วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หมายจับแล้ว 2ผัวเมียแสบ! อดีตเป็นรปภ. ตุ๋นสาว'จั๊กจั่น' ขายข้าวชาวนา

ออกหมายจับแล้ว 2 โจรชาวนากำมะลอข้อหาฉ้อโกงประชาชน ชุดสืบสวนได้ภาพวงจรปิดมัดสาวแสบขณะกดเงินที่ตู้เอทีเอ็มย่านร่มเกล้า ที่แท้เป็นอดีตลูกจ้าง รปภ.ร่วมกับเมียรวมหัวกันวางแผน อ้างเป็นลูกชาวนาขายข้าวไรซ์เบอร์รี่ใช้หนี้ค่าปุ๋ยหลอกต้มดาราสาวขี้สงสารช่วยโพสต์ลงไอจีจนยอดสั่งซื้อ 2 ตันหมดเกลี้ยงเชิดเงินกว่า 2 แสนหนีลอยนวล

จากกรณีที่จั๊กจั่น-อคัมย์สิริ สุวรรณศุข อายุ 34 ปี ดาราสาวโพสต์อินสตาแกรมประกาศขายข้าวช่วยชาวนาใช้หนี้ จำนวน 2 ตัน มีทั้งข้าวหอมมะลิและข้าวไรซ์เบอร์รี่จาก จ.สุโขทัย พร้อมกับให้เบอร์โทรศัพท์ติดต่อกับหญิงชาวนาเจ้าของข้าวโดยตรง ต่อมามีแฟนคลับช่วยสั่งซื้อและโอนเงินตามเลขบัญชีที่แจ้งไว้กลับไม่ได้รับข้าวสาร จึงรู้ว่าถูกหลอกนำ น.ส.จุฑา วนศานติ อายุ 36 ปี ผู้เสียหาย และ น.ส.อมลรดา กันมล อายุ 35 ปี เจ้าของบัญชีที่คนร้ายอ้างให้โอนเงินค่าข้าว เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.บก.น.3 ให้ติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดี เมื่อวันที่ 14 พ.ย.ที่ผ่านมา ต่อมาทางดาราสาวประกาศใช้เงินส่วนตัวจ่ายคืนให้กับผู้เสียหายเป็นเงินกว่า 2 แสนบาท ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าในการติดตามคนร้ายรายนี้เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 16 พ.ย. น.ส.อมลรดา กันมล อายุ 35 ปี ผู้จัดการทั่วไป บจก.รักษาความปลอดภัย เอส.พี.เอส. อินเตอร์การ์ด เจ้าของบัญชีธนาคารธนชาตที่คนร้ายใช้โอนเงินค่าข้าวเข้าบัญชี พร้อมทนายความเข้าให้ปากคำกับ พ.ต.ท.มนต์ชัย ไชยพงศ์ สว.(สอบสวน) สน.ร่มเกล้า ให้การว่า บัญชีธนาคารธนชาต สาขาร่มเกล้า ใช้ชื่อบัญชี น.ส.สุวิมล กันมล ตนเปิดไว้จ่ายเงินเดือนให้นายนพจร หรือบ๊วย ปานนิยม เป็น รปภ.ของบริษัท ด้วยความสงสารที่ไม่มีเอกสารจึงเปิดบัญชีพร้อมนำบัตรเอทีเอ็มให้เก็บไว้กดเงินสด หลังเกิดเหตุได้หลบหนีไปพร้อมนำบัตรเอทีเอ็มไปด้วย ก่อนหน้านั้นนายนพจร หรือบ๊วย ปานนิยม มากับ น.ส.กาญนุช หรืออาร์ม อุดมเดช ภรรยา เข้ามาสมัครงานเป็นพนักงาน รปภ. เป็นความบกพร่องของตนเองจึงเข้ามาพบพนักงานสอบสวนเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ พร้อมนำเอกสารการโอนเงินหรือข้อมูลจากสเตทเมนต์ จากธนาคารธนชาตสำนักงานใหญ่ มอบให้พนักงานสอบสวน

ด้าน พ.ต.อ.รังสรรค์ ประดิษฐผล ผกก.สน.ร่มเกล้า กล่าวว่า ในส่วนของ น.ส.อมลรดา กันมล เจ้าของบัญชีธนาคาร ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเชื่อว่าไม่ได้ร่วมก่อเหตุ ขณะเดียวกันทางชุดสืบสวน สน.ร่มเกล้าตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตู้เอทีเอ็ม ย่านร่มเกล้า พบ น.ส.กาญนุช หรืออาร์ม อุดมเดช ภรรยาของนายนพจร นำบัตรเอทีเอ็มมากดเงินสด 10,000 บาท เชื่อว่าเป็นหญิงสาวที่อ้างตัวเป็นชาวนาที่เดือดร้อน อ้อนวอนให้จั๊กจั่น ดาราสาว ช่วยขายข้าวให้จนมียอดสั่งซื้อจำนวนมากแล้วรีบกดเงินสดออกจากบัญชี คาดว่าขณะนี้คนร้ายทั้งสองยังหลบอยู่ใน กทม. ให้พนักงานสอบสวนรีบขอศาลอนุมัติหมายจับนายนพจร หรือบ๊วย ปานนิยม ในข้อหาร่วมกันฉ้อโกง ส่วน น.ส.กาญนุช หรืออาร์ม หลังจากรวบรวมเอกสารครบแล้วจะรีบขออนุมัติศาลหมายจับในข้อหาเดียวกัน หากมีผู้เสียหายเพิ่มสามารถเข้าแจ้งความได้ที่ สน.ร่มเกล้า

ออกหมายจับแล้ว 2 โจรชาวนากำมะลอข้อหาฉ้อโกงประชาชน ชุดสืบสวนได้ภาพวงจรปิดมัดสาวแสบขณะกดเงินที่ตู้เอทีเอ็มย่านร่มเกล้า ที่แท้เป็นอดีตลูกจ้าง รปภ.ร่วมกับเมียรวมหัวกันวางแผนอ้างเป็นลูกชาวนาขายข้าวไรซ์เบอร์รี่ใช้หนี้ค่าปุ๋ย 17 พ.ย. 2559 00:30 17 พ.ย. 2559 00:31 ไทยรัฐ