วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไฟไหม้รับหนาว บ้านไม้เก่าที่ปทุมฯ วอดทั้งหลัง ยายหลาน 6 ชีวิตรอด

ไฟไหม้รับหนาว บ้านไม้เก่าที่ปทุมฯ วอดทั้งหลัง ยายหลาน 6 ชีวิตรอด

  • Share:

เกิดเพลิงไหม้บ้าน 2 ชั้น ในย่านแออัดของ อ.คลองหลวง ปทุมธานี วัสดุเป็นไม้เก่า ลุกโหมรุนแรงลามไปบ้านข้างเคียง จนท.มาพร้อมรถดับเพลิง 6 คัน ดับไว้ได้ บ้านต้นเพลิงวอดหมด เสียหายไม่ต่ำกว่า 1 ล้าน เจ้าของบ้านกับหลาน 6 คน ปลอดภัย... 

วันที่ 16 พ.ย. ร.ต.อ.เกียรติพงษ์ ติ๊บมา รองสารวัตรสอบสวน สภ.คลองหลวง รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ที่เกิดเหตุบ้านเลขที่ 6 หมู่ 8 ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยกู้ชีพเทศบาลเมืองท่าโขลง ร.ท.ณรงค์ สลับศรี หัวหน้าชุดลาดตระเวน ปตอ.2 นายเสริมวิทย์ สมบัติ ปลัดอำเภอคลองหลวง รถดับเพลิงเทศบาลเมืองท่าโขลง เทศบาลเมืองคลองหลวง รวม 6 คัน

ที่เกิดเหตุมีบ้านปลูกติดกันหลายหลัง ต้นเพลิงเป็นบ้านครึ่งไม้ครึ่งปูน ด้านล่างเปิดเป็นร้านขายของชำ เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำเพื่อดับเพลิงที่ลุกไหม้ชั้นที่ 2 ของตัวบ้านอย่างรุนแรง แต่เนื่องจากวัสดุที่ใช้ปลูกสร้างชั้นบนเป็นไม้เก่าที่ปลูกสร้างมานาน ทำให้เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ก่อนจะลุกลามไปบ้านข้างกันจนได้รับความเสียหาย ขณะดับเพลิงมีเสียงระเบิดดังเป็นระยะ เจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ บ้านต้นเพลิงเสียหายหมดทั้งหลัง ส่วนเจ้าของบ้านพร้อมหลานรวม 6 คน ที่พักอยู่ในบ้าน สามารถช่วยออกมาได้อย่างปลอดภัย

สอบสวน นางสมจิตร สงวนศรี อายุ 63 ปี เจ้าของบ้านเปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุตนเองขายของอยู่ด้านล่างได้มีกลุ่มควันและเปลวเพลิงลุกไหม้ขึ้นที่ชั้นสอง จึงพากันออกมาด้านนอก และแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิง เพื่อมาดับเพลิง คาดว่าค่าเสียหายไม่ต่ำกว่า 1 ล้านบาท โชคดีที่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต

ทางด้าน ร.ต.อ.เกียรติพงษ์ ติ๊บมา รองสารวัตรสอบสวน สภ.คลองหลวง เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้ปิดกั้นสถานที่เกิดเหตุไว้รอการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐานเขต 1 เพื่อหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ที่แท้จริง และสอบปากคำผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ต่อไป. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้