วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ดีเจภูมิ ตื้นตันคนชมเจอรถชนแต่ไม่โกรธ ให้กำลังใจ น็อต เจอดราม่าหนัก

ดีเจภูมิ ตื้นตันคนชมเจอรถชนแต่ไม่โกรธ ให้กำลังใจ น็อต เจอดราม่าหนัก

  • Share:

ดีเจภูมิ ภูมิใจ ตื้นตันใจชาวเน็ตชื่นชมที่ตนไม่เอาเรื่องคนขับรถเฉี่ยวรถลัมโบร์กินีของตน แต่มองว่าตนโชคดีเจอคู่กรณีจิตใจดีด้วย เปรยอยากให้กำลังใจ น็อต อัครณัฐ หลังเจอดราม่าหนัก รับโดนแคนเซิลงานเยอะ-ธุรกิจยอดตกเยอะ แต่ดีขึ้นแล้ว

มาร่วมงานแถลงข่าวแรลลี่การกุศล “ซุปเปอร์คาร์ บียอนด์ เดอะ ซี ทำดีเพื่อพ่อหลวง” ณ ร้าน Bottom Up ทองหล่อ พอได้เจอดีเจหนุ่มมาดกวน ดีเจภูมิ ภูมิใจ ตั้งสง่า จึงถามถึงประเด็นที่มีคนชื่นชมที่เจ้าตัวเจอคนขับรถเฉี่ยวชนรถลมโบร์กินีของเจ้าตัว แต่กลับใจเย็นและไม่เอาเรื่อง และเอาไปเปรียบเทียบกับกรณี 'กราบรถกู' ของพิธีกร-นักแสดงหนุ่ม น็อต อัครณัฐ อริยฤทธิ์วิกุล พร้อมทั้งอัพเดตถึงเรื่องงานและธุรกิจของเจ้าตัวด้วย

ถามถึงเรื่องที่ชาวเน็ตชื่นชมเรื่องที่เราไม่เอาเรื่องกับคนที่เฉี่ยวชนรถลัมโบร์กินีของเรา?
"ตื้นตันใจมากเลย ธรรมดาแล้วไม่ค่อยมีใครชื่นชมเท่าไรนะครับ (ยิ้ม) ก็เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นประมาณปีครึ่งแล้ว จริงๆ สิ่งที่เกิดขึ้นกับน้องน็อตผมก็เข้าใจ 100 เปอร์เซ็นต์เลย วันนั้นตอนชนเนี่ยผมจำได้ว่าหน้าแดง โมโหมาก เพราะผมก็เป็นคนรักรถมากเหมือนกันครับ แต่อย่างที่เขียนไปคือ ออกมาปุ๊บ คู่กรณีเขามารยาทดีมาก ความโกรธเลยหายไปทันทีเลย ก็เลยรู้สึกว่าอยากจะแชร์เรื่องนี้ แต่ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นกับน็อตเอง ผมก็เข้าใจเขาอ่ะ ถ้าคนที่รักรถมากๆ เหมือนคนรักแฟนมากอ่ะ แต่เขาเองก็ทำเกินไป แต่ผมว่าเป็นบทเรียนที่สำคัญสำหรับชีวิตเขา แล้วเขาน่าจะได้รับโทษพอแล้ว ถึงเวลาแล้วแหละที่เราน่าจะเริ่มให้อภัยน้องเขาได้แล้วนะครับ ตอนนี้หนักมาก ก็สงสารน้องเขาเหมือนกัน รู้จักกันครับแต่ไม่ได้สนิทอะไรมากมาย"

มีคนเอาไปเปรียบเทียบกับ 2 เหตุการณ์นี้?
"อย่างที่บอกครับ ด้วยกรณีของผมยังโชคดีที่เจอคู่กรณีที่จิตใจดี ใจเย็น ทำให้เราเย็นขึ้น ถ้าเกิดออกมาแล้วคู่กรณีของผมเป็นคนใจร้อน ปากไม่ดี ผมว่าเหตุการณ์คงไม่ได้แตกต่างจากน็อตเท่าไรครับ ผมถือว่าโชคดีดีกว่า"

เห็นบอกว่ารู้จักกับน็อต มีโอกาสได้คุยกันไหม?
"ไม่ได้คุยเลยครับ ก่อนหน้านี้อยู่ต่างประเทศมา 2-3 อาทิตย์เลยครับ ได้ยินข่าวแล้วค่อยกลับมา เคยคิดนะแต่ยังไม่ได้ทำ คือจะส่งแมสเสจไปให้กำลังใจเหมือนกัน เพราะผมรู้สึกว่าเขาโดนมาพอแล้วล่ะ หน้าที่การงานกระทบกระเทือนเยอะแยะมากมายจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ถ้าเป็นตัวผมก็ให้อภัยนะ แต่คนอื่นจะยังไงก็แล้วแต่คุณแล้วกัน"

อยากฝากอะไรถึงคนใช้รถใช้ถนน?
"ผมว่าสำหรับทุกอย่างบนโลกใบนี้ สติสำคัญที่สุดเลยครับ ขาดสติแล้วสิ่งที่แย่ๆ จะเกิดกับตัวเราครับ ตัวเราเองถ้าเกิดมีสติ ทุกอย่างมันสงบครับ สิ่งนอกกายทั้งหลายสามารถซื้อใหม่ได้ หรือแม้กระทั่งการบาดเจ็บเองก็สามารถรักษาได้ แต่ว่าเครดิตเนี่ย อย่างตัวผมกับน็อตสร้างมาตลอดชีวิตเลยครับ แต่ขาดสติไปครั้งเดียวเนี่ยสามารถทำให้เสียอนาคตได้เลย ผมเชื่อว่าอาจจะไม่ใช่ตัวน็อตคนเดียว ผมไม่รู้ว่าน็อตต้องดูแลครอบครัวหรือใครบ้าง ต้องรับผิดชอบอะไรบ้าง มันพังทลายหมดเลย ไปกับการเสียสติชั่ววูบเพียงแค่คลิปไม่กี่นาที ดังนั้นฝากไว้ด้วยแล้วกันครับ"

เท่าที่รู้จัก น็อตเป็นคนยังไง?
"เท่าที่ผมเจอเนี่ยน่ารักมากทุกครั้ง แน่นอนว่าเด็กผู้ชายทุกคนคงจะมีโมเมนต์ของมัน ผมเคยผ่านช่วงคึกคะนอง ใครเหยียบเท้าเราทีก็ขึ้นแล้ว โมโหแล้ว ใครพูดจาไม่ดีก็ใส่แล้ว ผมว่าน็อตก็เป็นลูกผู้ชายคนนึงอะ แต่อยู่กับรุ่นพี่ เพื่อนๆ เป็นคนจิตใจดี เป็นน้องชายที่น่ารัก ไม่ได้อยากปกป้องนะ แต่สำหรับตัวผมเองเลือกที่จะให้อภัยแล้วล่ะ เพราะว่าโดนไปเยอะแล้ว ถ้ามีโอกาสก็อยากส่งกำลังใจให้โดยตรงครับ คงจะไดเรกแมสเสจไป ก่อนนี้กะจะส่งแมสเสจรวมแต่เดี๋ยวโดนดราม่าครับ"

เห็นว่าช่วงนี้โดนแคนเซิลงานเยอะ?
"ช่วงนี้โดนแคนเซิลงานเยอะครับ แต่ผมเป็นคนชอบท่องเที่ยวอยู่แล้ว ช่วงนี้เลยมีเวลาได้พักผ่อนมากขึ้น เรื่องงานอีกสักพักก็คงกลับมาใหม่ครับ พรุ่งนี้ก็ไปฮ่องกงแล้ว กลับมาเดี๋ยวก็ไปภูเก็ต และเดี๋ยวไปต่างประเทศอีก สำหรับผมเงินเนี่ยสำคัญนะ แต่ผมว่าเมื่อคุณมีเงินแล้ว สิ่งที่สำคัญก็คือเวลา เพราะฉะนั้นมีงานก็ดีได้เงิน แต่มีเวลาก็ดีได้ท่องเที่ยว ได้เรียนรู้ ได้รู้จักตัวเองมากขึ้นครับ ถามว่างานจะกลับมาเมื่อไหร่ ประมาณเดือน ม.ค. ครับ ก็เป็นห่วงหลายๆ คนเพราะผมมีน้องๆ ที่ทำธุรกิจเยอะ ถ้าสายป่านไม่ยาวช่วงนี้ก็หนักกันหมดครับ ธุรกิจก็กระทบกันเละเทะเหมือนกัน แต่ก็ยังโชคดีที่ผมไม่ได้มีภาระอะไรมาก ยังพอมีเงินเก็บอยู่บ้าง ก็เลยพอไปได้"

กระทบมากน้อยแค่ไหน?
"สำหรับคนในวงการบันเทิง ผมว่าซีเรียสเลย ถ้าขาดรายได้ 2-3 เดือน แต่ละคนมีวิถีชีวิตไม่เหมือนกัน ทุกคนมีภาระของตัวเอง ดูแลพ่อแม่ ผ่อนบ้าน ผ่อนคอนโด ถ้าเกิดไม่มีเงินเดือนสองเดือนก็หนักเหมือนกันนะสำหรับน้องๆ บางคน ผมรู้ว่าน้องๆ หลายคนก็หนักมาก มีโทรมาขอยืมตังค์เยอะมากครับ"

ทำให้เราเห็นถึงคุณค่าของการเก็บออม?
"ใช่ครับ จริงๆ แล้วเป็นสิ่งที่ดีครับสำหรับใครที่รู้จักออมเอาไว้ ไม่ใช้เงินเกินตัว เก็บตังค์ ผมก็รู้สึกดี เรารู้ว่าปีหน้ามีงานเข้ามาเยอะ เดือนที่แล้วผมเสียรายได้ไปเกือบ 2 ล้านบาท ก่อนหน้านี้อยากซื้อรถตู้อีกสักคันนึง โชคดีมากที่ไม่ได้ซื้อ เพราะเราชอบใช้เงินที่เรายังไม่มี ชอบซื้อของโดยใช้เงินในอนาคตอะ แต่ตรงนี้ถือเป็นบทเรียนที่ดีสำหรับผมที่ยับยั้งชั่งใจไว้ เลยรอดไป"

ธุรกิจที่ทำกระทบไหม?
"กระทบมากเลยครับ ยอดร่วงลงมา 70 เปอร์เซ็นต์ได้ครับ ยังแปลกใจนะครับว่าเหตุการณ์นี้กระทบอุตสาหกรรมเรื่องการกิน เรื่องอาหารด้วย เสื้อผ้าก็กระทบเหมือนกัน แต่ตอนนี้ยอดเริ่มกลับมาแล้วครับ ดีขึ้นมาเยอะเลยครับ".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้