วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'กรีน' โสดสนิท! คนที่เคยคุยกันตอนนี้ห่างไปแล้ว

'กรีน' โสดสนิท! คนที่เคยคุยกันตอนนี้ห่างไปแล้ว

  • Share:

ออกอาการแฮปปี้สุดๆสำหรับนางเอกวิก 7 สี กรีน-อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล เมื่อเรียนจบปริญญาโท คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ เตรียมเข้ารับปริญญาเร็วๆนี้ ล่าสุดเจอ กรีน มาร่วมงานแถลงข่าว “นิทรรศการศิลปกรรม ธ สถิตในดวงใจไทยนิรันดร์” ที่ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรียม เจ้าตัวให้สัมภาษณ์ว่า “ตอนนี้เรียนจบปริญญาโทจากคณะบริหารธุรกิจ ม.เทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือแล้ว กำลังจะเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรในวันที่ 17 พ.ย. ที่ไบเทค บางนา ซึ่งก็จะมีโอกาสได้รับกับสมเด็จพระเทพฯ สำหรับการเรียนปริญญาโทถือว่าหนักน้อยกว่าตอนที่เรียนปริญญาตรี แต่จะหนักเรื่องของการทำงานเองค่อนข้างเยอะ และการทำงานกลุ่มซึ่งจะต้องเจอสังคมคนที่โตกว่า ตอนนี้กรีนเลยได้เพื่อนใหม่ที่เป็นรุ่นโตๆเยอะ แล้วก็กำลังทำธุรกิจแว่นตากันแดดที่ทำกับเพื่อน ก็ต้องเอาความรู้ที่เรียนมาลองใช้กับประสบการณ์จริงดู”

เรียนต่อปริญญาเอกเลยมั้ย? “คงยังค่ะ ตอนนี้อยากที่จะไปเรียนภาษาต่อ กำลังดูอยู่ว่าถ้าไม่ปลายปีหน้าก็อาจจะอีก 2 ปี เล็งไว้ว่าถ้าไม่อังกฤษ อเมริกา ก็ออสเตรเลียค่ะ แต่ยังไม่รู้ว่าจะไปได้จริงรึเปล่า ถ้าทุกอย่างโอเคก็อยากที่จะไปเรียนจริงๆ กรีน มองว่าเรื่องการเรียนเป็นสิ่งที่ไม่สิ้นสุดและอยู่คู่กับตัวเองไปจนวันตาย ซึ่งคุณแม่ก็โอเคเลย ทั้งนี้ต้องปรึกษากับผู้ใหญ่อีกทีว่าถ้าจะไปเรียนต้องวางแผน การทำงานยังไงให้คนดูรู้สึกว่ากรีนไม่ได้หายหน้าไปไหน”

ถ้าได้ไปเรียนกลัวมั้ยว่าน้องๆ หน้าใหม่เข้ามาแย่งงาน? “กลัวเหมือนกันค่ะ แต่กรีน ไม่ได้มองว่าน้องๆจะมาแย่งงาน แต่กลัวแค่ว่าตัวเองจะเดินช้ากว่าคนอื่นอีกรอบหนึ่ง ส่วนตัวก็ไม่ได้หวั่นกับเรื่องอะไรอีกคงต้องเสี่ยงเพราะกรีนอยากเรียนภาษามากกว่า” ชวนคนพิเศษไปร่วมยินดีวันรับปริญญาด้วยมั้ย? “ไม่มีค่ะ คงมีแต่ครอบครัว แฟนคลับ แล้วก็เพื่อนพี่น้องในวงการ แต่ก็เอาที่ทุกคนสะดวกเพราะว่าเมื่อสองปีที่แล้วก็เพิ่งจะชวนทุกคนมาร่วมยินดีตอนที่รับปริญญาตรีเอง” แล้วกับคนที่ก่อนหน้านี้มีข่าวว่าคุยอยู่ด้วยล่ะ? “ไม่มีคนไหนพิเศษค่ะ ก็เป็นเพื่อนกัน จริงๆ เคยบอกกับเค้าไปตั้งนานแล้วเรื่องรับปริญญาแต่ตอนนี้ไม่ได้คุยกันก็เลยไม่รู้ว่าเค้าจะยังไงเหมือนกัน ช่วงนี้ก็ห่างกัน ส่วนหนึ่งเป็นเพราะทั้งคู่ให้เวลากับเรื่องงาน กรีนก็งานเยอะ เค้าก็งานเยอะ เลยไม่ค่อยได้คุยอะไรกันมากแล้ว คงถึงจุดหนึ่งที่รู้สึกว่าเป็นเพื่อนกันดีกว่า กรีนอาจจะยังไม่ใช่สำหรับเค้าเลยเฟดตัวกันออกมา ต่างคนต่างทำงานแล้วเค้าก็งานยุ่งมากด้วย ตอนนี้เรื่องความรักของกรีนค่อนข้างนิ่งๆ พอมันไม่ได้มีอะไรก็เฉยๆ รู้สึกว่าตัวเองอยากทำงานให้เต็มที่ก่อนที่จะไปเรียนภาษาที่เมืองนอก” ตอนนี้โสดสนิท? “โสดสนิทค่ะ มีคนคุยด้วยบ้าง แต่ก็ไม่ได้อะไรค่ะ”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้