วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นุ๊ก ควงสามีมาเลย์ เผยท้อง 4 เดือน ตั้งชื่อลูก น้องพอดี ตามรอยพอเพียง

นุ๊ก ควงสามีมาเลย์ เผยท้อง 4 เดือน ตั้งชื่อลูก น้องพอดี ตามรอยพอเพียง

  • Share:

นุ๊ก สุทธิดา ท้อง 4 เดือน เข้าเดือนที่ 5 เผยตั้งชื่อลูกว่า "น้องพอดี" มีที่มาจากชื่อค่ายละคร "พอดีคำ" ที่เอาชื่อมาจากแนวพระราชดำริเรื่อง "ความพอเพียง" ของในหลวงรัชกาลที่ 9 ปลื้มมูฮาหมัด สามีดูแลตลอด รู้เพศลูกแล้วแต่อุบตอบ

ถือเป็นข่าวดีในชีวิตของนักร้องนักแสดงสาว นุ๊ก สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา และสามีหนุ่มชาวมาเลเซีย มูฮาหมัด ฮากิม บินอาซา หลังสาวนุ๊กกำลังตั้งครรภ์ได้ 4 เดือนแล้ว พอได้เจอนุ๊กและสามีมาร่วมงานแถลงข่าวแรลลี่การกุศล “ซุปเปอร์คาร์ บียอนด์ เดอะ ซี ทำดีเพื่อพ่อหลวง” ณ ร้าน Bottom Up ทองหล่อ เลยถามถึงเรื่องนี้ รวมทั้งถามถึงการบอกเล่าถึงเรื่องราวเกี่ยวกับพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ให้กับสามีของเจ้าตัวได้ฟังด้วย

วันนี้พาแฟนมาร่วมงานด้วย เราได้บอกเล่าถึงเรื่องราวเกี่ยวกับในหลวงรัชกาลที่ 9 ยังไงบ้าง?
นุ๊ก "ก็โชคดีที่ประเทศเขาเป็นประเทศที่มีประมุขเหมือนกันค่ะ แต่เขาจะไม่ใช้คำว่า King จะใช้คำว่าสุลต่าน ซึ่งไม่ได้เป็นของประเทศทั้งหมด แต่ละรัฐจะผลัดกันขึ้นเป็นประมุขของประเทศ เขาจะมีความเข้าใจตรงนี้ โชคดีตรงที่รัฐที่เขาอยู่ประมุขเขาเป็นคนที่คนในรัฐรักเหมือนกัน เพราะฉะนั้นเขาจะเข้าใจ แต่เขาจะถามมากกว่า เช่น พิธีการต่างๆ ที่เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นพิธีในวังหรือพิธีตามศาสนา เขาจะค่อนข้างสนใจอยากรู้ เขาจะถามว่าทำไมคนไทยถึงรักในหลวงมากค่ะ เราก็จะได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนกันว่าท่านทรงงานอะไรค่ะ เขาก็จะเล่าในส่วนของเขาเหมือนกันว่าทางฝั่งเขาทรงงานอะไรที่ทำให้คนรัก แต่สิ่งที่เขารู้สึกว่าจริงเหรอ น่าจะเป็นเรื่องโครงการฝนหลวง เขาจะตื่นเต้นมาก เพราะเขาไม่เคยรู้มาก่อนว่าคนไทยทำให้ฝนตกได้ค่ะ ส่วนมากก็จะพูดถึงพระราชกรณียกิจโดยส่วนมาก ไม่ว่าจะเป็นโครงการต่างๆ ก็จะบอกเล่าให้เขาฟัง โชคดีที่ทีวีจะมีเรื่องพระราชกรณียกิจเกิดขึ้นตลอด เขาก็จะเห็นว่าท่านเสด็จฯ ต่างจังหวัดที่ทุรกันดาร ที่เรายังไม่เคยไปขนาดนั้นเลยค่ะ เขาจะสนใจและถามเยอะค่ะ"

มีโอกาสได้ไปเป็นจิตอาสาไหม?
นุ๊ก "ช่วงก่อนหน้านี้ค่อนข้างแพ้ท้อง กลัวจะไปแล้วจะเป็นลม แต่ช่วงนี้เพิ่งหายดีค่ะ พอเข้าเดือนที่ 4 จะไม่ค่อยเท่าไรแล้วค่ะ อย่างงานวันนี้ พอพี่โก้โทรมาล่วงหน้าแค่ 2-3 วันก็ตัดสินใจมาเลยค่ะ หาชุดยากเหมือนกัน เพราะชุดคลุมท้องสีดำค่อนข้างหายาก"

มูฮาหมัดรู้สึกยังไงบ้างที่จะมีลูก?
มูฮาหมัด "แน่นอนครับ ผมรู้สึกมีความสุขมากที่จะมีลูก ตื่นเต้นจริงๆ ครับ และค่อนข้างเป็นห่วงลูกในท้องและสุขภาพ แต่ก็หวังว่าทุกอย่างจะโอเคครับ"
นุ๊ก "เขาค่อนข้างดูแลดีค่ะ เวลาดึกๆ ถ้าเราปวดขาปวดตัว เขาจะลุกขึ้นมานวดให้ค่ะ เขาดูแลดีและได้แม่สามีที่ดีค่ะ คือแม่สามีเขาจะสอนตลอดว่าต้องดูแลภรรยาให้ดีนะ ไม่ใช่แค่เรื่องกิน ต้องดูแลเรื่องอารมณ์ด้วยค่ะ คุณแม่สามีจะสอนดีมากค่ะว่าผู้หญิงเวลาท้อง อารมณ์ก็จะเปลี่ยน เขาก็เลยจะมีความเข้าใจเรื่องอารมณ์ด้วยค่ะ"

ก่อนหน้านี้แพ้หนักขนาดไหน?
นุ๊ก "มันก็ไม่ค่อยแพ้หนักมากเหมือนคนแรกๆ ส่วนมากน่าจะเป็นเรื่องอารมณ์มากกว่าค่ะ มันสวิง เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้ายค่ะ"

ฝากท้องไว้ที่ไหน?
นุ๊ก "ที่เมืองไทยค่ะ ตอนนี้ก็ 4 เดือน จะเดือนที่ 5 แต่ค่อนข้างไม่เหมือนท้องแรก ท้องแรกหาหมอไม่กี่ครั้งก็เสร็จแล้วกลับบ้านได้เลย รับแต่วิตามินไปทานตลอด แต่ครั้งนี้ทุก 2 อาทิตย์เลยค่ะ เดี๋ยวตรวจเดี๋ยวเช็ก มันมีอะไรหลายอย่าง เพราะเราอายุ 40 แล้ว ก็จะมีเรื่องตรวจโครโมโซม ดาวน์ซินโดรม ตรวจเบาหวานค่ะ ต้องเช็กว่ารกต่ำไหม เพราะคุณหมอย้อนประวัติไปดูทั้งลูกคนแรกและคนที่ 2 และ 1 ใน 2 ก็มีประวัติคลอดก่อนกำหนดด้วยอุบัติเหตุค่ะ ก็ค่อนข้างกลัวเพราะคนที่คลอดก่อนไปตรวจท้องตอนเที่ยงคืนก็คลอดตี 5 ฉุกละหุกพอสมควร คุณหมอจะห่วงว่าจะมีโอกาสค่ะ ก็เลยเช็กบ่อย"

ก่อนหน้านี้กลัวมีปัญหาเรื่องสภาพจิตใจของน้องๆ ตอนนี้เป็นไงบ้าง?
นุ๊ก "ตอนนี้ดีค่ะ ต้องขอบคุณเขาด้วยค่ะที่ดูแลลูกดี เขาดูแลน้องๆ ดี ทำให้น้องๆ รู้สึกว่าไม่ได้ขาดความอบอุ่น ไม่โดนแย่งความรัก แต่ว่ามีคนมาดูแลเขาเพิ่ม ทุกวันตอนตี 5 เขาจะตื่นก่อนแล้วเอาลูกไปอาบน้ำ ขับรถไปส่งที่โรงเรียน น้องๆ รู้สึกว่ามีคนรักเขาไม่ได้มีคนมาแย่งไปจากเขาค่ะ"

ลูกๆ ของเรา 2 คนว่าไงบ้างที่จะมีน้อง?
นุ๊ก "ตื่นเต้นนะคะ แย่งกันจะเลี้ยงค่ะ"

ทราบเพศของลูกรึยัง?
นุ๊ก "จริงๆ รู้ตั้งแต่ช่วงตรวจโครโมโซม 2 เดือนแรกแล้ว แต่ว่ายังไม่บอกค่ะ (ยิ้ม) ไม่ได้ถือฤกษ์หรอกค่ะ แต่อยากให้รอลุ้นกันว่าเพศอะไร"

มีคิดชื่อไว้บ้างรึยัง?
นุ๊ก "คิดชื่อไทยไว้ตั้งแต่เดือนแรกแล้วค่ะ คิดก่อนที่ในหลวงท่านเสด็จสวรรคต พอดีได้ทำงานกับบริษัทพอดีคำ แล้วพอดีคำเป็นชื่อบริษัทที่เอาชื่อแนวพระราชดำริของในหลวงคือความพอเพียง เราก็เลยอยากให้น้องชื่อ "พอดี" ก็บอกเขาไว้อยู่ ส่วนเขาจะคิดชื่อภาษาอาหรับของเขา แต่เขาก็ถามเหมือนกันว่าทำไมต้องชื่อพอดี เราก็เลยเล่าเรื่องโครงการให้ฟังค่ะ เขาชอบนะคะ เขาก็เข้าใจว่าคนไทยรักในหลวงค่ะ"

แล้วธุรกิจของเราจะเปิดตัวเมื่อไหร่?
นุ๊ก "ก็น่าจะเลื่อนไปเป็นช่วงต้นปีหน้านะคะ ไว้ใกล้ๆ เดี๋ยวจะรบกวนอีกทีนะคะ".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้