วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ซิโก้' นำทัพ 'ช้างศึก' บินป้องกันแชมป์ ซูซูกิคัพ 2016

ทัพช้างศึกออกเดินทางสู่ประเทศฟิลิปปินส์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพื่อป้องกันแชมป์เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2016 "ซิโก้" ย้ำไม่ประมาทเพื่อนร่วมสาย ด้าน "บิ๊กอ๊อด" เร้านักเตะทุ่มเทอย่างสุดกำลังเพื่อถวายแด่ในหลวง รัชกาลที่ 9...


เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559 เวลา 14.30 น. ที่ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชุดใหญ่ พร้อมด้วยลูกทีมทั้งหมด 23 ราย ออกเดินทางไปยังกรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ด้วยเที่ยวบิน ทีจี 624 เพื่อเตรียมแข่งขันชิงแชมป์อาเซียน เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2016

ช้างศึกเพิ่งประเดิมเก็บแต้มแรกในฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย ด้วยการเปิดบ้านเสมอ ทีมชาติออสเตรเลีย 2-2 เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ก่อนที่ล่าสุดจะเดินทางไปแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2016 ต่อทันที ในฐานะแชมป์เก่าของรายการ

เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอน ให้สัมภาษณ์ก่อนออกเดินทางว่า "เมื่อวานพวกเราได้เห็นแล้วว่าน้องๆ ทุกคนวิ่งสู้ฟัด สร้างรอยยิ้มให้แฟนบอลชาวไทย ส่วนในรายการซูซูกิคัพ เราไปในฐานะแชมป์เก่า ซึ่งต้องป้องกันแชมป์ ฉะนั้นเป้าหมายเป็นอย่างอื่นไม่ได้นอกจากแชมป์ แต่เราจะไม่ประมาท เพราะทุกทีมในอาเซียนต้องการล้มทีมชาติไทย"

"เราจะเดินเกมในทุกๆ เกมให้เต็มที่ เชื่อว่าน้องๆ ทุกคนเข้าใจแท็กติกวิธีการเล่น ที่ฝึกซ้อมกันมาตลอด 3-4 ปีที่ผ่านมา เราบอกน้องๆ แล้วว่าซูซูกิคัพจะแข่งถี่หน่อยต้องเตรียมร่างกายให้พร้อม และเราก็พยายามฟื้นฟูสภาพร่างกายนักเตะอยู่ตลอด ซึ่ง 23 คนที่มาถือว่าสมบูรณ์ที่สุด"

"เราอยากให้แฟนบอลชาวไทยเป็นกำลังใจให้พวกเรา เป็นอีกหนึ่งครั้งที่เราอยากสร้างรอยยิ้มให้แฟนบอลชาวไทย และเราบอกไม่ได้ว่าเราโฟกัสทีมใดเป็นพิเศษ เพราะทุกทีมแข็งแกร่งหมด โดยเฉพาะยามที่พวกเขาเล่นกับทีมชาติไทยที่จะค่อนข้างตั้งใจ ฉะนั้นเราจะไม่ประมาททุกๆทีม"

ขณะที่ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯซึ่งเดินทางไปส่งที่สนามบินได้ให้โอวาทกับนักเตะว่า "ผมอยากให้พวกเราเดินทางไปทำหน้าที่ ตระหนักว่าเพื่อคนไทยทั้งชาติ ซึ่งเมื่อวานนี้เราทุกคนก็แสดงให้เห็นแล้วว่าเล่นเพื่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว แต่ผมอยากให้เราเล่นถวายพระองค์ท่านไปเรื่อยๆ ก็หวังว่าทุกคนจะคว้าแชมป์ในรายการนี้ได้"

สำหรับฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2016 จะแข่งขันระหว่างวันที่ 19 พฤศจิกายน-ธันวาคม พ.ศ.2559 โดย ทีมชาติไทย อยู่ในกลุ่มเอ ร่วมกับ ทีมชาติฟิลิปปินส์ (เจ้าภาพ), ทีมชาติสิงคโปร์ และทีมชาติอินโดนีเซีย ซึ่งจะประเดิมสนามพบกับ ทีมชาติอินโดนีเซีย วันที่ 19 พฤศจิกายนนี้.

ทัพช้างศึกออกเดินทางสู่ประเทศฟิลิปปินส์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพื่อป้องกันแชมป์เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2016 "ซิโก้" ย้ำไม่ประมาทเพื่อนร่วมสาย ด้าน "บิ๊กอ๊อด" เร้านักเตะทุ่มเทอย่างสุดกำลังเพื่อถวายแด่ในหลวง รัชกาลที่ 9... 16 พ.ย. 2559 15:20 16 พ.ย. 2559 16:07 ไทยรัฐ