ก็จะแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้