วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โดนแล้ว น้าผี พัทยา พ่อเล้าออนไลน์ ค้ากามเด็ก ล่อจับคาเงินของกลาง

ชุดสืบสวนภาค 2 แกะรอยจากโซเชียล ตามรวบ "น้าผี พัทยา" ชายวัย 50 ปี หากินกับเด็ก เป็นธุระจัดหา พามาค้ากาม ครั้งละ 2-3 พันบาท หลงกลติดกับรับเงินเกือบหมื่นที่มีการถ่ายสำเนาไว้แล้ว รวบตัวคาโรงแรมย่านพัทยาเหนือ ยังปฏิเสธ...   

วันที่ 16 พ.ย. พ.ต.อ.ชาตรี สุขศิริ ผกก.สืบสวน 1 บก.สส.ภ.2 พร้อมด้วย พ.ต.ท.เฉลิมศักดิ์ เถียรทองศรี รอง ผกก. พ.ต.ท.นราวุธ การามหิโต ร.ต.อ.ชนกานต์ ณ นคร ร.ต.อ.จตุภูมิ ลิ้มสิริวัฒนกุล วางแผนล่อซื้อการค้าประเวณีและจับกุม นายสันติพงษ์ เกิดแก่ หรือ ‘น้าผีพัทยา’ อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 37 ม.6 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พร้อมด้วยของกลาง สำเนาธนบัตรที่ใช้ในการล่อซื้อ รวมเป็นเงินจำนวน 9,500 บาท โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อซัมซุง สีขาว 1 เครื่อง ที่ใช้ในการติดต่อ  

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สืบสวน 1 บก.สส.ภ.2 ได้สืบสวนทราบทางโซเชียลมีเดียว่า มีผู้กระทำความผิดลักลอบนำเด็กหญิงมาค้าประเวณี โดยการติดต่อทางโปรแกรมไลน์กับชายที่ใช้ชื่อว่า "น้าผี พัทยา" จึงได้ทำการติดตามตรวจสอบ จนทราบว่า น้าผี พัทยา ผู้นี้คือ นายสันติพงษ์ เกิดแก่ อ้างตัวเป็นพ่อเล้า สามารถพาเด็กหญิง และผู้เยาว์มาขายบริการทางเพศในราคาครั้งละ 2,000–3,000 บาท จึงได้ปลอมเป็นลูกค้า ใช้โปรแกรมไลน์ติดต่อพูดคุย เพื่อขอซื้อบริการทางเพศผ่านนายสันติพงษ์

ต่อมา วันที่ 15 พ.ย. เจ้าหน้าที่สามารถติดต่อซื้อบริการทางเพศเด็กหญิงจากนายสันติพงษ์ ได้ จากนั้นได้ร่วมกันวางแผนเพื่อทำการจับกุม โดยใช้ธนบัติจำนวน 9,500 บาท ถ่ายเอกสารลงบันทึกประจำวันไว้ แล้วนัดหมายกับนายสันติพงษ์ที่โรงแรมแห่งหนึ่งย่านพัทยาเหนือ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จนกระทั่งถึงเวลานัดหมาย นายสันติพงษ์ หรือ น้าผี พัทยา ได้เดินทางมาที่โรงแรมพร้อมกับหญิง 3 คน และได้มีการต่อรองราคาค่าตัว รวมเป็นเงิน 9,500 บาท เจ้าหน้าที่จึงได้มอบธนบัตรให้กับนายสันติพงษ์ และให้เด็กสาวทั้ง 3 คน ขึ้นไปรอบนห้องพัก

จากนั้นเจ้าหน้าที่ที่ปลอมตัวได้ส่งสัญญาณให้ตำรวจที่เหลือเข้าจับกุม จากการตรวจค้นพบธนบัตรของกลาง นำมาเปรียบเทียบกับภาพธนบัตรที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงบันทึก ไว้ ปรากฏว่ามีหมายเลขตรงกันจริง และพบโทรศัพท์มือถือของกลางอยู่บนโต๊ะด้านหน้านายสันติพงษ์ จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน ก่อนแจ้งข้อกล่าวหา เป็นธุระจัดหาหรือล่อไปหรือลักพาไปซึ่งบุคคลใดเพื่อให้บุคคลอื่นกระทำการค้าประเวณี แม้บุคคลนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม เป็นการกระทำแก่บุคคลอายุกว่า 15 ปี แต่ยังไม่เกิน 18 ปี และเป็นการกระทำแก่เด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปี เพื่อสนองความใคร่ของผู้อื่น เป็นธุระจัดหาล่อไปหรือพาไปเพื่อการอนาจารซึ่งชายหรือหญิง แม้ผู้นั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม และเป็นการกระทำแก่เด็กอายุเกิน 15 ปี แต่ยังไม่เกิน 18 ปี และเป็นการกระทำแก่บุคคลอายุยังไม่เกิน 15 ปี เป็นความผิดฐานค้ามนุษย์

เบื้องต้น นายสันติพงษ์ หรือน้าผี พัทยา ยังให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา แต่ทางเจ้าหน้าที่มีพยานหลักฐานแน่ชัด จึงควบคุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา เดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป สำหรับเด็กสาวทั้ง 3 คน ได้ประสานเจ้าหน้าที่จากบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดชลบุรีมาคัดแยกบุคคลที่เป็นเหยื่อการค้ามนุษย์ ดำเนินการจัดส่งไปดูแลต่อไป.

ชุดสืบสวนภาค 2 แกะรอยจากโซเชียล ตามรวบ "น้าผี พัทยา" ชายวัย 50 ปี หากินกับเด็ก เป็นธุระจัดหา พามาค้ากาม ครั้งละ 2-3 พันบาท หลงกลติดกับรับเงินเกือบหมื่นที่มีการถ่ายสำเนาไว้แล้ว รวบตัวคาโรงแรมย่านพัทยาเหนือ ยังปฏิเสธ... 16 พ.ย. 2559 17:23 16 พ.ย. 2559 18:13 ไทยรัฐ