วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ต้อนรับตำนาน! ‘เจอร์ราร์ด’ เข้าถก ‘หงส์แดง’ ย้ายกลับถิ่นคำรบสอง

สื่อลูกหนังชื่อดังของโลก ตีข่าวว่า สตีเวน เจอร์ราร์ด อดีตตำนานของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล เข้าถกกับต้นสังกัดเก่าเพื่อย้ายกลับมาในฐานะสตาฟฟ์โค้ช...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 16 พ.ย. สตีเวน เจอร์ราร์ด อดีตกัปตันทีมระดับตำนานของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล เตรียมย้ายกลับมายังถิ่นแอนด์ฟิลด์อีกครั้ง หลังเข้าถกงานในฐานะสตาฟฟ์โค้ชของทีม

ดาวเตะวัย 36 เพิ่งประกาศอำลาทีมแอลเอ กาแล็กซี ต้นสังกัดปัจจุบัน ซึ่งเจ้าตัวยังไม่ปริปากว่าจะทำอะไรต่อไปหลังสัญญาหมดลง กระทั่งล่าสุดตามรายงานจาก โกล ดอท คอม เว็บไซต์ลูกหนังชื่อก้อง ระบุว่า เจอร์ราร์ด ได้เข้าไปเจรจากับ อเล็กซ์ อินเกิลธอร์ป ผู้อำนวยการชุดเยาวชนของลิเวอร์พูล ถึงความเป็นไปได้ที่จะรับงานสตาฟฟ์โค้ช

ซึ่งการเจรจาของทั้งสองฝ่ายกำลังก้าวหน้าไปด้วยดี และทางประธานของลิเวอร์พูลก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าตำนานของพวกเขาจะนำประสบการณ์ช่วยสอนและผลักดันเยาวชนรุ่นใหม่ของทีมได้เป็นอย่างทีม

สำหรับ สตีเวน เจอร์ราร์ด ถือเป็นตำนานที่ยังค้าแข้ง โดยเจ้าตัวลงเล่นในสีเสื้อหงส์แดงตั้งแต่ปี 1998 รวม 504 นัดยิงได้ 120 ประตูพร้อมกับพาทีมคว้าแชมป์ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกไปครองได้ 1 ครั้งในปี 2005

สื่อลูกหนังชื่อดังของโลก ตีข่าวว่า สตีเวน เจอร์ราร์ด อดีตตำนานของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล เข้าถกกับต้นสังกัดเก่าเพื่อย้ายกลับมาในฐานะสตาฟฟ์โค้ช... 17 พ.ย. 2559 03:42 17 พ.ย. 2559 06:11 ไทยรัฐ