วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โจ๋ไทย ใจช่างเหี้ยมหาญ เที่ยวเมียวดี สู้เจ้าถิ่นพม่า9ต่อ30 โดนตื้บน่วม

โจ๋ไทย ใจช่างเหี้ยมหาญ เที่ยวเมียวดี สู้เจ้าถิ่นพม่า9ต่อ30 โดนตื้บน่วม

  • Share:

นอภ.พบพระ นำเจ้าหน้าที่พร้อมผู้ปกครอง ไปเจรจากับทหารดีเคบีเอ ขอรับตัว 9 วัยรุ่นไทยที่ข้ามไปมีเรื่องกับเจ้าถิ่นพม่า เมื่อคืนลอยกระทงที่ผ่านมา แล้วถูกจับตัวไว้ เผยสุดห้าว 9 ต่อ 30 ยังกล้าเปิดเกมกระโดดชกก่อน สุดท้ายถูกกระทืบน่วม... 

เมื่อบ่ายวันที่ 16 พ.ย.59 นายประสงค์ หล้าอ่อน นายอำเภอพบพระ จ.ตาก พร้อมด้วย ร.ท.ธนาวิทย์ ติ๊บใจ ผบ.ร้อย ร.1411 ด.ต.วิชัย จี๋คีรี ตัวแทน สภ.พบพระ นายคำปัน ปัญญาคำ ผู้ใหญ่บ้าน ม.3 ต.พบพระ และชาวบ้านจำนวนหนึ่ง ได้เดินทางไปยังที่ว่าการอำเภอวาเล่ย์ใหม่ จ.เมียวดี ประเทศเมียนมา เพื่อพูดคุยทำความเข้าใจกับผู้นำเมียนมา โดยมีนายอ่องเมี๊ยะ กำนัน ต.วาเล่ย์ใหม่ ผู้นำทหาร DKBA กรรมการหมู่บ้านอำเภอวาเล่ย์ใหม่ มาต้อนรับเพื่อพูดคุย 

ทั้งนี้ ได้เกิดกรณีวัยรุ่นไทย 9 คน ก่อเหตุทะเลาะวิวาทกับวัยรุ่นประเทศเพื่อนบ้าน เมื่อวันที่ 14 พ.ย.59 หรือวันลอยกระทงที่ผ่านมา โดยกลุ่มวัยรุ่นไทยในอำเภอพบพระ เป็นชาย 8 คน หญิง 1 คน อายุระหว่าง 17-20 ปี ได้ข้ามไปเที่ยวงานลอยกระทงในฝั่งเมียนมา เนื่องจากฝั่งไทยไม่ได้จัดงานรื่นเริง ไปพบกลุ่มวัยรุ่นเจ้าถิ่นประมาณ 30 คน เดินสวนกันและวัยรุ่นชายไทยเกิดหมั่นไส้โดยไม่ทราบสาเหตุ

จากคำบอกว่า ทราบว่า วัยรุ่นไทยเป็นฝ่ายกระโดดชกวัยรุ่นเมียนมาก่อน เลยถูกรุมจนน่วม ก่อนถูกทหาร DKBA ควบคุมตัวไว้ และรายงานเจ้าหน้าที่ฝั่งไทยทราบ นายประสงค์ หล้าอ่อน นายอำเภอพบพระจึงติดต่อไปยังผู้นำ DKBA ขอให้ส่งตัวคืนให้กับทางการไทยที่ไปรอรับบริเวณชายแดน จนกระทั่งวันนี้คณะทั้งหมดจึงได้ไปเจรจาปรับความเข้าใจ และขออภัยเรื่องที่เกิดขึ้น รับปากจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้อีก.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้