วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แข้งฟ้าขาวบอยคอตสื่อ หลัง ‘ลาเวซซี’ โดนเต้าข่าวแอบพี้กัญชา

ทัพนักเตะทีมชาติอาร์เจนตินา ตัดขาดความสัมพันธ์กับสื่อมวลชนอย่างเด็ดขาด เพื่อเป็นการโต้ตอบกรณีที่ เอเซเกล ลาเวซซี ถูกสื่อกุข่าวลือแอบดูดกัญชาในแคมป์เก็บตัว จนกระทั่งถูกตัดออกจากทีมในเกมคัดบอลโลกนัดล่าสุด...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 16 พ.ย.ว่า ลิโอเนล เมสซี นำทัพนักเตะทีมชาติอาร์เจนตินา ประกาศบอยคอตสื่อมวลชนในบ้านเกิด หลังจาก เอเซเกล ลาเวซซี โดนกุข่าวลือว่าแอบสูบกัญชาในแคมป์เก็บตัว ระหว่างทำศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก

โดยก่อนหน้านี้มีสื่อรายหนึ่งประโคมข่าวว่า ลาเวซซี แอบก่อเรื่องงามหน้าในแคมป์เก็บตัวด้วยการแอบสูญกัญชา จนถูก เอ็ดการ์โด เบาซา ตัดออกจากทีมในเกมคัดบอลโลกนัดล่าสุด และดาวเตะค่าตัวแพงของ เหอเป่ย ไชนา ฟอร์จูน ได้ตัดสินใจดำเนินคดีทางกฎหมายกับสื่อจอมแสบเรียบร้อยแล้ว

ซึ่งหลังจบเกมที่อาร์เจนตินาเปิดบ้านเอาชนะโคลอมเบีย 3-0 กัปตันของพลพรรคฟ้าขาวก็ได้เป็นตัวแทนของนักเตะ ประกาศตัดสัมพันธ์กับสื่อมวลชนอย่างเด็ดขาด

“เราได้ตัดสินใจที่จะไม่ให้สัมภาษณ์กับสื่ออีกต่อไป ซึ่งพวกคุณก็น่าจะรู้นะว่าทำไม เราถูกกล่าวหาจากสื่ออย่างไม่เป็นธรรมและขาดความเคารพ ทั้งที่ยังไม่ได้เอ่ยปากอะไรเลยด้วยซ้ำ ข้อกล่าวหาที่มีต่อ โปโช่ (ลาเวซซี) รุนแรงมาก ถ้าหากไม่มีการโต้ตอบอะไรออกไป แน่นอนว่าคนส่วนใหญ่จะต้องเชื่อว่ามันเป็นความจริง”

“ดังนั้น เมื่อคนส่วนใหญ่เลือกที่จะเชื่อในข่าวลือเหล่านั้น เราจึงจำเป็นต้องตัดขาด (ความสัมพันธ์กับสื่อมวลชน) ผมเสียใจที่ต้องทำแบบนี้ แต่ทั้งหมดก็เพราะเราไม่มีทางเลือกอื่น” เมสซี กล่าว.

ทัพนักเตะทีมชาติอาร์เจนตินา ตัดขาดความสัมพันธ์กับสื่อมวลชนอย่างเด็ดขาด เพื่อเป็นการโต้ตอบกรณีที่ เอเซเกล ลาเวซซี ถูกสื่อกุข่าวลือแอบดูดกัญชาในแคมป์เก็บตัว จนกระทั่งถูกตัดออกจากทีมในเกมคัดบอลโลกนัดล่าสุด... 16 พ.ย. 2559 17:44 16 พ.ย. 2559 18:21 ไทยรัฐ