วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มอบตัวฆ่าเพื่อน อ้างแค้นตีท้ายครัว

มอบตัวฆ่าเพื่อน อ้างแค้นตีท้ายครัว

  • Share:

โชเฟอร์รถตู้ถูกเพื่อนสวมเขาแอบมีสัมพันธ์ลึกซึ้งกับเมีย พยายามเจรจาขอให้เลิกหลายครั้ง แต่ถูกตอกกลับขอจ่าย 2 แสนบาทแลกกับเมียมือมีด ก่อนเกิดเหตุนัดเจรจากันอีก ระหว่างขับรถไปหา เห็นขี่รถ จยย.สวนมาพอดี หึงโหดขับรถพุ่งชนแล้วลงไปแทงยับกว่า 10 แผลดับคาที่ ขับรถหนีแต่ไม่รู้จะไปไหน เลยติดต่อมอบตัวให้ตำรวจไปรับ

เหตุโชเฟอร์รถตู้หึงโหดแทงชายชู้ดับรายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 15 พ.ย. ร.ต.อ.เอกพันธ์ พลยะศรีสวัสดิ์ รอง สว. (สอบสวน) สน.พระโขนง รับแจ้งเหตุ แทงกันตายภายในซอยสุขุมวิท 101 แยกซอยปุณณวิถี 3 ถนนสุขุมวิท แขวงบางจาก เขตพระโขนง กรุงเทพมหานคร จึงรายงานผู้บังคับบัญชาร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ ประกอบด้วย พล.ต.ต.มงคล วรุณโณ รรท.ผบก.น.5 พ.ต.อ.ชนิน วชิรปาณีกูล ผกก.สน.พระโขนง พ.ต.ท.เสถียร วิชชงญ์ธนมาลา รอง ผกก. (สอบสวน) สน.พระโขนง เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.พระโขนง แพทย์นิติเวช รพ.จุฬาลงกรณ์ และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเข้าไปภายในซอยปุณณวิถี 3 ประมาณ 100 เมตร บริเวณริมถนนพบศพนายทองสา สุดหล้า อายุ 42 ปี โชเฟอร์รถตู้รับจ้าง สวมเสื้อยืดโปโลสีดำ กางเกงสีดำ ถุงเท้าสีเทา ใกล้ศพพบรองเท้าผ้าใบสีแดงของผู้ตายตกอยู่ สภาพศพนอนหงายจมกองเลือด ตรวจสอบตามร่างกายพบบาดแผลถูกฟันและแทงทั่วร่างกาย ทั้งที่ปาก แก้มซ้าย ลำตัว 5 แผล และที่หลังอีก 5 แผล ใกล้กันพบรถ จยย.ฮอนด้า ดรีม สีดำขาว ทะเบียน น 0539 ภูเก็ต ล้มอยู่อีก 1 คัน จึงเก็บรวบรวมหลักฐานทั้งหมดในที่เกิดเหตุไว้

สอบสวนนายยรรยงค์ พลทามูล อายุ 48 ปี พยานที่เห็นเหตุการณ์ให้การว่า ช่วงเกิดเหตุได้ยินเสียงรถชนกัน จึงรีบออกมาดูเห็นรถ จยย.ของคนตายล้มอยู่ ลักษณะถูกรถยนต์โตโยต้า ยาริส สีขาว ทะเบียน 4 กฆ 7874 กรุงเทพมหานคร ที่จอดอยู่ใกล้ๆเฉี่ยวชน ขณะนั้นเห็นคนร้ายเป็นชายฉกรรจ์กำลังใช้มีดจ้วงแทงผู้ตายอย่างโกรธแค้นชนิดไม่นับจนล้มลงเสียชีวิต แล้ววิ่งหนีไปขึ้นรถยนต์โตโยต้ายาริสขับหลบหนีไป

จากการสืบสวนทราบว่า คนร้ายรายนี้คือ นายจิรเดช เจริญทัศน์ อายุ 40 ปี อาชีพขับรถตู้เช่นกัน จึงส่งชุดสืบสวนออกติดตามล่าตัว จนกระทั่งเวลาประมาณ 01.00 น. นายจิรเดชโทรศัพท์ติดต่อ ไปยัง สน.พระโขนง ว่าขอมอบตัว ให้ไปรับที่หน้าบริษัททีไอพี ถนนเทพารักษ์ กม.19 ต.บางปลา อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ พ.ต.ท.ณัฏฐ์ พิพัฒน์สวัสดิ์ รอง ผกก.สส.สน.พระโขนง พ.ต.ท.พฤทธิพงศ์ พรหม- เต็ม สว.สส.สน.พระโขนง และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.พระโขนง จึงเดินทางไปควบคุมตัวนายจิรเดช มือมีดโหดรายนี้ไว้ได้ ก่อนนำตัวมาสอบสวนที่ สน.พระโขนง

นายจิรเดชให้การรับสารภาพว่า ตนและผู้ตาย เป็นเพื่อนร่วมวินรถตู้วีไอพีด้วยกัน ก่อนหน้านี้ประมาณ 1 เดือน ตนจับได้ว่าผู้ตายมีความสัมพันธ์กับภรรยาตนอย่างลึกซึ้ง ที่ผ่านมาพยายามพูดคุยกับผู้ตายมาแล้ว 3 ครั้ง เพื่อขอให้เลิกกับภรรยาตน แต่ผู้ตายไม่ยอม กลับยื่นข้อเสนอจะให้เงิน 2 แสนบาท เพื่อให้ตนยกภรรยาให้ วันนี้ตนให้ภรรยาติดต่อผู้ตาย มาเคลียร์ปัญหา ก่อนเกิดเหตุขับรถมาหาผู้ตายในซอยเกิดเหตุ พบกำลังขี่รถ จยย.สวนออกมาพอดี จึงตัดสินใจขับรถชนรถ จยย.จนล้ม ก่อนลงไปใช้อาวุธมีดจ้วงแทงจนเสียชีวิต แล้วขับรถหลบหนีแต่ไม่รู้จะไปไหน ไม่กล้ากลับบ้านเกรงว่าลูกจะกลัวเพราะเสื้อผ้าเปื้อนเลือด จึงตัดสินใจโทร.ติดต่อตำรวจขอเข้ามอบตัว

หลังชุดสืบสวนสอบปากคำนายจิรเดช เป็นเวลากว่า 3 ชั่วโมง แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา โดยไตร่ตรองไว้ ควบคุมตัวผู้ต้องหาส่ง พ.ต.ต.สมโชค พรหมทอง สว.(สอบสวน) สน.พระโขนง ดำเนินคดีต่อไป

ต่อมาเวลา 11.40 น. วันที่ 16 พ.ย. พ.ต.อ.ชนิน วชิรปาณีกูล ผกก.สน.พระโขนง เผยความคืบหน้าว่า หลังเกิดเหตุผู้ต้องหาหลบหนีจากที่เกิดเหตุไปที่ อ.เทพารักษ์ จ.สมุทรปราการ แล้วตัดสินใจมอบตัวโดยโทร.ไปที่ 191 แล้วนัดแนะให้ฝ่ายสืบสวนไปรับตัวมาสอบสวน ที่ สน.พระโขนง จากการสอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหารับสารภาพว่า เป็นผู้ก่อเหตุจริง ที่ทำไปเพราะอารมณ์ ชั่ววูบ เรื่องนี้เกิดขึ้นนานหลายปีแล้ว ที่ผู้ตายไปเป็นชู้กับเมียตน เคยมีการนัดแนะไปเคลียร์ปัญหากันหลายต่อหลายครั้งว่า ให้เลิกยุ่งเกี่ยวกันแต่ก็ไม่ยอมเลิก วันเกิดเหตุจึงมานัดเคลียร์แต่ทะเลาะชกต่อยกันก่อนแล้วแทงกันจนตาย

พ.ต.อ.ชนินกล่าวอีกว่า สำหรับโทษคดีนี้โทษร้ายแรงถึงขั้นประหารชีวิต การสอบสวนจึงต้องมีทนายความร่วมสอบสวนเพื่อความเป็นธรรม แม้ว่าผู้ต้องหาจะรับสารภาพผิดแล้ว หากญาติมีทนายก็สามารถนำมาได้ หากไม่มีจะประสานสภาทนายความให้ จากนี้จะเร่งสอบสวนพยาน รวบรวมหลักฐาน นำผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ แต่ต้องดูช่วงเวลาเหมาะสมเพราะต้องคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้ต้องหาด้วย จากนั้นในวันที่ 17 พ.ย. จะนำไปฝากขังที่ศาลอาญาพระโขนงต่อไป

ต่อมาพนักงานสอบสวนได้เบิกตัวนายจิรเดช เจริญทัศน์ อายุ 40 ปี มาสอบปากคำพร้อมซักถาม การจัดหาทนาย หรือญาติต้องการให้เข้าร่วมฟังการสอบสวน นายจิรเดชมีท่าทีอิดโรยอย่างเห็นได้ชัด พูดสั้นๆกับผู้สื่อข่าวว่า อยากขอโทษแม่ของตัวเองและทุกคนที่เกี่ยวข้องที่ทำให้ต้องเดือดร้อน ทำไปเพราะ อารมณ์ชั่ววูบ บันดาลโทสะ แล้วตัดสินใจมอบตัวสู้คดี หนีไปก็ไม่รอด ส่วนการประกันตัวยังไม่ได้ทำเพราะต้องให้ญาติมาดำเนินการในภายหลัง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้