วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯ แจงทูตอาร์เจนตินา ย้ำไทยมุ่งเดินหน้าสู่ ปชต.ที่ยั่งยืน

นายกฯ ยันไทยกำลังเดินหน้าไปสู่ ปชต.อย่างยั่งยืน ด้าน ทูตอาร์เจนตินา ยินดีไทยเดินตามโรดแม็ป หวังเลือกตั้งได้ปี 60

เมื่อวันที่ 16 พ.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้การต้อนรับนางมารีอา อาลีเซีย กุซโซนี เด โซนเซน เอกอัครราชทูตอาร์เจนตินาประจำประเทศไทย ที่เข้าเยี่ยมคารวะในโอกาสเข้ารับตำแหน่ง

โดย พล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวสรุปผลการหารือว่า นายกรัฐมนตรีได้ชี้แจงถึงสถานการณ์ในประเทศไทยที่กำลังเดินหน้าไปสู่ประชาธิปไตยอย่างยั่งยืน ว่าขณะนี้รัฐบาลมียุทธศาสตร์ชาติระยะ 20 ปี ซึ่งรวมถึงการดำเนินความสัมพันธ์กับมิตรประเทศต่างๆ ในอนาคตและไทยหวังว่าอาร์เจนตินาจะเข้ามามีส่วนร่วมในยุทธศาสตร์นี้ 

ด้านเอกอัครราชทูตอาร์เจนตินา กล่าวแสดงความยินดีกับการดำเนินการตามโรดแม็ปของรัฐบาลไทย และหวังว่าประเทศไทยจะประสบความสำเร็จในการจัดการเลือกตั้งภายในปี 2560 โดยอาร์เจนตินาพร้อมที่จะทำงานร่วมกับรัฐบาลไทย เพื่อส่งเสริมความสัมพันธ์ระหว่างกันในด้านต่างๆ อาทิ เศรษฐกิจ วิชาการ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี การท่องเที่ยว เป็นต้น

นายกฯ ยันไทยกำลังเดินหน้าไปสู่ ปชต.อย่างยั่งยืน ด้าน ทูตอาร์เจนตินา ยินดีไทยเดินตามโรดแม็ป หวังเลือกตั้งได้ปี 60 16 พ.ย. 2559 17:31 16 พ.ย. 2559 19:45 ไทยรัฐ