วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชาวเน็ต กทม. แห่ประกวด ‘ถนนห่วย’ พบ เพชรเกษม-จรัญฯ มาวิน!

ชาวเน็ต กทม. แห่ประกวด ‘ถนนห่วย’ พบ เพชรเกษม-จรัญฯ มาวิน!

  • Share:

ชาวเน็ตเว็บบอร์ดดัง แห่ส่งชื่อถนนห่วยในกรุงเทพมหานคร พบ เพชรเกษม-จรัญสนิทวงศ์ ติดอันดับสูงสุด เหตุมีการก่อสร้างรถไฟฟ้าในพื้นที่ ด้าน กทม.เผย มีผู้ร้องเรียนเข้ามาทุกวัน...

เมื่อวันที่ 15 พ.ย. ที่ผ่านมา บรรดาผู้ใช้งานเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ได้พากันร่วมโหวตรายชื่อถนนสุดย่ำแย่ในกรุงเทพมหานคร หลังมีผู้ตั้งกระทู้สอบถามว่า “คุณคิดว่าถนนเส้นไหนใน กรุงเทพฯ ผิวถนนรับไม่ได้ที่สุดครับ” ซึ่งเรื่องราวดังกล่าวได้รับความสนใจจากผู้ใช้รถใช้ถนนเป็นจำนวนมาก

จากการสำรวจความคิดเห็นในเบื้องต้น พบว่าชาวเน็ตจำนวนมากโหวตให้กับถนนเพชรเกษมมากที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงเขตบางแคและช่วงที่กำลังมีการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินส่วนต่อขยาย สำหรับผลโหวตรองลงมาพบว่าเป็นถนนจรัญสนิทวงศ์ที่ได้รับผลกระทบจากการก่อสร้างรถไฟฟ้าด้วยเช่นกัน

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง นายกิตินันท์ สุภาเส หัวหน้าฝ่ายโยธา เขตบางกอกน้อย ได้รับการเปิดเผยว่าถนนจรัญสนิทวงศ์ในเขตความรับผิดชอบของสำนักงานเขตบางกอกน้อย ปัจจุบันมี 2 โครงการขนาดใหญ่ในพื้นที่คือ โครงการอุโมงค์ลอดสามแยกไฟฉาย และโครงการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน(ส่วนต่อขยาย) ซึ่งมีประชาชนร้องเรียนเรื่องสภาพผิวถนนเข้ามาทุกวัน หากพบว่าความเสียหายมีไม่มาก ทางสำนักการโยธาจะเข้าไปปรับปรุงให้ทันที เช่น การอุดหลุมบ่อ แต่หากความเสียหายมีจำนวนมาก จะแจ้งไปยังผู้รับผิดชอบโครงการให้เข้าดำเนินการ

นอกจากนี้ นายธีรวัจน์ ห้วยหงษ์ทอง หัวหน้าฝ่ายโยธา เขตบางแค ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวถึงปัญหาผิวจราจรบนถนนเพชรเกษมว่า ปัจจุบันทางเขตฯ ได้ส่งมอบพื้นที่ให้ผู้รับเหมาโครงการรถไฟฟ้าเข้าดำเนินการก่อสร้าง ซึ่งหากพบปัญหาเล็กน้อยทางกรุงเทพมหานคร โดยสำนักการโยธา จะเข้าดำเนินการแก้ไขให้ทันที แต่หากพบปัญหาขนาดใหญ่จะแจ้งผู้รับผิดชอบโครงการให้เข้าปรับปรุงตามระเบียบขั้นตอนตอนต่อไป

ทั้งนี้ หากประชาชนพบปัญหาผิวถนนจราจรเป็นหลุมบ่อ สามารถแจ้งร้องเรียนได้ที่ สายด่วนศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ กรุงเทพมหานคร โทร 1555 ตลอด 24 ชั่วโมง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้