วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สภ.รัตภูมิ ทลายแก๊งเครือข่ายลักรถ จยย.รายใหญ่ ยึด 22 คัน

ตร.สภ.รัตภูมิ โชว์ผลงานทลายแก๊งโจรกรรมรถจักรยานยนต์รายใหญ่ ในพื้นที่ จ.สงขลา และ จ.สตูล ยึดของกลาง จยย. 22 คัน รวบผู้ต้องหา 3 ราย จนท.เร่งขยายผลจับกุมเครือข่ายที่ยังหลบหนี 

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 16 พ.ย.ที่หน้า สภ.รัตภูมิ พ.ต.อ.สิทธินันท์ สังฆพันธุ์ รรท.ผกก.สภ.รัตภูมิ อ.รัตภูมิ จ.สงขลา พร้อมด้วย พ.ต.ท.สมเกียรติ์ โอสถาพันธุ์ รอง ผกก.สส.สภ.รัตภูมิ และตำรวจชุดสืบสวน ร่วมกันแถลงข่าวจับกุม นายสมพงษ์ หรือเอ็ม แหล่ทองคำ อายุ 27 ปี น.ส.อังคนา หรือแพม มณีรักษ์ อายุ 23 ปี และนายอดิศร หรือแม็ก พุดหอม อายุ 20 ปี ซึ่งทั้ง 3 คน เป็นผู้ต้องหาในเครือข่ายแก๊งโจรกรรมรถจักรยานยนต์รายใหญ่ทั้งในพื้นที่ จ.สงขลา และ จ.สตูล

พ.ต.อ.สิทธินันท์ เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่สามารถยึดรถจักรยานยนต์คืนมาได้ทั้งหมด 22 คัน สำหรับเครือข่ายแก๊งลักรถจักรยานยนต์ในพื้นที่ อ.รัตภูมิ จะมีอยู่ 2 แก๊ง ส่วนใหญ่เป็นเยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี คือ แก๊งผัวเมียของ นายสมพงษ์ หรือเอ็ม แหล่ทองคำ และ น.ส.อังคนา หรือแพม มณีรักษ์ ซึ่งมีสมาชิกในแก๊งประมาณ 5-6 คน ส่วนแก๊งนายวัชรากร มณีรักษ์ มีสมาชิกร่วมแก๊งประมาณ 4 คน จะออกตระเวนขโมยรถจักรยานยนต์ที่จอดทิ้งไว้ไม่ได้ล็อกทั้งในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ และ จ.สตูล

"เมื่อลักรถมาได้แล้วจะนำไปขายต่อคันละประมาณ 3-4 พันบาท จากนั้นนำเงินไปเที่ยวเตร่และซื้อยาเสพติด พอเงินหมดก็จะออกขโมยรถอีก สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชน"

มีรายงานว่าขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจแถลงข่าว ได้มีผู้เสียหายนำเอกสารครอบครองมาแสดงขอรับรถจักรยานยนต์คืน 2 ราย ด้วยความดีใจเป็นอย่างมาก พร้อมกับกล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ตามรถกลับคืนมา เร่งติดตามตัวสมุนร่วมแก๊งต่อไป.

ตร.สภ.รัตภูมิ โชว์ผลงานทลายแก๊งโจรกรรมรถจักรยานยนต์รายใหญ่ ในพื้นที่ จ.สงขลา และ จ.สตูล ยึดของกลาง จยย. 22 คัน รวบผู้ต้องหา 3 ราย จนท.เร่งขยายผลจับกุมเครือข่ายที่ยังหลบหนี 16 พ.ย. 2559 13:11 16 พ.ย. 2559 15:15 ไทยรัฐ