วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผวา! วิญญาณอดีต ตร.ยิว เหมือนสาวเซเว่นฯ แท็กซี่ ขับผ่านบ้าน ไม่กล้ามอง

ตร.บางบัวทอง เร่งรวบรวมพยานหลักฐานส่งฟ้องอัยการ คดีฆ่าหั่นศพโบกปูนอดีตตำรวจอิสราเอล รอเพียงผลพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์ ขณะโชเฟอร์แท็กซี่ เคยรับ-ส่ง ‘ซีมอน’ ออกตจว.ประจำ ไม่กล้ามองไปที่บ้าน กลัวเจอวิญญาณ “เฮลิยาฮู” เหมือนสาวเซเว่นฯ

จากคดีฆาตกรรมอำมหิต นายเฮลิยาฮู โคเฮน อายุ 63 ปี อดีตนายตำรวจอิสราเอล ถูกฆ่าหั่นศพยัดกระเป๋าก่ออิฐโบกปูนอยู่ใต้บันไดภายในทาวน์เฮาส์ใน ต.ละหาร อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ต่อมาตำรวจจับกุมนายซีมอน เบตัน อายุ 50 ปี เพื่อนชาวอิสราเอล ผู้ก่อเหตุและเป็นผู้เช่าบ้านหลังดังกล่าว พร้อมลูกชายนายซีมอน วัย 17 ปี ที่เกิดกับ น.ส.นันทิยา แสงอุไร อายุ 37 ปี ภรรยาชาวไทย เบื้องต้นนายซีมอนให้การรับสารภาพลวงผู้ตายไปฆ่าโหดจริง สาเหตุโกรธแค้นที่ผู้ตายแอบมีสัมพันธ์ลึกซึ้งกับภรรยาคนใหม่ พร้อมยืนยันลูกชายไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง (ผวาผีอดีตตร.ยิวโผล่ ป.คุ้ยหาศพสาวหาย)

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 16 พ.ย.59 พ.ต.ท.สมุทร เกตุยา รอง ผกก.สอบสวน สภ.บางบัวทอง เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้สอบปากคำพยานไปทั้งหมด 4 ปาก และได้รวบรวมส่งวัตถุพยานที่เก็บได้ในที่เกิดเหตุ ไปตรวจพิสูจน์ที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ พร้อมทั้งรอผลการตรวจพิสูจน์ รวมถึงรอผลการผ่าชันสูตรศพนายเฮลิยาฮู เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิต นำมาประกอบสำนวนคดี ว่าสอดคล้องกับคำให้การของผู้ต้องหาหรือไม่ ในขณะที่รอการทำสำนวนส่งฟ้อง ก็ต้องคอยขออำนาจฝากขังศาลจังหวัดนนทบุรี จำนวน 7 ผัด ผัดละ 12 วัน จนกว่าสำนวนการสอบสวนจะเสร็จสิ้น

ส่วนบุตรนายซีมอน เบตัน ขณะนี้อยู่ระหว่างการประสานงานนัดแจ้งข้อกล่าวหา เพื่อดำเนินคดีในข้อหา ร่วมกันฆ่า และปิดบังซ่อนเร้นศพ ร่วมกันนำไปซึ่งเอกสารบัตรเครดิตของผู้ตาย ข้อหาเดียวกันกับผู้เป็นพ่อ ต่อหน้าเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพ

ต่อมา ผู้สื่อข่าวสอบถาม นายธีรวัฒน์ แสนกล้า อายุ 56 ปี ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านดังกล่าว เผยว่า ตนมีอาชีพขับแท็กซี่ จะต้องออกจากบ้านประมาณตีสามถึงตีสี่ทุกวัน ก็กลัวเจออยู่เหมือนกัน จะไม่ออกก็ไม่ได้ แต่ก็ไม่กล้ามองเข้าไปในบ้านหลังดังกล่าว เพราะกลัวจะเจอเหมือนสาวเซเว่นฯ และยังกล่าวเสริมอีกว่า ตนเป็นคนขับแท็กซี่ รับส่ง นายซีมอน เป็นประจำเวลาเดินทางออกต่างจังหวัด.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กองปราบมืดแปดด้าน ตามหาอดีตเมีย ‘ซีมอน’ เชื่อเสียชีวิตแล้ว

‘สาวเซเว่นฯ’ ผวา เห็น ‘วิญญาณเหยื่อถูกฆ่าโบกปูน’ ยืนที่ประตูบ้าน 

ตร.บางบัวทอง เร่งรวบรวมพยานหลักฐานส่งฟ้องอัยการ คดีฆ่าหั่นศพโบกปูนอดีตตำรวจอิสราเอล รอเพียงผลพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์ ขณะโชเฟอร์แท็กซี่ เคยรับ-ส่ง ‘ซีมอน’ ออกตจว.ประจำ ไม่กล้ามองไปที่บ้าน กลัวเจอวิญญาณ “เฮลิยาฮู” เหมือนสาวเซเว่น 16 พ.ย. 2559 18:07 16 พ.ย. 2559 23:56 ไทยรัฐ