วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตามเนื้อผ้า! เอฟเอ แจงเหตุทำไมต้องปรับเงิน มูรินโญ สูงถึง 5 หมื่นปอนด์

สมาคมลูกหนังเมืองผู้ดี ประกาศเหตุผลที่ โชเซ มูรินโญ เฮียเครียดของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต้องถูกปรับเงินสูงถึง 50,000 ปอนด์ ในกรณีที่ไปวิจารณ์ แอนโธนี เทย์เลอร์ ผู้ตัดสินในเกมแดงเดือด...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 16 พ.ย. ว่า สมาคมฟุตบอลอังกฤษ หรือเอฟเอ ได้แจกแจงเหตุผลที่ต้องปรับเงิน โชเซ มูรินโญ นายใหญ่ของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ด้วยจำนวนเงินสูงถึง 50,000 ปอนด์ หรือประมาณ 2.4 ล้านบาท เป็นเพราะว่าคำพูดในการคอมเมนต์ แอนโธนี เทย์เลอร์ ผู้ตัดสินในเกมแดงเดือด มันขัดแย้งกับความเป็นจริง

มูรินโญ ถูกเอฟเอปรับเงิน 50,000 ปอนด์ จากกรณีที่เขาไปวิจารณ์ แอนโธนี เทย์เลอร์ ผู้ตัดสิน ก่อนเกมที่เขาจะทำหน้าที่ในเกมแดงเดือดที่ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล เสมอกับ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซึ่งล่าสุด เอฟเอ ก็ให้เหตุผลว่าทำไมต้องปรับเงินกุนซือรายนี้สูงขนาดนี้

คณะกรรมาธิการ เอฟเอ กล่าวว่า “แม้ว่าในคำพูดของเขาจะบอกว่าไม่อยากจะพูดอะไรมากก็ตาม แต่การคอมเมนต์แบบเอาจริงเอาจังใส่ผู้ตัดสินในเกมนั้นมันขัดแย้งกับการกระทำของเขา

“ความคิดเห็นของเขาเช่นนี้เป็นเพราะว่าเขารู้สึกว่าจะเป็นเรื่องยากสำหรับแอนโธนี เทย์เลอร์ ที่จะต้องตัดสินในเกมดังกล่าวให้ดีมากๆ ซึ่งไม่มีความจำเป็นสำหรับมิสเตอร์ มูรินโญ ที่จะต้องไปให้ความเห็นอะไรก็ตามกับผู้ตัดสิน

“คณะกรรมการตรวจสอบได้พิจารณาแล้วว่าความเห็นแบบนี้มันทำให้เพิ่มความกดดันและส่อเป็นนัยถึงผู้ตัดสินคนนั้น ซึ่งอาจส่งผลประทบในทางลบของเกมดังกล่าว”

สมาคมลูกหนังเมืองผู้ดี ประกาศเหตุผลที่ โชเซ มูรินโญ เฮียเครียดของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต้องถูกปรับเงินสูงถึง 50,000 ปอนด์ ในกรณีที่ไปวิจารณ์ แอนโธนี เทย์เลอร์ ผู้ตัดสินในเกมแดงเดือด... 16 พ.ย. 2559 22:30 16 พ.ย. 2559 23:24 ไทยรัฐ