วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชักติดใจ! ‘วาร์ดี’ หนุน ‘เซาธ์เกต’ นั่งแท่นกุนซืออังกฤษถาวร

เจมี วาร์ดี ชูมือหนุน แกเร็ธ เซาธ์เกต ให้ได้รับโอกาสก้าวขึ้นมาคุมทัพสิงโตคำรามเป็นการถาวร หลังจากโชว์ฝีมือคุมทีมระยะสั้นสุดประทับใจด้วยสถิติไร้พ่าย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 16 พ.ย.ว่า เจมี วาร์ดี หัวหอกตัวกลั่นดีกรีทีมชาติอังกฤษ ออกโรงชูมือสนับสนุนให้ แกเร็ธ เซาธ์เกต ขึ้นมาทำหน้าที่นายใหญ่สิงโตคำรามอย่างเป็นทางการ หลังจากโชว์ฝีมือในการคุมทีมขัดตาทัพทั้ง 4 เกมได้อย่างน่าประทับใจ

กุนซือวัย 46 ปี ก้าวเข้ามารับเผือกร้อนในแคมป์สิงโตคำราม แทนที่ของ แซม อัลลาร์ไดซ์ ที่โดนเด้งออกจากตำแหน่งสังเวยกรณีอื้อฉาวเรียกรับสินบน โดยในการคุมทีม 4 นัด จบด้วยการไร้พ่ายชนะ 2 เสมอ 2 รวมถึงในเกมนัดล่าสุด ที่เปิดบ้านเสมอกับ สเปน 2-2 ด้วยเช่นกัน

ซึ่งล่าสุด เจมี วาร์ดี ได้ออกมากล่าวยกย่องพร้อมกับชูมือสนับสนุน เซาธ์เกต ว่ามีความพร้อมเหมาะสมที่จะก้าวขึ้นมารับตำแหน่งกุนซือคนใหม่เป็นการถาวร

“เขาทำงานได้น่าประทับใจมากๆ คุณก็เห็นว่าเขาไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไรมากนัก แต่ผลงานในสนามกลับยอดเยี่ยมด้วยแผนการเล่นชั้นยอด ยกเว้นแค่ตอนจบเกมเท่านั้นที่ไม่ไปตามหวัง อย่างไรก็ตาม ผมเชื่อมั่นว่าเขาจะช่วยให้เราดีขึ้นอย่างแน่นอน หากมีโอกาสทำงานร่วมกันหลังจากนี้”

นอกจากนี้ วาร์ดี ยังแสดงความโล่งใจ ที่สามารถปลดล็อกการทำประตูของตัวเองได้อีกครั้ง หลังฟอร์มฝืดมานานถึง 14 เกมก่อนกหน้านี้.

เจมี วาร์ดี ชูมือหนุน แกเร็ธ เซาธ์เกต ให้ได้รับโอกาสก้าวขึ้นมาคุมทัพสิงโตคำรามเป็นการถาวร หลังจากโชว์ฝีมือคุมทีมระยะสั้นสุดประทับใจด้วยสถิติไร้พ่าย... 16 พ.ย. 2559 14:01 16 พ.ย. 2559 14:53 ไทยรัฐ