วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ติดกันงอม 'น้ำต้มใบท่อม' จับ300กก. แก๊งค้าขนข้ามแดน รอส่งขาย

ติดกันงอม 'น้ำต้มใบท่อม' จับ300กก. แก๊งค้าขนข้ามแดน รอส่งขาย

  • Share:

แก๊งค้าใบกระท่อม ทำธุรกิจข้ามชาติ นำเข้าจากมาเลย์ ขายในพื้นที่ภาคใต้จนวัยรุ่นติดกันงอมแงม ขนสินค้ามาพักริมชายแดนที่สะเดา รอส่งขาย ชาวบ้านแจ้งนายอำเภอนำกำลังบุกทลาย พบซุกใบกระท่อมเต็มบ้าน 300 กก.

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 16 พ.ย. นายบุญพาศ รักนุ้ย นายอำเภอสะเดา นายนพพร หนูเพชร ปลัดอาวุโส และนายนันต์อินทร์ ศริรัตน์ ปลัดฝ่ายความมั่นคง สั่งการให้นายณพล พาหุมันโต ปลัดป้องกัน สนธิกำลังร่วม ร.อ.จารุพันธ์ มีเจริญ ผบ.ร 5021 ทำการตรวจสอบในพื้นที่หมู่ 6 ต.สำนักแต้ว อ.สะเดา จ.สงขลา แนวเขตติดชายแดนประเทศมาเลเซีย หลังจากสืบทราบ และได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่า วัยรุ่นตั้งแต่อายุ 13 ปี ถึงวัยผู้ใหญ่มั่วสุมดื่มน้ำต้มใบกระท่อมกันอย่างหนัก

ลอตใหญ่

จุดเป้าหมาย ที่บ้านโตนปัก 6 ต.สำนักแต้ว ในป่าใกล้ชายแดน พบอาคาร เป็นบ้านไม้ไม่มีบ้านเลขที่ ปลูกยกพื้น หลังคามุงด้วยสังกะสี มีชายวัยรุ่น 4 คน ทำหน้าที่เฝ้าบ้านหลังดังกล่าว เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ต่างกระโจนหนีไปคนละทิศละทาง

ตรวจค้นภายในบ้านพบใบกระท่อมมัดห่อด้วยพลาสติกสีขาวกองกระจัดกระจายเต็มบ้าน พร้อมเครื่องชั่งน้ำหนัก เจ้าหน้าที่ช่วยกันเก็บบรรจุใส่กระสอบได้ทั้ง 18 กระสอบ น้ำหนักรวม 300 กก.นำของกลางทั้งหมดมาบันทึกการจับกุมที่กองร้อย อส.ที่ว่าการ อ.สะเดา พร้อมเร่งตามตัวของเจ้าบ้านและเจ้าของใบกระท่อมมาดำเนินคดีต่อไป 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้