วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยังโสด! คิมซองซู เชื่อ! เกาหลีพัฒนาไว เพราะคนขยัน

ยังโสด! คิมซองซู เชื่อ! เกาหลีพัฒนาไว เพราะคนขยัน

  • Share:

ผ่านไปเนิ่นนานกว่า 10 ปีแล้ว จะนานแค่ไหน...แฟนซีรีส์เกาหลียังจดจำได้ดีในหัวใจ ถึงอีกพระเอกหล่อเข้มเกินร้อย คิมซองซู Kim Sung Soo โด่งดังสะท้านจอทั่วเอเชียจากบท ยูมินฮยอก ในซีรีส์เคยฮิตระเบิดเรื่อง ฟูลเฮ้าส์ สะดุดรักที่พักใจ Full House

วันนี้โอกาสดี คิมซองซู บินมาไทยอีกครั้งในงาน K-Celebrity Street Food by The Mall of Korea at SHOW DC แนะนำ K-Celebrity Street Food by The Mall of Korea at SHOW DC ศูนย์รวมร้านอาหารของเหล่าเซเลบริตี้แดนกิมจิใหญ่ที่สุดในเอเชีย ณ โชว์ ดีซี ศูนย์การค้าและเอ็นเตอร์เทนเมนต์หรูครบวงจรแห่งแรกของไทย โดยคิมซองซู จะเปิดตัวร้านอาหาร คิมฟูลเฮ้าส์ KIM’S FULL HOUSE หนึ่งใน K-Celebrity Street Food by The Mall of Korea at SHOW DC ศูนย์รวมร้านอาหารของเหล่าคนดังเกาหลี เช่นร้าน After the Rain ของหนุ่ม เรน, ร้าน Korean Ramen PSY-MIEN ของนักร้องฮอตเว่อร์ๆ ไซ กังนัมสไตล์, BTS Brick Live Café ของศิลปิน BTS

ในงานครั้งนี้มีคนสำคัญมาร่วมงานด้วยคือ คุณสัก ชยดิฐ หุตานุวัชร์ ประธานบริษัทโชว์ดีซี คอร์ป จำกัด และมิสโน ฮี ยอง หรือมิสโน มาสเตอร์เชฟหญิง เซเลบริตี้, ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและไลฟ์สไตล์จาก เดอะมอลล์ออฟโคเรีย The Mall of Korea และประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท YG FOODS ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ YG Entertainment ค่ายบันเทิงแถวหน้าของเกาหลี

หลังจากโชว์อย่างคล่องแคล่วทำข้าวผัดกิมจิรสชาติเด็ดไปแล้ว ที่บริเวณส่วนออฟฟิศโชว์ ดีซี คิมซองซู ก็ให้สัมภาษณ์กองทัพสื่ออย่างร่าเริงที่ห้องประชุม 1 "ผมสบายใจ สนุกทุกครั้งที่ได้มาเมืองไทย ผมมาไทยครั้งแรก แต่ตั้งแต่อายุ 20 ปีแล้วครับ มาเที่ยวไทยหลายครั้งรวมๆ แล้วเกิน 10 ครั้งครับ คนไทยเป็นคนจิตใจดี โอบอ้อมอารี ผมจึงอยากจะกลับมาเมืองไทยอีก ผมทิ้งช่วงไม่ได้มาเมืองไทยอีกเลย นานประมาณ 5-6 ปี กลับมาครั้งนี้ เมืองไทยยังมีอาหารมากขึ้นอีก ปกติก็มีมากอยู่แล้ว เวลาไปเที่ยวที่ไหนๆ ผมจะชอบกินอาหารของประเทศนั้นๆ ซึ่งประเทศไทยมีอาหารที่หลากหลายอร่อย ทำให้ผมประทับใจเมืองไทยมากๆ เมืองไทยเป็นสวรรค์ของอาหารครับ

"ข้าวผัดกิมจิ ของร้านผมเป็นสูตรจากแม่ผมเอง ข้าวผัดกิมจิผมชอบทำบ่อยๆ ร้านข้าวผัดกิมจูที่ไทย เป็นร้านแรกของผม เกิดจากความชอบของตัวเอง ได้นำเสนอวัฒนธรรมอาหารเกาหลีด้วย และได้รับโอกาสมาเปิดร้านที่โชว์ดีซี Show DC ผมคิดสูตรอยู่นานว่า จะทำยังไงให้ออกมาถูกปากคนไทย ซีรีส์ฟูลเฮ้าส์ทำให้ผมได้โกอินเตอร์จริงๆ ผมรู้สึกดีใจขอบคุณที่แฟนคลับยังให้การสนับสนุนผมอยู่ตั้งแต่ตอนนั้นจนถึงตอนนี้ ผ่านไปนานหลายปีแล้ว ผมยังคงนึกถึงความรู้สึกตอนนั้นได้อยู่ ปีหน้าผมจะมีงานแสดงออกมาให้ดูแน่นอน ตอนนี้กำลังเลือกๆ บทอยู่ครับ" 

"ผมคิดว่าการที่ผมได้มาเมืองไทย เป็นโชคชะตาอย่างหนึ่ง ผมจำได้ตั้งแต่มาเมืองไทยครั้งแรกๆ ก็เห็นรูปคนคนหนึ่งอยู่ทุกที่ทุกแห่ง ต่อมาจึงได้ทราบว่าเป็นพระมหากษัตริย์อันเป็นที่รักของคนไทย คนที่เรารักจากไปเป็นความสูญเสีย ผมเข้าใจได้ครับ ซึ่งความสูญเสียครั้งนี้มันมาก จนยากที่จะพูดออกมาได้หมดครับ เมื่อก่อนประเทศเกาหลีของผม เคยปกครองแบบกษัตริย์มาก่อน แต่ตอนนี้เราไม่ปกครองแบบกษัตริย์แล้ว ช่วงนี้คนไทยกำลังไว้ทุกข์กันนะครับ ถ้าอยากจะร้องไห้ก็ร้องไห้ได้เลย ปลดปล่อยออกมาให้เต็มที่นะครับ ผมเชื่อว่าส่ิงที่สามารถเยียวยาจิตใจเราได้คือเวลา" 

ยังพอมีเวลาเหลืออยู่ คิมซองซู ยังให้สัมภาษณ์พิเศษอย่างเป็นกันเองกับบันเทิงไทยรัฐออนไลน์อีกครั้งดังนี้...เป็นดารามานานมากๆ มีเคล็ดลับอย่างไรในการรักษางานให้มีคุณภาพยาวนาน? "ตัวผมเองไม่ได้มีเคล็ดลับอะไรมากหรอกครับ ผมคิดว่าการมีมนุษยสัมพันธ์ที่ดีกับคนร่วมงาน จะช่วยให้เราเวลาไปทำงานที่ไหนกับใคร เรามีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน ก็จะทำให้การทำงานเดินหน้าแข็งแกร่งต่อไปได้ อีกอย่าง ผมจะทำตัวเป็นกันเองสบายๆ กับทีมงานด้วยครับ (ยิ้ม)"

จากอดีตเกาหลีใต้เคยเป็นประเทศที่ด้อยพัฒนามาก่อน แต่ต่อมาไม่นานนัก ก็มีการพัฒนาอย่างรวดเร็วในทุกๆ ด้าน จนกลายเป็นอีกหนึ่งในประเทศมหาอำนาจของโลก คิดว่าเกิดจากอะไร ทำไมเกาหลีถึงได้พัฒนาได้ไวมาก? "ผมคิดว่าเพราะคนเกาหลีครับ เพราะคนเกาหลีมีนิสัยเป็นคนที่พยายาม เป็นคนขยัน ต้องการที่จะก้าวไปสู่จุดที่ดีขึ้น น่าจะเป็นจุดนี้ครับ ที่ทำให้เกาหลีพัฒนาได้ไว"

ทำไมเกาหลีใต้ จึงสร้างคนที่มีคุณภาพได้เร็วกว่าประเทศอื่นๆ? "ผมคิดว่าประเทศเกาหลีมีสี่ฤดู แต่ละฤดูมีการเปลี่ยนไป เราก็ต้องปรับตัวเองให้เข้ากับทุกฤดู และเตรียมตัวเพื่อฤดูถัดไปด้วย ดังนั้นคนเกาหลีจะมีนิสัยขยัน มีเป้าหมายชอบวางแผนอยู่แล้วครับ อีกอย่างประเทศเกาหลีเคยผ่านสงครามมาก่อน เกาหลีเคยตกอยู่จุดต่ำสุดของประเทศมาแล้ว ทำให้เราต้องถีบตัวเอง สู้ๆ เพื่อให้เท่าเทียมกับประเทศอื่นๆ ให้ได้ คือการพัฒนาประเทศเราก็ไม่นานนะครับ เป็นยุคของคุณพ่อของผมเองครับ"

บันเทิงเกาหลียังฮอตฮิต เป็นที่จับตามาตลอด คิดว่าจุดแข็งของบันเทิงเกาหลีคืออะไร? "ตัวคนเกาหลีเป็นคนที่มีพรสวรรค์เกี่ยวกับ การร้องเล่นเต้นอยู่แล้วเป็นทุนเดิม นอกจากนี้เรายังมีระบบที่ช่วยพัฒนาส่งเสริมยิ่งขึ้นไป อย่างนักร้องเกาหลี ก็จะฝึกเรียนร้องเต้นหนักมากครับ" มีแฟนหรือยัง ถ้ายังไม่มี ชอบผู้หญิงแบบไหน? "(ยิ้ม) ตอนนี้ผมยังไม่มีแฟนครับ ผมชอบผู้หญิงที่ยิ้มสวย เวลายิ้มดูเป็นธรรมชาติ แฟนจะเป็นคนที่ใกล้ชิดเราตลอด เราจะต้องเจอหน้ากันทุกวันอยู่แล้ว ผมจึงให้ความสำคัญกับรอยยิ้ม เวลายิ้มแล้ว ต้องทำให้ผมรู้สึกสบายใจไปด้วย (ยิ้ม)".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้