วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทำดีต้องแชร์ ! ผกก.สภ.คลองลาน นำกำลังตร. 50 นาย ช่วยชาวนาเกี่ยวข้าว

ทำดีต้องแชร์ ! ผกก.สภ.คลองลาน นำกำลังตร. 50 นาย ช่วยชาวนาเกี่ยวข้าว

  • Share:

ผู้กำกับ สภ.คลองลาน จ.กำแพงเพชร นำกำลังเจ้าหน้าที่ 50 นาย ทั้งสัญญาบัตรและประทวน ลงแขกช่วยเกี่ยวข้าว ชาวนาซึ่งขาดแคลนทุนทรัพย์ ลดภาระค่าใช้จ่าย

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 16 พ.ย. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.ไพโรจน์ บุญยะพาส ผกก.สภ.คลองลาน พ.ต.ท.สุเกษม เสี่ยงวงค์ สวป.สภ.คลองลาน ได้นำข้าราชการตำรวจทั้งสัญญาบัตรและประทวน สภ.คลองลาน จ.กำแพงเพชร จำนวนกว่า 50 นาย ถือเคียวเกี่ยวข้าวช่วยเหลือชาวบ้านในโครงการ ทำดีเพื่อพ่อ ซึ่งก่อนหน้าได้ออกเยี่ยมเยียนชาวบ้านและพบปัญหาของเกษตรกรชาวนา

เบื้องต้นได้เข้าช่วย นางโยสิตา ทองเตจา อายุ 45 ปี บ้านเลขที่ 883/1 ม.22 ต.คลองน้ำไหล อ.คลองลาน จำนวน 7 ไร่ ซึ่งนาข้าวอยู่ที่บริเวณบ้านท่าช้าง ม.4 ต.คลองน้ำไหล อ.คลองลาน ตั้งแต่ช่วงเช้าจรดเย็น พ.ต.อ.ไพโรจน์ บุญยะพาส ผกก.สภ.คลองลาน ได้จัดเตรียมเคียวเกี่ยวข้าว อาหาร และน้ำดื่ม พร้อมลงมือเกี่ยวข้าวร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย คาดว่าคงแล้วเสร็จภายในวันเดียว

ด้าน พ.ต.อ.ไพโรจน์  กล่าวว่า สำหรับการนำข้าราชการตำรวจ ไปช่วยชาวนาลงแขกเกี่ยวข้าวนี้ ถือเป็นการช่วยเหลือเกษตรกรชาวนาผู้มีรายได้น้อย เนื่องจากที่ผ่านมาชาวบ้านประสบปัญหาที่นา พืชผลการเกษตรได้รับผลกระทบจากการถูกน้ำท่วม ประสบปัญหาราคาข้าวก็ถูก รวมทั้งไม่มีเงินที่จะจ้างคนมาเกี่ยวข้าว ซึ่งความหวังอยู่กับการขายข้าวและนำไว้สีข้าวเป็นข้าวสารไว้กินในครอบครัวส่วนหนึ่ง

"ทางตำรวจยินดีช่วยเหลือเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจาก นางโยสิตา ทองเตจา เกษตรกรชาวนา ขาดแคลนทุนทรัพย์ในการหาแรงงานหรือรถเกี่ยวข้าวมาเกี่ยวข้าว ประกอบกับข้าวช่วงนี้ได้เวลาเก็บเกี่ยว หากเนิ่นช้าไปข้าวจะกรอบ เวลาขายจะไม่ได้ราคา จึงมาขอกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยเกี่ยว สภ.คลองลานจึงได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจมาช่วยเหลือ รู้สึกขอบคุณการช่วยเหลือของเจ้าหน้าที่ตำรวจในครั้งนี้เป็นอย่างมาก" พ.ต.อ.ไพโรจน์ กล่าว 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้