วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มรัสเซีย ขี่จยย.ไม่ชินทาง แหกโค้งข้ามเลน ชนกระบะดับบนเกาะสมุย

นทท.ชายชาวรัสเซีย ควบ จยย.ฮอนด้า PCX พุ่งข้ามเลนประสานงาชนกระบะเชฟโรเลตดับคาที่ เหตุเกิดบนเกาะสมุย จนท.คาด นทท.ไม่มีความชำนาญเส้นทาง ขับมาถึงจุดเกิดเหตุจึงหลุดโค้งเกิดเหตุสลดขึ้น

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 16 พ.ย.59 ร.ต.อ.ศิรชัช กามุณี รอง สว.สอบสวน สภ.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมด้วยอาสาสมัครกู้ชีพเทศบาลนครเกาะสมุย ได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถจักรยานยนต์ชนประสานงากับรถกระบะบรรทุกอาหาร จนทำให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเสียชีวิตคาที่ 1 ราย

ที่เกิดเหตุ ถนนสายทวีราษฎร์ภักดี ม.4 ต.มะเร็ต อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี โดยจุดเกิดเหตุเป็นทางโค้ง เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น PCX สีเทาดำ ทะเบียน 1 กญ 6692 สุราษฎร์ธานี ของผู้เสียชีวิต ชนอัดติดอยู่กับรั้วกั้นริมทาง ใกล้กันพบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อเชฟโรเลต ตอนเดียวสีขาว ทะเบียน ผก 1394 สุราษฎร์ธานี จอดอยู่ตรงจุดเกิดเหตุ ในฝั่งช่องเส้นทางของรถยนต์

ตรวจสอบใต้ท้องรถยนต์คันดังกล่าว พบร่างผู้เสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อ นายอาทร์ทอล โครครอป อายุ 37 ปี เป็นนักท่องเที่ยว สัญชาติรัสเซีย นอนเสียชีวิตอยู่ใต้ท้องรถยนต์กระบะ ในสภาพขาด้านขวาหักเละ และบริเวณหน้าอกได้รับการกระแทกเป็นรอยช้ำอย่างรุนแรง

จากการสอบถาม นายมาหามะ อูมะ อายุ 32 ปี คนขับรถกระบะคันดังกล่าว ทราบเบื้องต้นว่า ได้ขับรถยนต์กระบะบรรทุกอาหาร เพื่อจะเอาไปส่งที่ร้านขายอาหารที่บริเวณถนนเลียบชายหาดละไม เมื่อขับมาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นทางโค้ง ก็มีรถจักรยานยนต์ของผู้เสียชีวิตที่ขับสวนทางมา เกิดเสียหลักหลุดโค้งพุ่งเข้ามาชนประสานงา ตนเองพยายามหักหลบรถ แต่ไม่พ้น จึงทำให้ชนประสานงากันอย่างจัง

เบื้องต้น จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่า รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวได้พุ่งข้ามมาชนในเลนของรถกระบะที่วิ่งสวนทางมา ซึ่งคาดว่านักท่องเที่ยวอาจจะไม่มีความชำนาญเส้นทาง เมื่อขับมาถึงจุดเกิดเหตุก็อาจจะขับหลุดโค้งข้ามเลนมาชนกับรถยนต์กระบะที่วิ่งสวนทางมา

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะต้องมีการสอบปากคำผู้ขับรถกระบะ และพยานแวดล้อมในจุดเกิดเหตุให้ละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุของการชนประสานงาในครั้งนี้อย่างแน่ชัด เพื่อจะได้เดินทางตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป.

นทท.ชายชาวรัสเซีย ควบ จยย.ฮอนด้า PCX พุ่งข้ามเลนประสานงาชนกระบะเชฟโรเลตดับคาที่ เหตุเกิดบนเกาะสมุย จนท.คาด นทท.ไม่มีความชำนาญเส้นทาง ขับมาถึงจุดเกิดเหตุจึงหลุดโค้งเกิดเหตุสลดขึ้น 16 พ.ย. 2559 16:59 16 พ.ย. 2559 17:49 ไทยรัฐ