วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เคลียร์ลงตัว คลิปฉาวมองหน้าตบคว่ำ คู่กรณีใจดีช่วยจ่ายค่าปรับสาวทอม

เคลียร์ลงตัว คลิปฉาวมองหน้าตบคว่ำ คู่กรณีใจดีช่วยจ่ายค่าปรับสาวทอม

  • Share:

สาวทอม เจ้าของคลิปฉาว มองหน้าตบคว่ำที่จ.ภูเก็ต ยกมือไหว้ขอโทษหนุ่มใหญ่ รับเข้าใจผิดคิดว่าคู่กรณีเป็นตำรวจ ขณะที่หนุ่มใหญ่ใจดี ควักเงิน 500 บาทจ่ายค่าปรับแทน พร้อมยอมถอนแจ้งความพ.ร.บ.คอมพ์ บอกไม่อยากทำลายอนาคตเยาวชน

จากเหตุการณ์ชายสูงอายุมีปากเสียงกับเด็กผู้หญิงคนหนึ่ง เรื่องการจอดรถในหมู่บ้านที่จ.ภูเก็ต ต่อมาได้มีคลิปเหตุการณ์เผยแพร่ในโซเชียล จากผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ ‘ทอม'นี่’ เขียนโพสต์ว่า คู่กรณีใช้วาจาไม่เหมาะสม เป็นตำรวจภูเก็ต เมาสุรา และมีท่าทางจะเข้ามาทำร้าย โดยผู้ที่อยู่ในคลิปคือนายอเนก วัฒกียานนท์ อายุ 52 ปี ได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ และปฎิเสธไม่ใช่ตำรวจตามที่เจ้าของคลิปอ้าง (คนไทยวันนี้ วลีเด็ดที่ภูเก็ต ‘มองหน้าทำไม...เดี๋ยวตบคว่ำ’ (ชมคลิป) , แจ้งความแล้ว ชายในคลิปทะเลาะทอม เหตุจอดรถขวาง ยันไม่เคยพูดว่าเป็น ตร.)

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 16 พ.ย.59 พ.ต.ต.ธาดา โสดารักษ์ สว.(สอบสวน) สภ.ฉลอง เจ้าของคดี กล่าวว่า หลังจากที่นายอเนก เดินทางมาแจ้งความเพื่อเอาผิดกับผู้โพสต์คลิปดังกล่าว ตนก็ได้เรียกผู้โพสต์มาสอบสวน ทราบชื่อคือนางสาวเอ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี ซึ่งนางสาวเอได้ยกมือขอโทษคู่กรณี โดยบอกว่ารู้เท่าไม่ถึงการณ์ และขอโทษกับสิ่งที่กระทำลงไป ทำให้สังคมเข้าใจผิด และทำให้คู่กรณีเกิดความเสียหาย

ส่วนนายอเนก ไม่ติดใจจะเอาความยอมและถอนแจ้งความข้อหาหมิ่นประมาทตามพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และให้เขียนแก้ข้อความและเขียนขอโทษนายเอนก ในเฟซบุ๊กของนางสาวเอ ด้วย ในส่วนของเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ทำการเปรียบเทียบปรับคู่กรณีทั้ง 2 ฝ่าย ข้อหาทะเลาะวิวาทฯ โดยปรับคนฝ่ายละ 500 บาท ซึ่งในส่วนของผู้โพสต์นั้นทางฝ่ายนายเอนก คู่กรณีก็จ่ายเงินค่าปรับให้ด้วย

ทางด้านนายอเนก กล่าวว่า เรื่องที่เกิดขึ้นนั้นหากคู่กรณีไม่ใช่เยาวชน ยืนยันว่า จะดำเนินคดีเป็นตัวอย่างให้ถึงที่สุด แต่เมื่อเห็นว่าคู่กรณีอายุเพียง 17 ปี รู้สึกสงสารไม่อยากทำลายอนาคตของเด็ก และได้เตือนสติว่าคราวหลังการจะโพสต์อะไรก็แล้วแต่ขอให้คิดให้ดีว่าการโพสต์นั้นไปกระทบกับใครบ้าง และอยากให้คิดก่อนโพสต์ เพราะสื่อทาง โซเชียลมีเดีย เร็วมาก หากไม่ไต่ตรองให้ดีเกิดความเสียหายได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้