วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทำทีเข้าไปไหว้พระในโบสถ์ โจรใจบาปลักเงินตู้บริจาควัดหมดเกลี้ยง

โจรใจบาปทำทีเข้าไปไหว้พระประธานในโบสถ์วัดวังกลม เมืองพิจิตร ก่อนจะใช้กรรไกรตัดกุญแจเหล็กกวาดเงินในตู้บริจาคให้เกลี้ยง ตร.เร่งล่าคนร้าย

เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 16 พ.ย.59 ร.ต.ท.หญิง ปนัดดา ประโลม รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพิจิตร ได้รับแจ้งจาก พระครูพิพัฒน์ปริยัติคุณ เจ้าอาวาสวัดวังกลม ว่ามีคนร้ายงัดตู้บริจาคในพระอุโบสถวัดวังกลม ได้ทรัพย์สินเป็นเงินสดไปจำนวนหนึ่งขอให้ไปสอบสวนด้วย ทั้งนี้ในที่เกิดเหตุภายในพระอุโบสถ พบตู้บริจาคซึ่งเป็นตู้เหล็ก จำนวน 2 ตู้ ถูกคนร้าย ใช้กรรไกรตัดเหล็กตัดกุญแจแล้วกวาดเงินสดในตู้บริจาคไปจนหมดทั้ง 2 ตู้

พระครูพิพัฒน์ปริยัติคุณ กล่าวว่า ก่อนจะทราบว่ามีคนร้ายงัดตู้บริจาค พระมหาศาสตรา อาวุธปัญโญ รองเจ้าอาวาส จะปิดประตูโบสถ์ตามปกติ แล้วพบว่าตู้รับบริจาคแม่กุญแจถูกตัดและเงินบริจาคถูกคนร้ายกวาดไปทั้งหมด จึงได้ให้ไวยาวัจกรของวัดไปแจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบ

จากการตรวจกล้องวงจรปิดพบว่ามี จำนวน 3 คน ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาในวัด อาศัยช่วงปลอดคนและพระในวัดทำทีเข้ามาไหว้พระ แล้วทำการใช้กรรไกรตัดเหล็กตัดแม่กุญแจทั้ง 2 ตู้แล้วกวาดเงินในตู้ จากนั้นจึงขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป

ทั้งนี้คาดว่าคนร้ายจะได้เงินไปไม่มาก เพราะทางคณะกรรมการวัดเพิ่งเปิดตู้รับบริจาค ที่มีเงินบริจาคประมาณ 20,000 บาทไปเมื่อวันที่ 30 ต.ค.ที่ผ่านมา โดยตำรวจได้นำภาพที่ได้กล้องวงจรปิดไปติดตามหาคนร้ายต่อไป.

โจรใจบาปทำทีเข้าไปไหว้พระประธานในโบสถ์วัดวังกลม เมืองพิจิตร ก่อนจะใช้กรรไกรตัดกุญแจเหล็กกวาดเงินในตู้บริจาคให้เกลี้ยง ตร.เร่งล่าคนร้าย 17 พ.ย. 2559 00:34 17 พ.ย. 2559 01:30 ไทยรัฐ