วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จากใจ จา พนม ยกย่องมหาราชา ยิ่งกว่าซุปเปอร์ฮีโร่

จากใจ จา พนม ยกย่องมหาราชา ยิ่งกว่าซุปเปอร์ฮีโร่

  • Share:

นานทีจะออกมาเปิดใจ ซุป'ตาร์บู๊ระห่ำระดับโลกของแท้! จา พนม ยีรัมย์ วันนี้วันดีได้ไปร่วมแรงร่วมใจเอาขนมและอาหารไปแจกพี่น้องประชาชนที่มาร่วมไว้อาลัย ในหลวง ร.9 ที่สนามหลวง ไม่ได้มาคนเดียว เพราะควงภรรยายังแจ่ม บุ้งกี๋ ปิยรัตน์ โชติวัฒนานนท์ พร้อมด้วยเพื่อนๆ น้ำใจดี อาทิ เล็ก จันทนา ปางพุฒิพงศ์ เซลบี้, ดาว ณัฐธยาน์ ปางพุฒิพงศ์ สองผู้บริหารจาก Coffee Beans by Dao และ ร.ท.ธนชัย วิยะรันดร์ โดยทั้งหมดมาร่วมแจกของที่ซุ้มหน่วยแพทย์พระราชทาน และอาหารพระราชทาน

ส่วนงานหนังอินเตอร์ รอลุ้นว่าจะดังเปรี้ยงปร้างกว่าเดิมหรือไม่ จากหนังฟอร์มยักษ์เรื่อง ทริปเปิ้ลเอ็กซ์ ภาค 3 (xXx 3 : The Return of Xander Cage) ที่ปะทะกับซุป'ตาร์ห้าวแหลก วิน ดีเซล, เรื่อง เฟต Fate ลุยบู๊กับ หงจินเป่า และยังมีหนังอีกเรื่อง Makeshift Squad ที่น่าจะมันดุเดือดไม่แพ้กัน

จา พนม ให้สัมภาษณ์อย่างยิ้มแย้ม "วันนี้เอาข้าวปลาอาหารมาแจกจ่ายพี่น้องชาวไทยครับ ชาวไทยก็ยังอาลัยเศร้า จริงๆ ก็เคยมาที่สนามหลวงแล้วครับ แต่ไม่ได้ออกสื่อ วันนี้เรามีโอกาสได้เจอสื่อ ผมก็เป็นประชาชนคนหนึ่งของพระองค์ท่าน เป็นลูกคนหนึ่งของพ่อของแผ่นดินเราครับ ไม่ว่าจะเป็นอะไรก็แล้วแต่ ให้คิดดีทำดี ทุกคนสามารถแสดงออกได้ อย่างวันนี้ผมก็เอาข้าวปลาอาหารมาให้ครับ"

ความประทับใจเกี่ยวกับในหลวง? "ตั้งแต่ผมเกิดมาก็ได้เจอพระองค์ท่านที่เหรียญบาท พระองค์ท่านเป็นแรงผลักดันให้ผม มีกำลังใจการต่อสู้ เมื่อไรที่หยิบเหรียญบาทมาดู นั่นแหละทำให้เรารู้ว่า ท่านได้ทำให้แก่แผ่นดินไทย เมื่อไรที่ผมเจออุปสรรค ผมได้นึกถึงพระองค์ท่าน การที่ผมได้เจออุปสรรคมันแค่เป็นสิ่งเล็กๆ เอง ผมเกิดมาผมได้เห็นพระองค์ท่านเสด็จไปหาพสกนิกรทั่วประเทศ เห็นความเหนื่อยยากของท่านแล้ว อุปสรรคเล็กๆ น้อยๆ ที่ผมได้เจอมันหายไปเลยครับ ผมมองท่านเป็นฮีโร่ เป็นแรงบันดาลใจที่ทำให้เราฝ่าฟัน และลุกขึ้นต่อสู้อุปสรรคครับ"

จำคำสอนของพ่อเราได้มั้ย? "ที่จำได้คือปิดทองหลังพระ ส่วนมากคนไม่ชอบปิดทองหลังพระ แต่ ณ เวลานี้ ความดีงามพระองค์ท่านทำไว้หมดแล้ว ท่านทำมาก่อนแล้ว เพียงแต่เราจะเดินตามท่านหรือไม่ ในฐานะที่ผมเป็นคนไทยคนหนึ่ง ผมเชื่อว่า ความรู้สึกของคนไทยที่อยากจะพูดคือ ขอเดินตามรอยท่าน เพราะท่านได้วางทุกสิ่งทุกอย่างเอาไว้หมดแล้ว

เวลาชาวต่างชาติถามถึงในหลวง ร.9 จาได้บอกไปอย่างไรบ้าง? "ผมจะบอกว่ามาจากเมืองไทย มีพระมหากษัตริย์ที่เป็นแรงบันดาลให้ผมได้ต่อสู้ สิ่งที่ผมได้ทำทุกวันนี้ คือผมนำศิลปะการต่อสู้มวยไทย หมัด เท้า เข่า ศอก ออกไปเผยแพร่ เวลาที่ผมท้อ ผมมีพระองค์ท่านเป็นแรงบันดาลใจ พระองค์ท่านเหนื่อยมากกว่าผม แค่เรานึกถึงเมื่อไรก็เป็นพลังได้อย่างดี แค่หยิบเหรียญมาดู พระองค์ท่านทรงเหนื่อย สู้มากกว่าเรา สิ่งที่จะตอบแทนบุญคุณประเทศชาติได้ คือการเป็นคนดี ทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุด" 

"เพื่อนผมหลายๆ คน ไม่ว่าจะเป็น วิน ดีเซล, เจสัน สเตแธม ฯลฯ เขามาที่เมืองไทยแล้วบอกว่า คิงส์คุณสุดยอดมากเลย ผมบอกได้เต็มปากครับว่า เราเป็นประเทศเล็กๆ แต่ว่ามีพระมหากษัตริย์ที่สุดยอด เป็นฮีโร่ ยิ่งกว่าซุปเปอร์ฮีโร่อีกครับ อยากให้ทุกคนเข้มแข็ง เราสูญเสียแต่ไม่อยากให้เสียศูนย์ ตั้งหลักร่วมรวมใจกัน อะไรที่สามารถทำได้! ก็ทำ! ให้สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ มันอินฟินิตี้ มันไม่สามารถบอกได้ มันอยู่ที่ใจครับ ทำหน้าที่ของเราประชาชนคนไทย ทำหน้าที่ลูกที่ดีของเราให้ดีที่สุด"

งานหนังเป็นยังไงบ้าง? "ก็มีงานเข้ามาเรื่อยๆ (ยิ้ม) ตอนนี้กำลังถ่ายทำหนังที่เมืองไทย เป็นหนังฮ่องกง เรื่องทริปเปิ้ลเอ็กซ์ภาค 3 เพิ่งถ่ายจบไปแล้ว ส่วนหนังฮ่องกง (เฟต Fate) ได้เล่นกับ หงจินเป่า, กู่เทียนเล่อ ประมาณปีหน้าจะได้ดูครับ ผมเล่นเป็นตำรวจไทย ใช้ความสามารถเป็นตำรวจไทย จะเก่งแค่ไหนต้องรอชมครับ ได้ทำงานกับหงจินเป่าเป็นครั้งที่สอง เขาเป็นไอดอลผมมานานแล้วครับ เรื่องนี้เรานำสไตล์กังฟูกับสไตล์ไทยมาแลกเปลี่ยนกัน"

หนังบู๊ภาคต่อ Fast 8 (Fast & Furious 8) ได้เล่นอีกหรือไม่? "คิวไม่ได้ครับ เพราะมาเล่นทริปเปิ้ลเอ็กซ์" เสียดายมั้ยไม่ได้เล่นต่อ Fast 8? "(ยิ้ม) ไม่เป็นไรครับ ได้มาเล่นทริปเปิ้ลเอ็กซ์ ก็เป็นหนังสุดยอดเหมือนกัน เราเล่นเป็นตัวแสบๆ ร้ายๆ รู้สึกภูมิใจเป็นเกียรติอย่างยิ่ง ที่ได้ร่วมงานกันอีกครั้งกับ วิน ดีเซล เพราะเขาเป็นซุปเปอร์สตาร์ขนาดนั้น เขาก็ชอบลีลาการต่อสู้ของมวยไทยด้วย ในหนังจะมีมวยไทยนิดๆ เพื่อให้มีความแปลกใหม่".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้