วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รองผบ.ตร.ดูแลความเรียบร้อยรอบพระบรมมหาราชวัง พร้อมทักทาย อาร์ต-พศุตม์

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ รองผบ.ตร. เดินทางตรวจเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ตำรวจดูแลสนามหลวง และตรวจสะพานจุดคัดกรองที่ 8 พร้อมพูดคุยทักทาย อาร์ต-พศุตม์ บานแย้ม

เมื่อเวลา 20.00น. วันที่ 16 พ.ย.59 พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. พร้อมด้วยพล.ต.ต.อิทธิพล พิริยะภิญโญ รรท.ผบช.ประจำ สง.ผบ.ตร. พ.ต.อ.มนต์ชัย ศรีประเสริฐ รอง ผบก.น.1 เดินทางตรวจเยี่ยมเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติหน้าที่ในการรักษาความปลอดภัยให้แก่ประชาชนที่จะเดินทางเข้าถวายสักการะพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และเดินทางตรวจความเรียบร้อยการสร้างสะพานเพิ่มเติมที่จุดคัดกรองที่ 8 เพื่อเปิดช่องทางอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่จะเข้ามาถวายความอาลัยให้รวดเร็วและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ กล่าวว่า ในการตรวจเยี่ยมวันนี้ต้องการที่จะมาให้กำลังใจกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่รักษาความปลอดภัยและเป็นการตรวจความเรียบร้อยไปด้วย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้มีการวางแผนและมีการประชุมประเมินผลอยู่ทุกวันโดยทุกอย่างดำเนินการไปได้ด้วยดี ปัญหาอาชญากรรมน้อยลงเพราะเจ้าหน้าที่มีการตรวจเข้มขึ้นและทางสื่อก็ช่วยประชาสัมพันธ์ขอความร่วมมือกับประชาชนในการห้ามพกของมีคมและให้ดูแลสิ่งของมีค่าทำให้ประชาชนมีความระมัดระวังมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้มีการสร้างสะพานเพิ่มอีกหนึ่งแห่งที่จุดตรวจคัดกรองที่ 8 บริเวณพระแม่ธรณีบีบมวยผม ซึ่งตรงนั้นมีการสร้างสะพานไปก่อนหน้านี้แล้ว แต่เนื่องจากมีประชาชนที่เดินทางเข้าออกเป็นจำนวนมากทำให้มีการต่อแถวยาวไปถึงถนนจึงกระทบต่อการจราจรและความปลอดภัยของประชาชนด้วย ทั้งนี้การสร้างสะพานนั้นเป็นหน้าที่ของทหารช่าง ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จในคืนนี้ และในเวลา 03.00น. วันที่ 17 พ.ย. จะนำเครื่องวอคทูไปติดตั้งและจะสามารถใช้การได้ในช่วงเช้าต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ได้เดินทางจากเต็นท์กองอำนวยการร่วมตำรวจนครบาล ไปขึ้นรถกอล์ฟที่ประตูวิเศษไชยศรี และเดินทางไปตรวจการสร้างสะพานบริเวณพระแม่ธรณีบีบมวยผม และได้พูดคุยกับกลุ่มอาสารถจักรยานยนต์ ที่รับส่งประชาชนฟรี นอกจากนี้ยังได้พูดคุยกับอาร์ต นายพศุตม์ บานแย้ม ดารานักแสดงช่อง3 ที่มาเป็นอาสารถจักรยานยนต์ด้วย ทั้งนี้ดาราหนุ่มได้มอบเสื้อยืดสีดำซึ่งนำมาแจกให้กับประชาชน มอบให้กับรอง ผบ.ตร.ด้วย ก่อนจะเดินทางตรวจโดยรอบพระบรมมหาราชวัง.

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ รองผบ.ตร. เดินทางตรวจเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ตำรวจดูแลสนามหลวง และตรวจสะพานจุดคัดกรองที่ 8 พร้อมพูดคุยทักทาย อาร์ต-พศุตม์ บานแย้ม 16 พ.ย. 2559 22:23 16 พ.ย. 2559 23:16 ไทยรัฐ


advertisement