วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สตช.ซัดคนปล่อยข่าว เด้ง ผบ.ตร. เป็นกลุ่มเดิม จ่อเอาผิดทางก.ม.

สตช.ซัดคนปล่อยข่าว เด้ง ผบ.ตร. เป็นกลุ่มเดิม จ่อเอาผิดทางก.ม.

  • Share:

รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แถลงข่าวปฏิเสธกระเเสข่าวการเปลี่ยนตัว ผบ.ตร. ชี้เป็นกลุ่มเดิมที่ออกมาปล่อยข่าว เพื่อหวังผล สร้างสถานการณ์ เตรียมสั่งฝ่ายกฎหมายตรวจสอบเอาผิด

เมื่อเวลา 10.30 น. วันนี้ 16 พ.ย.2559 ณ ห้องแถลงข่าว ตร. อาคาร 1 ชั้น 1 ตร. พล.ต.ต.ปิยะพันธ์ ปิงเมือง พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (รองโฆษก ตร.) แถลงข่าวปฏิเสธกระเเสข่าวการเปลี่ยนตัว ผบ.ตร. โดยระบุว่าข่าวดังกล่าวเป็นกลุ่มบุคคลกลุ่มเดิมที่ออกมาปล่อยข่าว ซึ่งเป็นแผนประทุษกรรมเก่าล้าสมัยที่นำมาใช้เพื่อหวังผล สร้างสถานการณ์ สื่อมวลชนควรทบทวนจรรยาบรรณในการนำเสนอข่าว ซึ่งได้ให้ฝ่ายกฎหมายของสำนักงานตำรวจเเห่งชาติตรวบสอบว่าเข้าข่ายผิดกฎหมายข้อใด
 
ซึ่งเมื่อเช้าที่ผ่านมา พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ก็ออกมาปฏิเสธกระเเสข่าวดังกล่าวว่าไม่เป็นความจริง พร้อมยืนยันว่าที่ผ่านมา ผบ.ตร.ทำงานตลอด และทำงานได้ดี ทั้งนี้การหาตัวผู้กระทำผิดนั้นหาไม่ยาก เนื่องจากต้นตอออกมาจากสื่อบางฉบับ
 
ผู้สื่อข่าวสอบถามกระแสข่าวการยุบ ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจชายแดนภาคใต้ หรือ ศชต. นั้น พล.ต.ต.ปิยะพันธ์ กล่าวว่าเรื่องดังกล่าวเป็นเพียงแนวคิด ซึ่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้มีแผนในการปฏิรูปตามโรดแม็ปที่วางไว้ ส่วนการยุบหรือเพิ่มหน่วยงาน เป็นมติของคณะกรรมการที่ต้องประชุมอีกครั้ง ยืนยันเรื่องนี้เป็นเพียงแนวคิดเท่านั้น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้