วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เล็งหุ้นงบสวย!!

ดัชนีหุ้นไทยวันที่ 16 พ.ย.59 ปิดที่ 1,474.64 จุด ลดลง 1.82 จุด มีมูลค่าซื้อขาย 56,882.23 ล้านบาท ต่างชาติขายสุทธิ 2,079.16 ล้านบาท

หุ้นไทยแกว่งตัวแคบเล่นหุ้นรายตัวตามข่าวผลประกอบการไตรมาส 3 และทิศทางอนาคต ขณะที่มีแรงซื้อสุทธิจากสถาบันในประเทศ คาดเป็นแรงซื้อจากกองทุน LTF-RMF ขณะที่ต่างชาติยังเดินหน้าขายหุ้นไทยติดต่อกันเป็นวันที่ 18!!

ผลการทบทวนดัชนี MSCI รอบครึ่งปีหลัง (มีผลบังคับใช้ 30 พ.ย.) ที่จะมีผลต่อหุ้นรายตัวโดย Global Standard Index หุ้นไทยเข้า 2 ตัว คือ BJC, KCE เป็นไปตามคาดและไม่มีหุ้นออก ส่วน MSCI Small Index หุ้นไทยเข้า 4 ตัว คือ COM7, MALEE, TKN, TFG ออก 8 ตัว คือ ASP, BJCHI, CBG, COL, CGD, DNA, KCE, ROJNA

บล.ทิสโก้แนะนำหุ้นที่งบออกมาดีมีโอกาสปรับประมาณการขึ้นคือ BEAUTY, MALEE, MTLS, TWPC และหุ้นปันผลสูง ชอบ ASP, BJCHI, BTSGIF, INTUCH, LH, MC, NYT, PS, TCAP

มีข่าวดี!! “เกศรา มัญชุศรี” ผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์ฯ เผยว่า ตลาดฯได้จับมือภาคตลาดทุนเตรียมความพร้อมระบบ FundConnext ซึ่งเป็นระบบงานกลางสำหรับจัดจำหน่ายกองทุนรวม เพื่อขยายช่องทางให้ประชาชนเข้าถึงกองทุนรวมได้สะดวก มีประสิทธิภาพ และมีทางเลือกหลากหลาย โดยมีผู้ประกอบการในธุรกิจกองทุนรวม 43 แห่ง ตอบรับใช้ ระบบ คาดว่าจะเริ่มให้บริการ มี.ค.60

ขณะที่ “รพี สุจริตกุล” เลขาธิการ ก.ล.ต. ระบุว่า เป็นการวางโครง สร้างพื้นฐานให้อุตสาหกรรมกองทุนรวม ซึ่งปัจจุบันมีมูลค่าทรัพย์สินสุทธิภายใต้การจัดการสูงถึง 4 ล้านล้านบาท หรือคิดเป็น 30% ของ GDP ช่วยเพิ่มความสามารถในการแข่งขันและสร้างมาตรฐานให้กระบวนการซื้อขายหน่วยลงทุนเพื่อรองรับการขยายตัวของธุรกิจในระยะยาว รวมทั้งลดภาระด้านระบบปฏิบัติการของบริษัทจัดการลงทุน และนายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุน

ปิดท้าย มีข่าว “สุวัชชัย วงษ์เจริญสิน” รองกรรมการผู้จัดการ บมจ.ซี.พี.แอล.กรุ๊พ (CPL) ผู้นำอุตสาหกรรมฟอกหนังสำเร็จรูปรายใหญ่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ออกมายอมรับว่าแม้ปีนี้ภาพรวมธุรกิจฟอกหนังอาจไม่ได้ผลงานตามเป้า เนื่องจากการชะลอตัวของเศรษฐกิจโลก แต่ปี 60 ธุรกิจจะกลับมาคึกคักขึ้นโดยขณะนี้เริ่มมีออเดอร์สำหรับการผลิตเพื่อทยอยส่งมอบปีหน้าเข้ามาแล้ว

ช่วงที่ธุรกิจชะลอตัวบริษัทได้ใช้โอกาสในการปรับปรุงกระบวนการผลิต เพื่อลดความสูญเสีย และเน้นบริหารจัดการจัดส่งสินค้าต้นน้ำ ตั้งเป้าที่จะเป็นศูนย์กลางกระจายสินค้าในภูมิภาค พร้อมเพิ่มสินค้าให้หลากหลายขึ้นด้วย!!

อินเด็กซ์ 51

16 พ.ย. 2559 23:31 16 พ.ย. 2559 23:31 ไทยรัฐ