วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.-ทหาร ไล่ล่าเก๋งแหกด่านไกล 50 กม. ชักปืนยิงสู้ -  จนท.วิสามัญดับ 2

ตร.-ทหาร ไล่ล่าเก๋งแหกด่านไกล 50 กม. ชักปืนยิงสู้ - จนท.วิสามัญดับ 2

  • Share:

จนท.ตร.-ทหาร ไล่ล่า 2 หนุ่มควบเก๋งวีออส แหกด่านตำรวจ สภ.เมืองกาญจนบุรี หนีไกลระยะทาง 50 กม. ชักปืนยิงใส่ จนท. สุดท้ายจนมุมถูกวิสามัญดับคู่ ในพื้นที่ สภ.พนมทวน ค้นในรถพบแค่ปืนสั้น 3 กระบอก นำรถชำแหละหาสิ่งผิดกฎหมาย 

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 16 พ.ย.59 ร.ต.ท.ณัฐพัชร ท้วมสุข รอง สารวัตร (สอบสวน) สภ.พนมทวน จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากวิทยุ 191 ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสกัดจับรถยนต์เก๋งต้องสงสัยที่ทำการแหกด่านจุดตรวจจุดสกัดในพื้นที่สภ.เมืองกาญจนบุรี หลบหนีเข้าพื้นที่ สภ.ท่าม่วง และมุ่งหน้าเข้าพื้นที่ สภ.หนองขาว ผ่านเข้าเขต สภ.พนมทวน และรถดังกล่าวมีอาวุธ


พล.ต.ต.คำรณ บุญเลิศ ผบก.ตร.ภ.จว.กาญจนบุรี จึงสั่งการให้ทุกท้องที่สกัดจับรถเก๋งโตโยต้ารุ่นวีออส สีดำ หมายเลขทะเบียน กบ – 8068 นนทบุรี ได้แหกด่านเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองกาญจนบุรี จากตัวเมืองกาญจน์ มุ่งหน้าไปพื้นที่อำเภอท่าม่วง โดยรถดังกล่าวหนีไปไกลกว่า 50 กิโลเมตร ก่อนไปจนมุมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พนมทวน ที่บนถนนกาญจนบุรี-พนมทวน หมู่ 8 ต.พนมทวน อ.พนมทวน จ.กาญจนบุรี ต่อมามีการยิงปืนต่อสู้ จึงทำการวิสามัญ มีผู้เสียชีวิต 2 ศพ

ขณะเดียวกัน คนขับรถเก๋งได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่ ตำรวจ ทหาร กองกำลังสุรสีห์ ที่ได้ติดตามไล่ล่า เจ้าหน้าที่จึงใช้อาวุธปืนยิงยางรถทั้ง 4 ล้อ ป้องกันตัว ก่อนจะปะทะกันดุเดือดประมาณ 10 นาที บริเวณหน้าโรงเรียนพนมทวนพระบรมชนูปถัมภ์ ทั้ง 2 ถูกวิสามัญดับ ทราบชื่อคนเดียวคือ นายณัฐวุฒิ วิหคทอง อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 48/2 หมู่ 16 ต.โพรงมะเดื่อ อ.เมืองนครปฐม นั่งเสียชีวิตกับชายอีกคนไม่ทราบชื่อ ทั้ง 2 คนมีรอยสักเต็มตัว 


เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานพร้อมแพทย์โรงพยาบาลเจ้าคุณไพบูลย์พนมทวนร่วมเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุและชันสูตรพลิกศพ โดยมีประชาชน นักเรียน จำนวนมากไปมุงดูเหตุการณ์ เจ้าหน้าที่ต้องปิดการจราจร 1 ช่องทาง เพื่อรอทางพลตำรวจโท สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผู้บัญชาการตำรวจภาค 7 ได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุด้วยตนเอง พร้อมอัยการจังหวัดกาญจนบุรี

จากการตรวจสอบรถเบื้องต้น เป็นรถสวมทะเบียน ภายในรถพบเพียงอาวุธปืนสั้น 3 กระบอก ยาต้านไวรัสอยู่ในรถ ส่วนอื่นๆ ยังไม่พบสิ่งผิดกฎหมายใดๆ เจ้าหน้าที่จะนำรถไปผ่าเพื่อตรวจสอบให้ละเอียดอีกครั้ง พร้อมหาสาเหตุว่าเหตุใดต้องหนีและยิงต่อสู้เจ้าหน้าที่.  

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้