วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฉาวอีกแล้ว! 'ซัวเรส' หัวร้อนทีมแพ้ แจกกล้วยให้แฟนบอล ส่อโดนฟีฟ่าแบน

ก่อเรื่องฉาวอีกครั้งสำหรับ หลุยส์ ซัวเรซ ดาวยิงฟันนำหน้าของ “เจ้าบุญทุ่ม” บาร์เซโลนา หลังออกอาการหัวร้อนในเกมทีมชาติ แจกกล้วยให้แฟนบอล ก่อนจะถูกแชะภาพแฉไปตามระเบียบ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 16 พ.ย. ว่า หลุยส์ ซัวเรซ ดาวยิงหม่อมเหยินออกอาการไม่พอใจ ชูนิ้วกลางให้แฟนบอล หลังทีมชาติอุรุกวัยของเขา พ่ายต่อชิลี 1-3 ในศึกคัดบอลโลก 2018 โซนอเมริกาใต้เมื่อวานนี้

เอดิสัน คาวานี ยิงประตูออกนำไปก่อนตั้งแต่นาทีที่ 17 แต่กลับเจอชิลี ยิงคืนสามลูกรวดทำให้ทีมของ ซัวเรซ ต้องกลับบ้านด้วยมือเปล่า ซึ่งหลังเกมจบมีภาพถ่ายแชร์ไปทั่วโลกโซเชียล ชี้ให้เห็นว่าดาวยิงจากค่ายบาร์เซโลนารายนี้ ออกอาการหัวร้อนไปชูนิ้วกลางใส่แฟนบอลของเจ้าบ้านซะอย่างนั้น

ส่งผลให้ ซัวเรซ มีแนวโน้มอาจถูกฟีฟ่าสั่งแบน 2 เกมในข้อหามีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม แต่ทว่าอย่างไรก็ตามนี่ไม่ใช่ครั้งแรกกับพฤติกรรมของแข้งรายนี้ โดยในฟุตบอลโลก 2014 หากยังจำกันได้ ซัวเรซ เคยถูกฟีฟ่าแบน 4 เดือนในโทษฐานไปกัดคอใส่ จอร์โจ คิเอลลินี กองหลังทีมชาติอิตาลี

นอกจากนี้ทาง “La Cuarta” แทบลอยด์ชื่อดังประเทศชิลี ก็ไม่รอช้าซ้ำเติม ซัวเรซ หลังไปทำพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมกับประเทศบ้านเกิดของพวกเขาทันที ด้วยการเอานิ้วที่คล้ายกับที่ ซัวเรซ ทำเป็นสกอร์ของทีมชาติอุรุกวัย ตีแผ่บนหน้าแรกของหนังสือพิมพ์อย่างแสบสัน

ก่อเรื่องฉาวอีกครั้งสำหรับ หลุยส์ ซัวเรซ ดาวยิงฟันนำหน้าของ “เจ้าบุญทุ่ม” บาร์เซโลนา หลังออกอาการหัวร้อนในเกมทีมชาติ แจกกล้วยให้แฟนบอล ก่อนจะถูกแชะภาพแฉไปตามระเบียบ... 17 พ.ย. 2559 04:08 17 พ.ย. 2559 04:29 ไทยรัฐ