วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อยากเรียนหมอ! นร. ม.5 ขอเงินแม่กวดวิชา 5 หมื่น ไม่มีให้ น้อยใจผูกคอดับ

อยากเรียนหมอ! นร. ม.5 ขอเงินแม่กวดวิชา 5 หมื่น ไม่มีให้ น้อยใจผูกคอดับ

  • Share:

นักเรียนหญิงชั้น ม.5 โรงเรียนชื่อดังย่านสมุทรปราการ ผลการเรียนดี มีความฝันอยากเป็นแพทย์ ขอเงินแม่เรียนกวดวิชา 5 หมื่น แม่ไม่มีให้ โพสต์เฟซบุ๊กตัดพ้อ "ทำไมแม่ไม่เคยเข้าใจ" ก่อนใช้เชือกไนล่อนผูกคอกับเพดานบ้าน เสียชีวิตคาชุดพละ 

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 16 พ.ย.59 ร.ต.อ.ชัยณเรศ สุพร รอง สว. (สอบสวน) สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตโดยใช้เชือกผูกคอ ภายในบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ หมู่ 6 หมู่บ้านทรัพย์ดินทอง ซอย 2 ถนนเทพารักษ์ ต.บางเมือง อ.เมืองสมุทรปราการ หลังรับแจ้ง จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ชีพมูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น บริเวณกลางห้องโถงชั้นล่างพบศพผู้เสียชีวิตซึ่งได้ถูกนำร่างลงมานอนบนพื้นก่อนเจ้าหน้าที่จะไปถึง ทราบชื่อ นางสาวไก่ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี นักเรียนชั้น ม.5 โรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่ง เสียชีวิตในสภาพอยู่ในชุดพละของโรงเรียน โดยมีนางจารุณี อายุ 45 ปี ผู้เป็นแม่นั่งร้องไห้กอดศพลูกสาวปานจะขาดใจ ใกล้กันพบโต๊ะเครื่องแป้งได้ถูกลากมาอยู่บริเวณกลางบ้าน ส่วนบริเวณที่ตะขอเหล็กซึ่งทำไว้สำหรับเกี่ยวพัดลมเพดาน พบเชือกไนล่อนสีน้ำเงินผูกคาอยู่

สอบถามน้องสาวผู้ตาย อายุ 14 ปี กล่าวว่า วันนี้ตนไม่ได้เดินทางไปโรงเรียนเนื่องจากไม่สบาย จึงได้นอนพักผ่อนอยู่บนห้องนอนชั้น 2 จนกระทั่งเวลาประมาณ 16.00 น. เดินลงมาจากห้องและพบเห็นพี่สาวกลับมาจากโรงเรียนตามปกติ ก่อนที่พี่สาวจะถามตนว่าทำไมวันนี้กลับเร็ว ซึ่งระหว่างนั้นตนก็พบพี่สาวมีอาการปกติดี ยังได้ชักชวนกันไปเดินซื้อของที่โลตัส ศรีนครินทร์ อยู่เลย

"จากนั้นหนูก็เดินขึ้นไปนอนบนห้อง กระทั่งเวลาผ่านไปไม่ถึง 1 ชม. จึงตะโกนเรียกพี่สาว แต่ก็ไม่มีเสียงตอบรับ จึงได้เดินส่องดูบริเวณราวบันได เห็นร่างพี่สาวห้อยต่องแต่งอยู่บนเพดาน ด้วยความตกใจจึงได้รีบวิ่งขึ้นไปบนห้อง ก่อนที่จะตั้งสติและออกไปขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้านมาช่วยนำร่างพี่สาวลงมา และโทรบอกให้แม่รีบเดินทางกลับมาที่บ้าน" น้องสาว กล่าวทิ้งท้าย 

ทางด้าน นางจารุณี ผู้เป็นแม่ ซึ่งทำงานเป็นพนักงานขายจิวเวลรี่ กล่าวว่า ปกติลูกสาวเป็นคนนิสัยดี และตั้งใจเรียน จนได้ผลการเรียนดี ได้อันดับต้นของห้องมาตลอด ซึ่งอนาคตลูกสาวใฝ่ฝันอยากจะเรียนหมอ จึงได้มาขอเงินตนเพื่อไปเรียนพิเศษอยู่เป็นประจำ ซึ่งตนก็ให้ไปเรียนตามที่จะมีกำลังส่งได้ กระทั่งล่าสุดลูกสาวได้มาขอเงินตนไปเรียนพิเศษกับสถาบันกวดวิชาแห่งหนึ่งเพื่อเตรียมสอบเข้าคณะแพทย์ โดยครั้งนี้ต้องเสียค่าเรียนกว่า 5 หมื่นบาท แต่ตนก็ไม่มีให้ จึงทำให้ลูกสาวค่อนข้างน้อยใจมาตลอด จนวันนี้ไม่คิดมาก่อนว่าลูกสาวจะกลับมาคิดสั้นถึงขั้นฆ่าตัวตาย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการตรวจสอบเฟซบุ๊กส่วนตัวของผู้ตาย ยังได้พบข้อความในลักษณะน้อยใจ โดยมีข้อความว่า ”ทำไมแม่ไม่เคยเข้าใจ” ซึ่งผู้ตายได้โพสต์ลงก่อนที่จะเกิดเหตุประมาณ 3 ชม. เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่า สาเหตุน่าจะมาจากปัญหาเรื่องส่วนตัว และไม่มีทางออก ก่อนที่จะตัดสินใจคิดสั้นใช้เชือกผูกคอตนเองเพื่อจบปัญหาดังกล่าว อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ได้ส่งศพไปที่สถาบันนิติเวช เพื่อหาสาเหตุการตายอย่างละเอียดอีกครั้ง. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้