วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นรกจะกินกบาล พระแจ้งล่าโจรคู่หู งัดตู้บริจาควัดดังศรีราชา (ชมคลิป)

กล้องวงจรปิดวัดดังที่ศรีราชา จับภาพ 2 คนร้าย ขับรถกระบะทำทีมาไหว้พระประธานในวิหาร พอสบโอกาสงัดตู้บริจาคกวาดเงินใส่กระเป๋าที่เตรียมมา พากันหลบหนีไป อาศัยจังหวะช่วงพระฉันเพล เลือกลงมือในจุดปลอดคน วอนตามล่าตัวมาให้ได้...  

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 16 พ.ย.59 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากพระสุวิทย์ โกวิโท พระวัดจุกกะเฌอ หมู่ 1 ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หรือวัดหลวงพ่อเริ่ม ซึ่งเป็นวัดพระเกจิดังในจ.ชลบุรี ว่าตู้บริจาคเงินที่ตั้งอยู่ภายในหอพระประธานพุทธนิมิต ถูกคนร้ายงัดและขโมยเงินภายในตู้ไป จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมดูภาพจากกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งภายในวัด

ทั้งนี้ เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ 13 พฤศจิกายน 59 ที่ผ่านมา เวลาหลัง 11.00 น. มีคนร้ายเป็นชาย 2 คน โดยคนแรกสวมเสื้อเชิ้ตแขนยาวสีขาวกางเกงขายาวสีดำ อายุประมาณ 40 ปี คนที่สองสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีดำกางเกงยีนส์ขายาว ขับรถยนต์กระบะ นิสสัน สีดำ กระบะหลังติดแครี่บอย ซึ่งหมายเลขทะเบียนเห็นไม่ชัดเจน ว่า ถก 6762 หรือ ถก 6782 และหมวดจังหวัดก็ไม่ชัดเจนว่าเป็น กรุงเทพมหานคร หรือ พระนครศรีอยุธยา ขับเข้ามาภายในวัด

จากนั้นคนร้ายได้เดินจากหน้าวัดสำรวจไปตามจุดต่างๆ โดยจุดแรกไปที่บริเวณวิหารพระครู ศรีฉฬังคสังวร (เริ่ม ปรโม) แต่เนื่องจากไม่สามารถงัดเข้าไปได้ จึงเดินไปยังหอพระประธานพุทธนิมิต ซึ่งอยู่ด้านหลังและอยู่ห่างจากสายตาประชาชนที่มาทำบุญ เมื่อสองคนร้ายสบโอกาส เห็นว่าปลอดคน จึงได้เข้าไปทำทีไหว้พระด้านในก่อนที่จะยกตู้บริจาคมาไว้ด้านข้างและทำการงัดตู้บริจาค ซึ่งภายในตู้มีเงินประมาณ 2,000 บาท ก่อนที่คนร้ายจะเดินออกไปเอากระเป๋าที่เตรียมไว้มาใส่เงิน เสร็จแล้วจึงยกตู้บริจาคกลับมาไว้ที่เดิม พากันเดินออกไปกลับขึ้นรถยนต์กระบะ ขับออกจากวัดไปในทันที

พระสุวิทย์ กล่าวว่า คนร้ายน่าจะเข้ามาดูลาดเลาภายในวัดไว้ก่อน เพราะวันเกิดเหตุเป็นวันอาทิตย์ และในช่วงเวลา 11 โมงกว่านั้น พระส่วนใหญ่จะฉันเพล นอกจากนั้นหอพระประธานพุทธนิมิต ยังอยู่ห่างจากสายตาประชาชนด้วย โดยมีชาวบ้านมาอาบน้ำมนต์บริเวณดังกล่าวเพียงไม่กี่คนในช่วงเช้า ทำให้คนร้ายอาศัยจังหวะเข้ามาก่อเหตุดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม กล้องวงจรปิดภายในวัดสามารถจับภาพคนร้ายที่มาลงมือก่อเหตุงัดตู้บริจาคนี้ไว้ได้ชัดเจน ทางวัดจึงนำเป็นหลักฐานเข้าแจ้งความกับ พ.ต.ต.พงศกร ผันผ่อน สว.(สอบสวน) สภ.หนองขาม จ.ชลบุรี ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน เพื่อให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุรายนี้มาดำเนินคดีได้โดยเร็ว เพื่อไม่ให้ไปก่อเหตุที่วัดอื่นอีก. 

กล้องวงจรปิดวัดดังที่ศรีราชา จับภาพ 2 คนร้าย ขับรถกระบะทำทีมาไหว้พระประธานในวิหาร พอสบโอกาสงัดตู้บริจาคกวาดเงินใส่กระเป๋าที่เตรียมมา พากันหลบหนีไป อาศัยจังหวะช่วงพระฉันเพล เลือกลงมือในจุดปลอดคน วอนตามล่าตัวมาให้ได้.. 16 พ.ย. 2559 14:47 16 พ.ย. 2559 16:14 ไทยรัฐ