วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สรุปข่าวเด่นรอบดึกประจำวันที่ 16-17 พ.ย.59 เวลา 18.00-06.00 น.

นอภ.พบพระ นำเจ้าหน้าที่พร้อมผู้ปกครอง ไปเจรจากับทหารดีเคบีเอ ขอรับตัว 9 วัยรุ่นไทยที่ข้ามไปมีเรื่องกับเจ้าถิ่นพม่า เมื่อคืนลอยกระทงที่ผ่านมา แล้วถูกจับตัวไว้ เผยสุดห้าว 9 ต่อ 30 ยังกล้าเปิดเกมกระโดดชกก่อน สุดท้ายถูกกระทืบน่วม

การเมือง

18.02 น. ทหารช่างขยับสะพานแบริ่งเสริมรับน้ำหนัก ปชช.เดินข้ามคลอง เตรียมพื้นที่สนามหลวงทิศเหนือรองรับประชาชนได้อีก 1.4 หมื่นคน หลังส่งมอบพื้นที่ให้กรมศิลป์สร้างพระเมรุมาศ

19.20 น. "มีชัย" ยันเปล่ากลั่นแกล้ง กกต.แจงเขียน ก.ม.ป้องคุมอำนาจเบ็ดเสร็จ อาจผุดงบคนแจ้งเบาะแส โวอนาคตอเมริกาอาจลอก รธน.ไทย คุณสมบัติไม่ครบพ้นไป ไม่ละเว้น ด้าน "สมชัย" ย้อน เกิดก่อน ไม่ได้หมายความว่า "เก่งกว่า"

19.33 น. "ณัฐวุฒิ" เหน็บ รบ.แก้ปัญหาชาวนาเหมือนย่องเบา แต่เอาผิดรัฐบาลเก่าอย่างกับทำสงคราม ซัดจำนำยุ้งฉางขาดทุนแน่ เชียร์ "ปู" ช่วยขายข้าวมาถูกทาง

20.03 น. กองบิน 56 จัดกิจกรรมปั่นจักรยานเข้ากรุงเทพฯ กราบสักการะ "พระบรมศพ" เริ่มจากหาดใหญ่ ระยะทาง กว่าพันกิโล รวม 9 วัน

20.18 น. "วิษณุ" ลั่นพร้อมสู้คดีหาก "ยิ่งลักษณ์" ร้องศาลปกครอง ปมเรียกค่าเสียหายจำนำข้าว ชี้ข้อเสนอ กรธ.ตั้งผู้ตรวจฯ กกต. แทน กกต.จังหวัด มีทั้งข้อดีข้อเสีย ไม่อยากให้อยู่ถาวร

20.55 น. นายกฯ ยันไทยกำลังเดินหน้าไปสู่ ปชต.อย่างยั่งยืน ด้าน ทูตอาร์เจนตินา ยินดีไทยเดินตามโรดแม็ป หวังเลือกตั้งได้ปี 60

23.01 น. "ศิริโชค" เผยศาลอุทธรณ์กลับคำพิพากษาศาลชั้นต้น ปม "สุกำพล" สั่งปลด "อภิสิทธิ์" พ้นทหารสัญญาบัตร แจง "มาร์ค" เป็นทหารนอกราชการ ชี้คำสั่งไม่มีผล ลงโทษทางวินัยย้อนหลังไม่ได้

23.31 น. หัวหน้า คสช.ใช้ม.44 สั่งเด้งเจ้าหน้าที่สํานักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม 3 ราย หลานทักษิณ โดนด้วย พร้อมเปิดทางให้คนนอก 50 อัตราบรรจุและแต่งตั้งเจ้าหน้ารัฐซึ่งไม่เป็นข้าราชการมาทำงานในสำนักนายกรัฐมนตรี

เศรษฐกิจ

18.26 น. อธิบดีกรมการจัดหางาน เผย นายกฯ ลงนามให้คนพื้นที่สูงกว่า 4 แสนราย สามารถทำงานได้ทุกประเภทแล้วตั้งแต่วันนี้ พร้อมสั่งการให้สำนักจัดหางานทั่วประเทศ พร้อมอำนวยความสะดวกในการหางาน

18.46 น. เครดิตบูโร แจง ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในเอกสารการยื่นขอวีซ่าอเมริกาของวิทยากรชื่อดัง ชี้ การยื่นขอเข้าประเทศ จะเน้นหลักฐานแสดงความผูกพันกับประเทศที่ผู้ขอวีซ่าที่ถือสัญชาติอยู่ ย้ำ เครดิตบูโร มีหน้าที่เป็นตัวกลางในการจัดเก็บรวบรวมข้อมูลเครดิต ตามที่สถาบันการเงินส่งให้เท่านั้น ไม่ได้มีหน้าที่ขึ้นบัญชีดำ

19.44 น. กรมการจัดหางาน เร่งล้อมคอก เว็บไซต์หลอกคนหางานผ่านโซเชียลมีเดีย เผยคนถูกลวงไปญี่ปุ่น เกาหลี ออสเตรเลีย เยอะสุด ใช้เงินเดือนสูง สวัสดิการดีมาล่อใจ เตือนคนหางานอย่าหลงเชื่อคำเชิญชวน

20.36 น. ตอบสนองความต้องการประชาชนพื้นที่กรุงเทพฯ ชั้นใน ไม่ต้องไปไกลทำหนังสือเดินทาง วันที่ 9 ธ.ค.นี้ กรมการกงสุล เปิดให้บริการในสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สถานีคลองเตย จันทร์ถึงศุกร์ เวลา 08.30 – 15.30 น.

22.01 น. "ดร.วันดี" โชว์วิสัยทัศน์บนเวทีโลก ชูไทยเป็นผู้นำความมั่นคงด้านพลังงานอาเซียน หนุนนโยบายรัฐเพิ่มการใช้พลังงานหมุนเวียน-ทดแทน ช่วยลดโลกร้อนอย่างยั่งยืน

ทั่วไทย

18.15 น. นอภ.พบพระ นำเจ้าหน้าที่พร้อมผู้ปกครอง ไปเจรจากับทหารดีเคบีเอ ขอรับตัว 9 วัยรุ่นไทยที่ข้ามไปมีเรื่องกับเจ้าถิ่นพม่า เมื่อคืนลอยกระทงที่ผ่านมา แล้วถูกจับตัวไว้ เผยสุดห้าว 9 ต่อ 30 ยังกล้าเปิดเกมกระโดดชกก่อน สุดท้ายถูกกระทืบน่วม

18.55 น. กลิ่นละมุดหึ่ง! ลุงชาวปากเกร็ด แจ้ง ตร.ตามรวบหนุ่มสุรินทร์ เมาคลุ้มคลั่งอาละวาด กระโดดถีบประตูเลื่อนหน้าบ้านที่ทำจากไม้ เสียหายเป็นรูโหว่

19.00 น. ชุดสืบสวนภาค 2 แกะรอยจากโซเชียล ตามรวบ "น้าผี พัทยา" ชายวัย 50 ปี หากินกับเด็ก เป็นธุระจัดหา พามาค้ากาม ครั้งละ 2-3 พันบาท หลงกลติดกับรับเงินเกือบหมื่นที่มีการถ่ายสำเนาไว้แล้ว รวบตัวคาโรงแรมย่านพัทยาเหนือ ยังปฏิเสธ

19.47 น. เปิดคลิปนาที ด.ต.ทางหลวงบางโทรัด เดินเข้าไปจะเขียนใบสั่งรถสิบล้อจอดเลนขวาสุด โชคร้ายมีสองแถววิ่งมาชน จนรถเดินหน้ามาทับร่างเสียชีวิตคาที่อยู่ใต้ท้องรถ เผยเพิ่งย้ายมาเมื่อ 15 พ.ย. เพียงวันเดียวก่อนตาย

20.15 น. ลูกบ้านหมู่บ้านดัง ย่านเกษตรนวมินทร์ กว่า 70 หลังคาเรือน บุกร้อง “สคบ.-ปคบ.” กรณีสาธารณูปโภคไม่เป็นไปตามที่โฆษณาไว้ และไม่สามารถจนทะเบียนนิติบุคคลได้

21.11 น. รอผลชันสูตรจากแพทย์ สาเหตุ "ชิดชนก" ผู้พิพากษาวีนแตก เสียชีวิตในบ้าน เกิดจากโรคประจำตัว หรือใหลตาย ขณะที่มารดา บอก ขับถ่ายไม่ออก ซื้อยามากินเอง

21.36 น. ลุงวัย 60 ป่วยโรคท้าวแสนปม บ้านเดิมอยู่กรุงเทพฯ แต่ต้องหนีสังคม ไปอยู่สุดชายแดนที่เบตงกับเพื่อนพม่า สุดท้ายเพื่อนถูกจับส่งกลับประเทศ ได้อาศัยชาวบ้านหาข้าวให้กิน วอนคนช่วย อยากไปกราบสักการะพระบรมศพ ในหลวง ร.9 สักครั้ง

21.25 น. สาวเมืองเลย มาขายลอตเตอรี่ที่ชัยภูมิไม่หมด บุญหล่นทับถูกรางวัลที่ 1 รับ 6 ล้าน วิ่งหน้าตื่นขึ้นโรงพัก ลงบันทึกประจำวันเป็นหลักฐาน

23.10 น. นักเรียนหญิงชั้น ม.5 โรงเรียนชื่อดังย่านสมุทรปราการ ผลการเรียนดี มีความฝันอยากเป็นแพทย์ ขอเงินแม่เรียนกวดวิชา 5 หมื่น แม่ไม่มีให้ โพสต์เฟซบุ๊กตัดพ้อ "ทำไมแม่ไม่เคยเข้าใจ" ก่อนใช้เชือกไนล่อนผูกคอกับเพดานบ้าน เสียชีวิตคาชุดพละ

23.45 น. เกิดอะไรขึ้น! คณะผู้ใจบุญนำอาหารเลี้ยง นร.ไทยภูเขา ร.ร.ตระเวนชายแดน เพชรบุรี ชาวบ้าน-ผู้ปกครอง และคณะครู ร่วมรับประทานด้วย ปรากฏว่า อาหารเป็นพิษ จนท.หามส่งโรงพยาบาลเกือบ 100 คน เร่งนำอาหารตรวจพิสูจน์สารปนเปื้อน

00.55 น. 2 ผัวเมียชาวระยอง หัวใสอ้างเก็บลอตเตอรี่ได้ถูกเลขท้าย 3 ตัวเอาไปขึ้นเงินรางวัล 2 พันบาท แต่ไม่เนียนตัดตัวเลขมาแปะ เจ้าของร้านรู้ทัน แจ้ง ตร.จับทันที

00.55 น. สาวใหญ่เมืองคอน นำเครื่องบีบน้ำอ้อยมาใช้คั้นน้ำมะนาว ไม่ทันระวังเครื่องดึง 4 นิ้วยกเว้นนิ้วโป้งเข้าไปด้วย สภาพกระดูกที่นิ้วแหลก จนท.ใช้เวลา 30 นาทีจึงดึงมืออกมาได้

01.15 น. สาวทอม เจ้าของคลิปฉาว มองหน้าตบคว่ำที่จ.ภูเก็ต ยกมือไหว้ขอโทษหนุ่มใหญ่ รับเข้าใจผิดคิดว่าคู่กรณีเป็นตำรวจ ขณะที่หนุ่มใหญ่ใจดี ควักเงิน 500 บาทจ่ายค่าปรับแทน พร้อมยอมถอนแจ้งความพ.ร.บ.คอมพ์ บอกไม่อยากทำลายอนาคตเยาวชน

01.35 น. โจรใจบาปทำทีเข้าไปไหว้พระประธานในโบสถ์วัดวังกลม เมืองพิจิตร ก่อนจะใช้กรรไกรตัดกุญแจเหล็กกวาดเงินในตู้บริจาคให้เกลี้ยง ตร.เร่งล่าคนร้าย

01.45 น. รถพ่วง 18 ล้อแหกโค้งอัดก๊อปปี้เภสัชกรรุ่นใหญ่วัย 65 ปี ที่ขับฟอร์จูนเนอร์มาเยี่ยมเพื่อนที่อ.สองพี่น้อง สุพรรณบุรี ล่าสุดเสียชีวิตแล้วที่รพ.

ต่างประเทศ

18.58 . ทรัมป์ ดับกระแสข่าววุ่นๆ ในเรื่องตั้งทีมถ่ายโอนอำนาจในทำเนียบขาว ยันเป็นคนตัดสินใจเองที่จะเลือกใครมาร่วมในรัฐบาลและตำแหน่งอื่นๆ หลังสื่อมะกัน เผย สมาชิกระดับสูง 2 คนโดนปลดจากทีมรับมอบงานด้านความมั่นคง

19.08 น. รับกรรมกันไป..ศาลเบลเยียมพิพากษา จำคุกหญิงไทย ส่งสาวไทยไปขายตัวในเบลเยียม 6 ปีพร้อมยังต้องชดใช้ค่าเสียหายทางแพ่งอีก6.5หมื่นยูโรให้แก่เหยื่อสาวไทย ตอนนี้ศาลอาญาเมืองลิเอจน์ยังกำลังพิจารณาคดีรอส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนไปสหรัฐฯอีกคดี

23.20 น. ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซีย ออกคำสั่งถอนตัวจากสนธิสัญญาก่อตั้งศาลอาญาระหว่างประเทศแล้วเมื่อวันพุธ โดยใช้ว่าไม่มีความเที่ยงธรรม

01.20 น. กองทัพรัฐบาลซีเรียโจมตีทางอากาศในภาคตะวันออกของเมืองอเลปโปต่อเนื่องเป็นวันที่ 2 ในวันพุธ โดยการโจมตีถูกโรงพยาบาลและธนาคารเลือด เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 27 ราย

01.55 น. นายกรัฐมนตรีมาเลเซียขอให้นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น โน้มน้าวโดนัลด์ ทรัมป์ ว่าที่ผู้นำใหม่สหรัฐฯ ให้สนับสนุนข้อตกลงทีพีพี ระหว่างที่ทั้งสองคนพบปะกันในวันพฤหัสบดีนี้

03.30 น. เว็บไซต์ในประเทศจีนแบนห้ามค้นหาชื่อล้อเลียนน้ำหนักตัวของ คิม จอง-อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ โดยเป็นการแบนครั้งที่ 2 ในรอบ 2 เดือน

04.45 น. ยูไนเต็ดแอร์ไลน์ จะปลดประจำการเครื่องบินโดยสารโบอิ้ง 747-400 ที่มีอยู่ 20 ลำทั้งหมดในเดือน ต.ค.ปี 2018 โดยจะปลดประจำการก่อน 8 ลำภายในปี 2017 และจะเอาโบอิ้ง 777-300ER และ 787 ดรีมไลเนอร์ มาบินแทน

05.30 น. เม็กซิโกออกมาตรการใหม่หลายอย่างเพื่อให้ความช่วยเหลือชาวเม็กซิโกในสหรัฐฯ ที่อาจได้รับผลกระทบจากนโยบายไล่ผู้อพยพผิดกฎหมายของโดนัลด์ ทรัมป์ ว่าที่ประธานาธิบดีคนใหม่ของสหรัฐฯ

กีฬา

18.30 น. ทัพนักเตะทีมชาติอาร์เจนตินา ตัดขาดความสัมพันธ์กับสื่อมวลชนอย่างเด็ดขาด เพื่อเป็นการโต้ตอบกรณีที่ เอเซเกล ลาเวซซี ถูกสื่อกุข่าวลือแอบดูดกัญชาในแคมป์เก็บตัว จนกระทั่งถูกตัดออกจากทีมในเกมคัดบอลโลกนัดล่าสุด

19.15 น. สาวกของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เตรียมได้เฮดังๆ หลัง “เวย์น รูนีย์” หัวหอกกัปตันทีมเลือดผู้ดีอาจจะฟิตทันลงสนามพบกับ อาร์เซนอล

20.00 น. อดีตปราการหลังกัปตันทีมชาติสเปนและสโมสรบาร์เซโลนา ออกโรงเชิดชู ลิโอเนล เมสซี ว่า เป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยมที่สุดในประวัติศาสตร์ หลังสามารถคงมาตรฐานฝีเท้าเอาไว้ได้อย่างต่อเนื่องนานนับทศวรรษ

20.45 น. "เอริก ไดเออร์" มิดฟิลด์เลือดผู้ดี ออกโรงไล่จวก "อันเดร์ เอร์เรรา" หลังตัวเขาถูกห้องเครื่องชาวสเปนจงใจประเคนศอกเน้นๆ เข้าที่ใบหน้าอย่างแม่นยำ

21.30 น. "ลิเวอร์พูล" จะจัดการกับข้อเสนอนี้อย่างไร หลัง "ทอตแนม ฮอตสเปอร์" ทีมในลีกเดียวกันหวังทุ่มเงินดึง "ดาเนียล สเตอร์ริดจ์" หัวหอกจอมเซิ้งไปร่วมทัพ

22.00 น. มาริโอ บาโลเตลลี ดาวยิงมหาเกรียนของนีซ จัดอันดับ 5 กุนซือที่เคยร่วมงานด้วย โดยให้ เบรนแดน ร็อดเจอร์ส อดีตกุนซือลิเวอร์พูล จมบ๊วยพร้อมให้เหตุผลมันเป็นความสัมพันธ์แบบหายนะ

23.00 น. “ดอน บาลอน” สื่อดังแดนกระทิง ประโคมข่าวว่า “เจ้าบุญทุ่ม” บาร์เซโลนา เตรียมทำช็อกวงการลูกหนัง ดึงตัว เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล มาเป็นกุนซือของทีมแทนที่ หลุยส์ เอ็นริเก

23.30 น. สมาคมลูกหนังเมืองผู้ดี ประกาศเหตุผลที่ โชเซ มูรินโญ เฮียเครียดของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต้องถูกปรับเงินสูงถึง 50,000 ปอนด์ ในกรณีที่ไปวิจารณ์ แอนโธนี เทย์เลอร์ ผู้ตัดสินในเกมแดงเดือด

00.00 น. มาร์ค ลอว์เรนสัน กูรูลูกหนังชื่อดัง ออกโรงจี้ เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ต้องฉลาดมองหาแผนใหม่ยามไร้ ฟิลิปเป คูตินโญ เพลย์เมกเกอร์ตัวเก่งแต่เนิ่นๆ

00.45 น. แอนดี เมอร์เรย์ ยอดนักหวดเมืองผู้ดี โชว์ฟอร์มสมราคามือ 1 โลกเฉือนเอาชนะ เคอิ นิชิโคริ หวดจากแดนปลาดิบหืดจับ 2-1 เซต เก็บชัยสองเกมรวดครองแชมป์กลุ่ม จอห์น แม็คเอ็นโร พร้อมตบเท้าเข้ารอบตัดเชือกทัวร์ไฟนอลส์ต่อไป

01.30 น. "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา แถลงเปิดตัว "ราคุเท็น" เป็นสปอนเซอร์คาดหน้าอกรายใหม่ โดยจะเซ็นสัญญา 4 ปีมูลค่า 200 ล้านปอนด์ พร้อมเป็นทีมที่มีมูลค่าของสปอนเซอร์คาดหน้าอกสูงที่สุดอันดับสองของโลกเป็นรองแค่ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมเดียว

02.15 น. โชเซ มูรินโญ กุนซือหน้าเครียดของ “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกอาการไม่พอใจ เอฟเอ ที่ไม่ยอมดูแล เวย์น รูนีย์ ปล่อยให้ลูกทีมของเขาไปปาร์ตี้จนเมาแอ๋

03.00 น. เวย์น รูนีย์ กัปตันหมูของ “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อยู่ไม่ได้แล้ว โร่ขอโทษหลังภาพฉาวที่แฉว่าตัวเขากำลังเมาปลิ้นหลุดไปทั่วโลกโซเชียล

03.45 น. เมซุต โอซิล จอมทัพตาปรือของ “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล โวทีมของเขาเจ๋งพอที่จะเอาชนะทุกทีมในพรีเมียร์ลีกได้แบบไม่มีข้อกังขา

04.30 น. สองพี่น้องผู้กำกับหนังอัตชีวประวัติของ ซลาตัน อิบราฮิโมวิช เผยว่า ยอดดาวยิงรายนี้มีความคิดที่จะย้ายกลับไปเล่นให้กับ เอซี มิลาน ก่อนจะลงเอยกับ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

05.15 น. สื่อลูกหนังชื่อดังของโลก ตีข่าวว่า สตีเวน เจอร์ราร์ด อดีตตำนานของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล เข้าถกกับต้นสังกัดเก่าเพื่อย้ายกลับมาในฐานะสตาฟฟ์โค้ช

06.00 น. เกเรธ เบล ซุปเปอร์สตาร์พันล้านของ “ราชันชุดขาว” เรอัล มาดริด เผยชื่อแข้งที่เจ๋งที่สุดที่เคยเล่นด้วยแต่กลับไม่ใช่ คริสเตียโน โรนัลโด คู่หูร่วมทีมซะอย่างนั้น...

นอภ.พบพระ นำเจ้าหน้าที่พร้อมผู้ปกครอง ไปเจรจากับทหารดีเคบีเอ ขอรับตัว 9 วัยรุ่นไทยที่ข้ามไปมีเรื่องกับเจ้าถิ่นพม่า เมื่อคืนลอยกระทงที่ผ่านมา แล้วถูกจับตัวไว้ เผยสุดห้าว 9 ต่อ 30 ยังกล้าเปิดเกมกระโดดชกก่อน สุดท้ายถูกกระทืบน่วม 17 พ.ย. 2559 04:39 17 พ.ย. 2559 06:02 ไทยรัฐ