วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เกาะช้าง บิ๊กคลีนนิ่ง' ระดมฉีดล้างถนนริมหาด เปิดฤดูกาลท่องเที่ยว

'เกาะช้าง บิ๊กคลีนนิ่ง' ระดมฉีดล้างถนนริมหาด เปิดฤดูกาลท่องเที่ยว

  • Share:

รองนายกเทศมนตรี เทศบาล ต.เกาะช้าง เมืองตราด ระดมพนักงานทำความสะอาดฉีดน้ำล้าง เก็บกวาดสิ่งปฏิกูล ถนนตามแนวทราย พร้อมเปิดรับฤดูกาลท่องเที่ยว  

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 16 พ.ย.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงระหว่างวันที่ 16-17 พ.ย. ทางเจ้าหน้าที่และพนักงานของเทศบาลเกาะช้าง จ.ตราด จะลงพื้นที่ทำความสะอาดผิวการจราจรย่านแหล่งท่องเที่ยว พร้อมแจกเอกสารประชาสัมพันธ์ ขอความร่วมมือห้ามวางสิ่งของเกะกะ และจอดรถจักรยานยนต์ให้เช่าบนผิวการจราจรเกินตามที่กำหนดไว้ แก่เจ้าของสถานประกอบการที่ตั้งอยู่สองฟากถนนในย่านแหล่งท่องเที่ยวหาดทรายขาวหมู่ 4 ต.เกาะช้าง

นายธารัช ศิริพันธ์ รองนายกเทศมนตรี ต.เกาะช้าง อ.เกาะช้าง จ.ตราด เผยว่า ภายใต้โครงการรณรงค์ทำความสะอาดผิวจราจร เพื่อรับเปิดฤดูกาลท่องเที่ยว (ไฮซีซั่น) เสริมสร้างความสวยงาม ความเป็นระเบียบเรียบร้อยของแหล่งท่องเที่ยว โดยมีพนักงานจากกองสาธารณสุข-งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยของเทศบาล ต.เกาะช้างกว่า 40 คน พร้อมอุปกรณ์ ไม้กวาด-พลั่ว มาทำความสะอาด กวาด เก็บขยะและสิ่งปฏิกูลใช้หัวฉีดน้ำล้างถนนแหล่งท่องเที่ยวหาดทรายขาว รวมระยะทางที่มีเศษดินกองทับถมกันหนาบริเวณริมถนนข้างฟุตปาท พนักงานเทศบาลฯ ต้องใช้พลั่วตักและใช้น้ำที่มีแรงดันสูงฉีดล้าง


นายธารัช กล่าวว่า ทางนายสัญญา เกิดมณี นายกเทศมนตรี ต.เกาะช้าง ได้มอบหมายให้ตนเองพร้อมผู้บริหารและสมาชิกสภาฯอีกจำนวนหนึ่ง นำเจ้าหน้าที่และพนักงานเทศบาลฯออกแจกเอกสารขอความร่วมมือแก่ผู้ประกอบการ และทำความสะอาดผิวการจราจรในย่านแหล่งท่องเที่ยวในครั้งนี้

"เนื่องจากปัจจุบันเกาะช้างเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก สร้างรายได้ด้านการท่องเที่ยวให้แก่ จ.ตราด ปีละหลายหมื่นล้านบาท ที่ผ่านมาทางผู้บริหารท้องถิ่นได้มีการร่วมกับหน่วยงานส่วนที่เกี่ยวข้องเดินหน้าจัดระเบียบในทุกๆ ด้าน เพื่อให้เกิดความเป็นระเบียบเรียบร้อย อาทิ สิ่งปลูกสร้าง, การจอดยานพาหนะและวางสิ่งของบนเกะกะผิวการจราจร, การรักษาความสะอาด, การดูแลสภาพแวดล้อม และกำหนดเวลาการวางโต๊ะ-เก้าอี้บนชายหาด" นายธารัช กล่าว 


นายธารัช กล่าวต่อว่า ทางเจ้าหน้าที่เทศกิจจะมีการตรวจควบคุมอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันมีความเป็นระเบียบมากขึ้น เป้าหมายเพื่อให้เกิดภาพลักษณ์ที่ดีในสายตานักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ และเพื่อรับการเปิดฤดูกาลท่องเที่ยว (ไฮซีซั่น) ตั้งแต่เดือน พ.ย.เป็นต้นไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้