วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กองปราบมืดแปดด้าน ตามหาอดีตเมีย ‘ซีมอน’ เชื่อเสียชีวิตแล้ว

กองปราบมืดแปดด้าน ตามหาอดีตเมีย ‘ซีมอน’ เชื่อเสียชีวิตแล้ว

  • Share:

ตำรวจกองปราบ ยังมืดแปดด้าน แกะรอยปมการหายตัวไปกว่า 1 ปีของอดีตภรรยา “ซีมอน เบตัน” ฆาตกรชาวอิสราเอล เชื่อเสียชีวิตแล้ว แต่ยังไม่ทราบสาเหตุแน่ชัด เร่งประสานนิติเวช-ภูธรภาค 1-9 ขอข้อมูลศพไร้ญาติ

จากกรณี นายอนันต์ แสงอุไร อายุ 62 ปี บิดาของ น.ส.นันทิยา แสงอุไร อายุ 37 ปี บุตรสาวและอดีตภรรยาของ นายซีมอน เบตัน อายุ 53 ปี ผู้ต้องหาก่อเหตุฆ่าหั่นศพ นายเฮลิยาฮู โคเฮน อายุ 63 ปี อดีตนายตำรวจอิสราเอล ภายในบ้านพักย่านบางบัวทอง จ.นนทบุรี เข้าร้องเรียนกับกองบังคับการปราบปรามให้ช่วยติดตามหาตัว น.ส.นันทิยา ลูกสาวหลังหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยเป็นเวลากว่า 1 ปี (ป.นำรถดูดบ่อเกรอะ-เจาะรอยเทปูนบ้านเช่าย่านบางกรวย หาศพอดีตเมีย 'ซีมอน')

คืบหน้าเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 16 พ.ย.2559 ที่กองบังคับการปราบปราม พ.ต.อ.อรุณ วิชรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. เปิดเผยว่า หลังจากเมื่อวานนี้ (15 พ.ย.) เจ้าหน้าที่ กก.2.บก.ป.นำกำลังเข้าตรวจสอบภายในบ้านพักย่านบางกรวย ซึ่งเป็นบ้านเช่าหลังเก่าของนายซีมอน กับ น.ส.นันทิยา และนายเบน (นามสมมติ) บุตรชาย ก่อนที่จะมาเช่าบ้านใหม่ที่ย่านบางบัวทอง บ้านที่เกิดเหตุฆ่าหั่นศพนายเฮลิยาฮู โคเฮน อดีตตำรวจชาวอิสราเอล โดยบ้านที่เข้าตรวจค้นเมื่อวานนี้เป็นบ้านที่ น.ส.นันทิยา อาศัยอยู่กับนายซีมอนก่อนจะหายตัวไป จากการตรวจค้นทั้งดูดบ่อเกรอะและขุดพื้นบ้านแล้ว ไม่พบความผิดปกติใดๆ นั้น

ผกก.2.บก.ป. กล่าวต่อว่า จากข้อมูลการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ทั้งทางด้านการเงิน การติดต่อสื่อสารต่างๆ รวมทั้งญาติและบุคคลใกล้ชิด ไม่พบความเคลื่อนไหวรวมทั้งไม่มีการติดต่อแต่อย่างไร เป็นเวลาหนึ่งปีแล้ว ถ้า น.ส.นันทิยายังมีชีวิตอยู่น่าที่จะมีการเคลื่อนไหวบ้างไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง รวมทั้งนายอนันต์ แสงอุไร พ่อของ น.ส.นันทิยา ยังบอกว่าถ้าลูกสาวยังมีชีวิตอยู่ต้องติดต่อกลับมาแน่ เพราะที่ผ่านมาจะติดต่อมาตลอด แต่นี่หายมาเป็นปีแล้วยังไม่ได้รับข่าวสารใดๆ เลย

ผกก.2.บก.ป. กล่าวอีกว่า ขณะนี้ได้ประสานไปยังสถาบันนิติเวชรวมถึงตำรวจภูธรภาคต่างๆ เพื่อขอข้อมูลเกี่ยวกับศพไร้ญาติ เพราะจากการสันนิษฐานจากข้อมูลที่มีอยู่ในขณะนี้มีความเป็นไปได้สูงว่า น.ส.นันทิยา น่าจะเสียชีวิตไปแล้ว แต่ยังไม่สามารถระบุถึงสาเหตุที่แน่ชัดได้ นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังพบว่า นายซีมอน มีภรรยาใหม่อีกหนึ่งคน ชื่อ น.ส.เอ (นามสมมติ) ซึ่งเป็นคนติดต่อขอเช่าบ้านที่หมู่บ้านภัทรวรรณ บ้านที่เกิดเหตุย่านบางบัวทอง มาสอบปากคำเกี่ยวกับประวัติของนายซีมอน เบตัน และคดีการหายตัวไปของ น.ส.นันทิยา ในฐานะพยานอีกด้วย

ทั้งนี้ ฝากประชาสัมพันธ์หากบุคคลใดที่มีข้อมูลเบาะแสเกี่ยวกับการหายตัวไปของ น.ส.นันทิยา นั้น สามารถติดต่อเข้าให้ข้อมูลกับทางเจ้าหน้าที่กองบังคับการปราบปรามได้ทุกเวลา

ต่อมา เมื่อเวลา 13.00 น. ของวันเดียวกัน น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 35 ปี ภรรยาอีกคนของนายซีมอน เบตัน ฆาตกรชาวอิสราเอล ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปราม เพื่อเข้าให้ปากคำในคดีการหายตัวไปของ น.ส.นันทิยา ในฐานะพยาน โดยใช้เวลาในการให้ปากคำนานร่วม 3 ชั่วโมง จึงแล้วเสร็จก่อนจะรีบเดินทางกลับในทันที

พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. กล่าวว่า จากคำให้การของ น.ส.เอ ยืนยันว่าตั้งแต่คบกับนายซีมอน มาปีกว่า ไม่เคยรู้จักหรือพบเห็น น.ส.นันทิยา มาก่อน เพิ่งจะมาทราบเรื่องในภายหลังว่า นายซีมอนนั้นมีภรรยาคนไทยอีกคน ที่ผ่านมาตั้งแต่รู้จักกันไม่ทราบรายละเอียดเกี่ยวกับตัวนายซีมอนเลย และไม่ทราบว่า มีอาชีพอะไรด้วย รู้เพียงแต่ว่าจะมีญาติจากอิสราเอลส่งเงินมาให้ใช้เป็นประจำครั้งละประมาณ 2-3 หมื่นบาท รวมถึงช่วงเวลาที่อยู่ด้วยกันนั้นนายซีมอนไม่เคยแสดงพฤติกรรมความรุนแรงออกมาให้เห็นแต่อย่างใด

นอกจากนี้ น.ส.เอ ยังยืนยันอีกด้วยว่า ตนนั้นไม่ได้เป็นต้นเหตุเรื่องชู้สาวซึ่งเป็นชนวนเหตุของการลงมือฆ่านายเฮลิยาฮู โคเฮน อายุ 63 ปี อดีตนายตำรวจอิสราเอล แต่อย่างไร รวมทั้งไม่เคยรู้จักหรือพบเห็นนายเฮลิยาฮู ผู้ตายมาก่อนด้วย

ผกก.2. บก.ป. กล่าวต่อว่า ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ต้องตรวจสอบเรื่องการให้การของนายซีมอนอีกครั้ง ถึงเรื่องที่ให้การว่า น.ส.นันทิยา ติดคุกเรื่องยาเสพติดอยู่ที่ประเทศลาว ทั้งนี้จากการตรวจสอบที่ด่านหนองคาย เบื้องต้นไม่พบว่ามีการเข้าออกของ น.ส.นันทิยา ซึ่งอาจจะใช้ช่องทางธรรมชาติเดินทางออกไปก็เป็นได้ นอกจากนี้อาจจำเป็นต้องจะประสานขอเครื่องตรวจสสารจากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์มาสแกนตรวจบ้านที่ย่านบางกรวยอย่างละเอียดอีกครั้ง.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผวาผีอดีตตร.ยิวโผล่ ป.คุ้ยหาศพสาวหาย

‘สาวเซเว่นฯ’ ผวา เห็น ‘วิญญาณเหยื่อถูกฆ่าโบกปูน’ ยืนที่ประตูบ้าน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้