วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนไทยวันนี้ วลีเด็ดที่ภูเก็ต ‘มองหน้าทำไม...เดี๋ยวตบคว่ำ’ (ชมคลิป)

(ภาพจาก : ทอม’นี่)

ชายสูงอายุฉุนขาด เด็กส่งของจอดรถขวางในหมู่บ้านที่ภูเก็ต อ้างเป็น ขรก.เหมือนจะบอกว่าเป็นนายตำรวจ จะรีบไปเข้าเวร ถามมองหน้าทำไม ขู่พาไปโรงพัก คู่กรณีถ่ายคลิปโพสต์ คนเข้าไปดูเพียบ ความเห็นแตกเป็นสองฝ่าย ล่าสุด ผบก.ยืนยันไม่ใช่ตำรวจ...

เมื่อช่วงสายวันที่ 16 พ.ย. เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า “ทอม’นี่” ได้โพสต์คลิปความยาว 2.08 นาที ถ่ายจากโทรศัพท์มือถือ ไปยังเพจ “ขับรถแบบนี้ต้องประจาน ภูเก็ต” โดยในคลิปเป็นชายสูงอายุกำลังมีปากเสียงกับเด็ก ซึ่งชายสูงอายุเกิดอารมณ์โมโหเกี่ยวกับการจอดรถส่งของของเด็กคนดังกล่าว ที่ไปจอดปิดท้ายรถของชายสูงอายุ เป็นรถแวน วอลโว่ ทำให้ถอยรถไม่ได้ จึงเริ่มมีปากเสียงกัน จากนั้นชายสูงอายุอ้างว่าเด็กมองหน้า เหมือนจะหาเรื่อง พร้อมกับสั่งให้เด็กยกมือไหว้ขอโทษ แต่เด็กคิดว่าตัวเองไม่ได้ทำอะไรผิด จึงไม่ยกมือไหว้ โดยชายสูงอายุดังกล่าวอ้างว่าจะรีบไปเข้าเวร พร้อมกับจะนำตัวเด็กที่มีปากเสียงไปโรงพัก ซึ่งในคลิปมีการเถียงกันอยู่พักใหญ่ 


ทั้งนี้ ช่วงหนึ่ง เด็กพูดว่า "คนไทย มองหน้ากัน ผิดด้วยหรือครับ" สุดท้ายมีข้อความหลุดออกมาจากปากชายสูงอายุว่า "เดี๋ยวตบคว่ำ ไอ้เด็กเมื่อวานซืน มึงอายุเท่าไร" โดยในโพสต์ ระบุข้อความว่า "ใครอยากรู้ความจริงถามหนู ถึงหนูจะเป็นเด็กเเต่หนูก็รู้ว่าไหนผู้ใหญ่ไหนเด็ก และที่ยืนอยู่นั้นน้องหนูค่ะ หนูคือคนที่ถ่ายคลิป เขาจะพาน้องหนูไปโรงพัก ข้อหามองหน้า มันไม่ยุติธรรม" แต่ไม่ได้ระบุว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อใดและที่ใด จากนั้นได้มีผู้แชร์คลิป พร้อมเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างหลากหลาย เช่น ใหญ่มากๆ

ขณะเดียวกัน บางคนเข้าไปแสดงความคิดเห็นแตกต่างออกไป เช่น จอดรถส่งของขวางทางออกหรือเปล่า บอกแล้วไม่เลื่อน..ต่อให้ผมไม่ใช่เจ้าหน้าที่ ผมก็ลงมาด่า..ตัวเองเป็นฝ่ายอัดคลิปก็ต้องพูดดีเป็นธรรมดา...เป็นต้น 

ขณะที่เจ้าของเฟซบุ๊กที่เป็นผู้โพสต์คลิปได้อธิบายว่า "ตอนแรกลุงเขาจอดอยู่นานแล้ว คิดว่าบ้านลุงเขาอยู่ในหมู่บ้านนี้ หนูเลยบอกให้พี่จอดแอบๆ รถลุงเขา พอหนูยกกระเป๋าจะให้ลูกค้า ลุงเขาก็บอกว่าถอยรถหน่อย หนูก็ไปบอกพี่ให้ถอย พี่หนูก็ยกกระเป๋าให้ลูกค้าอยู่ ก่อนหน้านั้นหนูบอกลุงคนนั้นแล้วว่า ยกของแปบนึงนะคะ โดยที่หนูไม่พูดหยาบคายอะไรสักนิด แต่อยู่ๆ แกก็ลงมาด่าพี่หนู และจะตบพี่หนู พอพี่หนูขึ้นรถ พี่หนูก็หยิบโทรศัพท์มาถ่ายไว้แล้วก็เอามาให้หนู"

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปทาง พล.ต.ต.ธีระพล ทิพย์เจริญ ผบก.ภ.ภูเก็ต ได้รับการยืนยันว่า ชายสูงอายุในคลิปไม่ใช่ข้าราชการตำรวจใน จ.ภูเก็ต และดูแล้วเหตุการณ์น่าจะเกิดขึ้นในหมู่บ้านแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.วิชิต อ.เมืองภูเก็ต จึงสั่งการให้ ผกก.สภ.ฉลอง ไปตรวจสอบแล้ว ในเรื่องนี้หากคู่กรณีคิดว่าคิดว่าตัวเองเสียหาย ก็สามารถเข้าแจ้งความได้.

ชายสูงอายุฉุนขาด เด็กส่งของจอดรถขวางในหมู่บ้านที่ภูเก็ต อ้างเป็น ขรก.เหมือนจะบอกว่าเป็นนายตำรวจ จะรีบไปเข้าเวร ถามมองหน้าทำไม ขู่พาไปโรงพัก คู่กรณีถ่ายคลิปโพสต์ คนเข้าไปดูเพียบ ความเห็นแตกเป็นสองฝ่าย ล่าสุด ผบก.ยืนยันไม่ใช่ 16 พ.ย. 2559 14:06 16 พ.ย. 2559 16:21 ไทยรัฐ