วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รองแค่ผี! 'บาร์ซา' เปิดตัว 'ราคุเท็น' สปอนเซอร์คาดอก 4 ปี รับ 200 ลป.

รองแค่ผี! 'บาร์ซา' เปิดตัว 'ราคุเท็น' สปอนเซอร์คาดอก 4 ปี รับ 200 ลป.

  • Share:

"เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา แถลงเปิดตัว "ราคุเท็น" เป็นสปอนเซอร์คาดหน้าอกรายใหม่ โดยจะเซ็นสัญญา 4 ปีมูลค่า 200 ล้านปอนด์ พร้อมเป็นทีมที่มีมูลค่าของสปอนเซอร์คาดหน้าอกสูงที่สุดอันดับสองของโลกเป็นรองแค่ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมเดียว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 16 พ.ย. "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกลาลีกา สเปน ประกาศเปิดตัว "ราคุเท็น" บริษัทยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่น เป็นสปอนเซอร์คาดหน้าอกรายใหม่ โดยจะเซ็นสัญญา 4 ปีมูลค่า 200 ล้านปอนด์ หรือตกอยู่ที่ 48 ล้านปอนด์ต่อปี พร้อมกับมีอ็อพชั่นขยายสัญญาอีก 1ปี

ตามรายงานจาก “มุนโด เดปอร์ติโบ” สื่อดังแดนกระทิงระบุว่า ทาง “ราคุเต็น” นั้นต้องการเป็นสปอนเซอร์ให้กับ “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ถ้าพวกเขาตกลงยอมเปลี่ยนสีเสื้อจากสีฟ้าเป็นสีแดง แต่ทว่าไม่สามารถตกลงกันได้

ส่งผลให้ล่าสุดทาง “ราคุเต็น” ก็ได้บรรลุข้อตกลงกับทาง บาร์เซโลนา พร้อมจะเป็นสปอนเซอร์หน้าอกให้กับยักษ์ใหญ่แห่งแคว้นกาตาลันทีมนี้ทันทีในฤดูกาลหน้า

เป็นที่เข้าใจว่าทาง “ราคุเต็น” จะให้เงินสนับสนุนกับทางบาร์ซาตกปีประมาณ 48 ล้านปอนด์ พร้อมด้วยเงินโบนัสอีก 5 ล้านปอนด์หากประสบความสำเร็จในสนาม

ทั้งนี้จะทำให้ บาร์เซโลนา ได้รับทรัพย์จากสปอนเซอร์คาดหน้าอกเพิ่มขึ้นจากเดิมตกปีถึง 18 ล้านปอนด์จากเดิมที่เคยได้รับจาก กาตาร์ แอร์เวย์ส สปอนเซอร์ปัจจุบันที่มอบเงินให้ต่อปีอยู่ที่ 29 ล้านปอนด์

นอกจากนี้ บาร์ซา จะเป็นทีมที่มูลค่าสปอนเซอร์คาดหน้าอกสูงที่สุดอันดับสองของโลกโดยเป็นรองเพียงแค่ “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด (เชฟโรเลต) ที่ได้รับเงิน 53 ล้านปอนด์ต่อปีทีมเดียว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้