วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ปูโยล’ ชู ‘เมสซี’ แข้งเจ๋งสุดในประวัติศาสตร์ลูกหนังโลก

อดีตปราการหลังกัปตันทีมชาติสเปนและสโมสรบาร์เซโลนา ออกโรงเชิดชู ลิโอเนล เมสซี ว่า เป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยมที่สุดในประวัติศาสตร์ หลังสามารถคงมาตรฐานฝีเท้าเอาไว้ได้อย่างต่อเนื่องนานนับทศวรรษ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 16 พ.ย.ว่า การ์เลส ปูโยล อดีตปราการหลังระดับตำนานของบาร์เซโลนา เชิดชูดาวเตะรุ่นน้องแห่งถิ่นคัมป์ นู อย่าง ลิโอเนล เมสซี ว่าเป็นผู้เล่นที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ลูกหนังโลก เพราะเป็นนักเตะเพียงคนเดียวที่สามารถรักษาระดับการเล่นของตัวเองไว้ได้อย่างยาวนาน

โดยดาวเตะทั้งสองราย เคยลงสนามเคียงบ่าเคียงไหล่ในระหว่างปี 2003-2014 พร้อมไล่ล่าความสำเร็จในทั้งระดับประเทศและทวีปยุโรปมานับไม่ถ้วน ก่อนที่ ปูโยล จะประกาศอำลาสนามในวัย 36 ปี

ซึ่งล่าสุด อดีตปราการหลังกัปตันทีมชาติสเปน ได้ออกมาเชิดชูรุ่นน้องร่วมสโมสรว่าเป็นนักเตะเบอร์หนึ่งของโลกตลอดกาล หลังพิสูจน์ให้ทุกคนเห็นถึงมาตรฐานฝีเท้า ที่อยู่ในระดับเดิมนานนับทศวรรษ

“แน่นอน เมสซี ทำอะไรหลายอย่างกับลูกบอลในแบบที่ผู้เล่นคนอื่นๆ ไม่สามารถทำได้ เขารักษาระดับการเล่นของตัวเองให้คงที่อย่างไม่น่าเชื่อตลอด 10 ปี และนั่นจึงทำให้เขากลายเป็นนักเตะที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ของโลกฟุตบอลไปแล้ว” ปูโยล กล่าว.

อดีตปราการหลังกัปตันทีมชาติสเปนและสโมสรบาร์เซโลนา ออกโรงเชิดชู ลิโอเนล เมสซี ว่า เป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยมที่สุดในประวัติศาสตร์ หลังสามารถคงมาตรฐานฝีเท้าเอาไว้ได้อย่างต่อเนื่องนานนับทศวรรษ... 16 พ.ย. 2559 16:51 16 พ.ย. 2559 18:25 ไทยรัฐ