วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แจ้งความแล้ว ชายในคลิปทะเลาะทอม เหตุจอดรถขวาง ยันไม่เคยพูดว่าเป็น ตร.

ชายสูงอายุที่ภูเก็ต ที่ปรากฏในคลิปทะเลาะวิวาทกับเด็กที่จอดรถขวางทางออก และจะให้คู่กรณีไปโรงพัก พร้อมบอกจะรีบไปเข้าเวร ล่าสุดเข้าแจ้งความแล้วท่ี สภ.ฉลอง ข้อหาหมิ่นประมาท-พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ยืนยันไม่เคยพูดสักคำว่าเป็นตำรวจ...     


จากเหตุการณ์ชายสูงอายุมีปากเสียงกับเด็กผู้หญิงคนหนึ่ง เรื่องการจอดรถในหมู่บ้านที่จ.ภูเก็ต ต่อมาได้มีคลิปเหตุการณ์เผยแพร่ในโซเชียล จากผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ ‘ทอม'นี่’ เขียนโพสต์ว่า คู่กรณีใช้วาจาไม่เหมาะสม เป็นตำรวจภูเก็ต เมาสุรา และมีท่าทางจะเข้ามาทำร้าย  ซึ่งล่าสุดทาง ผบก.ภ.จ.ภูเก็ต ยืนยันแล้ว่า ชายในคลิปไม่ใช่ตำรวจ (คนไทยวันนี้ วลีเด็ดที่ภูเก็ต ‘มองหน้าทำไม...เดี๋ยวตบคว่ำ’ (ชมคลิป)

ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์ไปสอบถาม พ.ต.ท.สุธรรม รัตนสว่างวงศ์ สว.สส.สภ.ฉลอง เกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้น ทราบว่าเมื่อเวลา 12.00 น. วันนี้ (16 พ.ย.) นายเอนก วัฒกียานนท์ อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 62/59 ม.4 ต.ฉลอง อ.เมือง จ.ภูเก็ต ได้เดินทางเข้าแจ้งความต่อ ร.ต.อ.ธาดา โสดารักษ์ สว. (สอบสวน) สภ.ฉลอง และเล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (15 พ.ย.) เวลาประมาณ 14.45 น. นายเอนกได้ถอยรถออกจากบ้านพัก ได้มีชายไทยขับรถมาจอดขวางที่ประตูบ้าน จึงบอกให้ถอยรถออกจากหน้าบ้าน จากนั้นได้มีผู้หญิงท่าทางเหมือนทอม 2 คน มาต่อว่าและถ่ายรูปรถของตน จนกระทั่งมีการโพสต์คลิปลงในเฟซบุ๊ก ทำให้ตนเกิดความเสียหาย จึงเดินทางมาแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 62/59 ม.4 ต.ฉลอง อ.เมืองภูเก็ต

หลังทราบจากตำรวจที่รับแจ้งคดี ผู้สื่อข่าวจึงได้โทรศัพท์ไปสอบถาม นายเอนก วัฒกียานนท์ อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 62/59 ม.4 ต.ฉลอง อ.เมือง จ.ภูเก็ต ถึงเรื่องที่เกิดขึ้น นายเอนก กล่าวว่า เพราะเขาเอารถมาจอดขวางประตูหน้าบ้าน ตนจึงบอกว่า น้องถอยรถออกก่อน พี่ต้องรีบไป และตนก็ไม่เคยเบ่งว่าเป็นตำรวจ เพียงบอกว่าเป็นเจ้าหน้าที่ล่ามแปลภาษา และเป็นเจ้าของเต็นท์รถ

"เขาเอาไปเขียนเอง เอาไปขยายความเองว่าผมเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ผมไม่เคยพูดสักคำว่าเป็นตำรวจ หากเขาเลื่อนรถให้ก็ไม่มีปัญหาอะไร คนขับเขาจะเลื่อนรถออกจากหน้าบ้านแล้ว แต่ทอมคู่กรณี บอกว่าไม่ต้องถอย ผมก็บอกว่าหากเป็นแบบนี้ไปคุยกันที่โรงพักดีกว่าว่าใครผิดใครถูก ผมเป็นคนที่ไม่ค่อยเล่นโซเชียล ลูกน้องก็ก๊อบลิงก์มาให้ดู และเห็นว่าเสียหาย ผมจึงเดินทางไปแจ้งความเพื่อเอาผิดกับคู่กรณีจนถึงที่สุด ในข้อหาหมิ่นประมาท และความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์" นายเอนก กล่าว. 

ชายสูงอายุที่ภูเก็ต ที่ปรากฏในคลิปทะเลาะวิวาทกับเด็กที่จอดรถขวางทางออก และจะให้คู่กรณีไปโรงพัก พร้อมบอกจะรีบไปเข้าเวร ล่าสุดเข้าแจ้งความแล้วท่ี สภ.ฉลอง ข้อหาหมิ่นประมาท-พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ยืนยันไม่เคยพูดสักคำว่าเป็นตำรวจ... 16 พ.ย. 2559 15:57 16 พ.ย. 2559 16:24 ไทยรัฐ