วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.รถไฟ รวบ 3 โจ๋ตีตั๋ว กทม.-พัทลุง ขนยาบ้า 5 หมื่นเม็ด ค่า 10 ล้าน

ตร.รถไฟ รวบ 3 โจ๋ตีตั๋ว กทม.-พัทลุง ขนยาบ้า 5 หมื่นเม็ด ค่า 10 ล้าน

  • Share:

ตำรวจรถไฟ ตรวจขบวนรถด่วนกรุงเทพฯ-สุไหงโก-ลก พบ 3 วัยรุ่นท่าทางพิรุธ ค้นกระเป๋าเจอยาบ้า 5.6 หมื่นเม็ด มูลค่า 10 ล้านบาท ตรวจฉี่พบสีม่วง 2 ราย อ้างไม่รู้ว่าในกระเป๋าเป็นยาบ้า

เมื่อวันที่ 16 พ.ย. 59 พ.ต.อ.สุรพงษ์ ถนอมจิตร รักษาราชการแทนผู้บังคับการตำรวจรถไฟ (รรท.ผบก.รฟ.) สืบทราบว่า จะมีคนลักลอบนำยาเสพติดลงภาคใต้ มากับขบวนรถด่วนที่ 37 วิ่งระหว่าง กรุงเทพฯ-สุไหงโก-ลก จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.ศักรินทร์ ไม้น้อย รอง ผกก.3 บก.รฟ. รักษาการ สว.รฟ.หัวหิน พ.ต.ต.อภิชาติ กุลโรจนสิริ สว.ส.รฟ.ทุ่งสง นำกำลังขึ้นตรวจค้นขณะขบวนรถไฟวิ่งเข้ายังสถานีรถไฟหัวหิน ซึ่งขณะตรวจค้นมาถึงโบกี้ที่ 6 เลขที่นั่ง 49, 53 และ 54 พบวัยรุ่นหนุ่ม-สาวนั่งอยู่รวมกัน 3 คน ท่าทางมีพิรุธ จึงขอตรวจดูกระเป๋าเป้สะพายและกระเป๋าเดินทางที่วางอยู่บนชั้นวางสัมภาระเหนือศีรษะ ภายในกระเป๋าพบยาบ้า 18 มัด รวม 56,560 เม็ด คิดเป็นมูลค่ากว่า 10 ล้านบาทซุกซ่อนอยู่ จึงควบคุมตัว นายเอ (นามสมมติ) อายุ 19 ปี น.ส.บี (นามสมมติ) อายุ 18 ปี และ น.ส.แอน (นามสมมติ) อายุ 16 ปี ซึ่งเป็นชาวภาคใต้ มาสอบสวน

พ.ต.อ.สุรพงษ์ กล่าวว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ทราบว่า ตีตั๋วขึ้นรถไฟจากกรุงเทพฯ เพื่อไปลงที่ จ.พัทลุง โดยให้การรับสารภาพว่า กระเป๋าบรรจุยาบ้าที่ตรวจเจอเป็นของตัวเองจริง แต่อ้างไม่รู้ว่าข้างในกระเป๋ามียาบ้าซ่อนอยู่ ซึ่งตำรวจไม่ปักใจเชื่อ เนื่องจากตรวจปัสสาวะ 2 สาว พบมีสีม่วง ซึ่งจากนี้จะนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดไปสอบสวนขยายผลเพื่อติดตามจับกุมพวกที่เหลือต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้