วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘โคลแมน’ เนื้อหอม! 2 ทีมดังแดนมังกรจ้องดึงคุมบังเหียน

สองทีมกลางตารางของฟุตบอลลีกแดนมังกร พร้อมทุ่มข้อเสนอก้อนโตเพื่อล่อใจ "คริส โคล" ให้ย้ายไปทำงานศึก ไชนีส ซุปเปอร์ลีก ในฤดูกาลหน้า โดยหวังยกระดับของสโมสรให้ก้าวขึ้นไปต่อกรกับขาใหญ่ของประเทศ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 16 พ.ย.ว่า สองทีมดังแห่งศึกฟุตบอลลีกแดนมังกรอย่าง เทียนจิน เทดา และ หยานเปียน ฟู่เต๋อ ตกเป็นข่าวพร้อมทุ่มค่าเหนื่อยก้อนโต เพื่อหวังล่อใจ คริส โคลแมน ให้ย้ายไปคุมทีมในฤดูกาลหน้า

โดยกุนซือหนุ่มวัย 46 ปี สร้างประวัติศาสตร์สามารถนำทัพนักเตะมังกรแดง กรุยทางเข้าถึงรอบตัดเชือกยูโร 2016 ได้เป็นครั้งแรก อีกทั้งยังเป็นเข้าร่วมโม่แข้งในศึกทัวร์นาเมนต์ระดับเมเจอร์ ได้เป็นครั้งแรกในรอบ 58 ปีอีกด้วย

และถึงแม้ว่า โคลแมน จะมีสัญญาคุมทีมกับสมาคมฟุตบอลในบ้านเกิดไปจนถึงปี 2018 แต่ล่าสุดสำนักข่าว สกายส ปอร์ต รายงานว่า สองทีมกลางตารางลีกจีนอย่าง เทียนจิน เทดา และ หยานเปียน ฟู่เต๋อ พร้อมทุ่มข้อเสนอก้อนโต เพื่อกระชากตัวกุนซือสายเลือดมังกรแดงรายนี้ ให้ตัดสินใจย้ายมาทำงานในแดนมังกรในฤดูกาลหน้า

ซึ่งหากการเจรจาบรรลุผล จะทำให้ คริส โคลแมน กลายเป็นกุนซือระดับโลกอีกหนึ่งราย ที่เข้ามาเผชิญความท้าทายใหม่ในศึก ไชนีส ซุปเปอร์ลีก ต่อจาก อันเดร วิลลาส-โบอาส, หลุยส์ เฟลิเป สโคลารี และ มาร์เชลโล ลิปปี.

สองทีมกลางตารางของฟุตบอลลีกแดนมังกร พร้อมทุ่มข้อเสนอก้อนโตเพื่อล่อใจ "คริส โคล" ให้ย้ายไปทำงานศึก ไชนีส ซุปเปอร์ลีก ในฤดูกาลหน้า โดยหวังยกระดับของสโมสรให้ก้าวขึ้นไปต่อกรกับขาใหญ่ของประเทศ... 16 พ.ย. 2559 15:59 16 พ.ย. 2559 17:39 ไทยรัฐ


advertisement