วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฉาวอีกแล้ว! 'ซัวเรส' หัวร้อนทีมแพ้ แจกกล้วยให้แฟนบอล ส่อโดนฟีฟ่าแบน

ฉาวอีกแล้ว! 'ซัวเรส' หัวร้อนทีมแพ้ แจกกล้วยให้แฟนบอล ส่อโดนฟีฟ่าแบน

  • Share:

ก่อเรื่องฉาวอีกครั้งสำหรับ หลุยส์ ซัวเรซ ดาวยิงฟันนำหน้าของ “เจ้าบุญทุ่ม” บาร์เซโลนา หลังออกอาการหัวร้อนในเกมทีมชาติ แจกกล้วยให้แฟนบอล ก่อนจะถูกแชะภาพแฉไปตามระเบียบ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 16 พ.ย. ว่า หลุยส์ ซัวเรซ ดาวยิงหม่อมเหยินออกอาการไม่พอใจ ชูนิ้วกลางให้แฟนบอล หลังทีมชาติอุรุกวัยของเขา พ่ายต่อชิลี 1-3 ในศึกคัดบอลโลก 2018 โซนอเมริกาใต้เมื่อวานนี้

เอดิสัน คาวานี ยิงประตูออกนำไปก่อนตั้งแต่นาทีที่ 17 แต่กลับเจอชิลี ยิงคืนสามลูกรวดทำให้ทีมของ ซัวเรซ ต้องกลับบ้านด้วยมือเปล่า ซึ่งหลังเกมจบมีภาพถ่ายแชร์ไปทั่วโลกโซเชียล ชี้ให้เห็นว่าดาวยิงจากค่ายบาร์เซโลนารายนี้ ออกอาการหัวร้อนไปชูนิ้วกลางใส่แฟนบอลของเจ้าบ้านซะอย่างนั้น

ส่งผลให้ ซัวเรซ มีแนวโน้มอาจถูกฟีฟ่าสั่งแบน 2 เกมในข้อหามีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม แต่ทว่าอย่างไรก็ตามนี่ไม่ใช่ครั้งแรกกับพฤติกรรมของแข้งรายนี้ โดยในฟุตบอลโลก 2014 หากยังจำกันได้ ซัวเรซ เคยถูกฟีฟ่าแบน 4 เดือนในโทษฐานไปกัดคอใส่ จอร์โจ คิเอลลินี กองหลังทีมชาติอิตาลี

นอกจากนี้ทาง “La Cuarta” แทบลอยด์ชื่อดังประเทศชิลี ก็ไม่รอช้าซ้ำเติม ซัวเรซ หลังไปทำพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมกับประเทศบ้านเกิดของพวกเขาทันที ด้วยการเอานิ้วที่คล้ายกับที่ ซัวเรซ ทำเป็นสกอร์ของทีมชาติอุรุกวัย ตีแผ่บนหน้าแรกของหนังสือพิมพ์อย่างแสบสัน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้