วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
น้าผีพัทยา ค้ากามด.ญ. ผ่าน'ไลน์'

น้าผีพัทยา ค้ากามด.ญ. ผ่าน'ไลน์'

  • Share:
อายุแค่14-17ปี โดนตร.ล่อซื้อ จับคาโรงแรม


รวบ “น้าผี พัทยา” พ่อ-เล้าค้ากามเด็กผ่านโปรแกรมไลน์ ถูกชุดสืบสวนวางแผนล่อซื้อ หลวมตัวนำตัวเด็กสาววัยรุ่นอายุ 14-17 ปี 3 คนมาส่งให้ถึงโรงแรม พอรับเงินไปถูกล็อกตัวทันที แต่ยังปากแข็งให้การปฏิเสธ ขณะที่ตำรวจมีหลักฐานมัดตัวดิ้นไม่หลุด

ซ้อนแผนรวบเอเย่นต์ค้ากามเด็กรายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 16 พ.ย. พ.ต.อ.ชาตรี สุขศิริ ผกก.1 บก.สส.ภ.2 พ.ต.ท.เฉลิมศักดิ์ เถียรทองศรี รอง ผกก. พ.ต.ท.นราวุธ การามหิโต สว. ร.ต.อ.ชนกานต์ ณ นคร สว. ร.ต.อ.จตุภูมิ ลิ้มสิริ-วัฒนกุล รอง สว. พร้อมกำลังจับกุมนายสันติพงษ์ เกิดแก่ หรือฉายา “น้าผี พัทยา” อายุ 50 ปี อยู่บ้าน เลขที่ 37 หมู่ 6 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

โดยแจ้งข้อหาเป็นธุระจัดหาหรือล่อไปหรือลักพาไปซึ่งบุคคลใดเพื่อให้บุคคลอื่นกระทำการค้าประเวณี แม้บุคคลนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตามเป็นการกระทำแก่บุคคลอายุกว่า 15 ปี แต่ยังไม่เกิน 18 ปี และเป็นการกระทำแก่เด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปี เพื่อสนองความใคร่ของผู้อื่น เป็นธุระจัดหาล่อไปหรือพาไปเพื่อการอนาจารซึ่งชายหรือหญิง แม้ผู้นั้น จะยินยอมหรือไม่ก็ตาม เป็นความผิดฐานค้ามนุษย์พร้อมของกลางสำเนาธนบัตรที่ใช้ในการล่อซื้อรวม 9,500 บาท โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากชุดจับกุมได้สืบสวนทราบจากสื่อโซเชียลมีเดียว่า มีเอเย่นต์ค้ากามลักลอบนำหญิงสาวเยาวชนค้าประเวณี โดยเสนอขายบริการทางเพศในราคาครั้งละ 2,000-3,000 บาท โดยให้ลูกค้าติดต่อซื้อกามทางโปรแกรมไลน์กับชายที่ใช้ชื่อว่า “น้าผี พัทยา” จึงสืบสวนหาข้อมูลจนทราบว่า “น้าผี พัทยา” คือนายสันติพงษ์ เกิดแก่ จากนั้นได้สวมรอยเป็นลูกค้าติดต่อล่อซื้อบริการทางเพศผ่านทางไลน์โดยตกลงจะหาหญิงวัยรุ่น 3 คนมาให้บริการในราคาเหมารวม 9,500 บาท โดยนัดหมายกันที่โรงแรมกัลฟ์สยาม แอนด์ รีสอร์ต พัทยา ถนนพัทยาเหนือ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

กระทั่งวันที่ 15 พ.ย. ตามวันนัดหมาย เจ้าหน้าที่ตำรวจนำธนบัตรจำนวน 9,500 บาท ถ่ายเอกสารลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน พอถึงเวลานัดหมาย นายสันติพงษ์ หรือน้าผี พัทยา ได้เดินทางมาที่โรงแรมพร้อมกับหญิงวัยรุ่น 3 คน อายุระหว่าง 14-17 ปีเพื่อส่งให้ตำรวจที่ปลอมตัวเป็นลูกค้า เจ้าหน้าที่จึงยื่นธนบัตรให้กับนายสันติพงษ์แล้วให้เด็กสาวทั้ง 3 คน ขึ้นไปรอบนห้องพักในโรงแรม หลังรับเงินเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแสดงตัวเข้าจับกุมและแจ้งข้อหาทันที

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายสันติพงษ์ยังให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา แต่ทางเจ้าหน้าที่มีพยานหลักฐานแน่ชัดทั้งเงินล่อซื้อ รวมทั้งโทรศัพท์มือถือที่ใช้ติดต่อขายกามและทำมานานแล้วจึงควบคุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ส่วนเด็กสาวทั้ง 3 คนได้ประสานเจ้าหน้าที่จากบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดชลบุรีมารับตัวดำเนินการดูแลต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้