วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เสี่ยบ่อทราย พาลูกชายร้องทหาร ถูกการ์ดสถานบันเทิงรุมซ้อมเจ็บ-ยึดมือถือ

เสี่ยบ่อทราย พาลูกชายร้องทหาร ถูกนักเลงคุมบาร์ชื่อดังเมืองขอนแก่นซ้อม-เจ็บ ยึดโทรศัพท์ข่มขู่ให้เอาเงินมาไถ่ 1 หมื่นบาท อ้างแจ้งตำรวจแต่คดีไม่คืบ ขณะที่ ผกก.เมืองขอนแก่น บอกรับเรื่องแล้ว กำลังรวบรวมหลักฐานดำเนินคดี

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 16 พฤศจิกายน 2559 นายอนุพงษ์ เรืองจิรภัทร อายุ 66 ปี ประธานกรรมการบริษัท พุฒิธร คอนสตรัคชั่น จำกัด อยู่บ้านเลขที่ 444 บ้านไทรทอง ม.23 ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น พาลูกชายวัย 17 ปี สภาพหน้าตาเขียวช้ำ เข้าร้องเรียนที่ศูนย์รับเรื่องร้องทุกข์ มทบ.23 ค่ายศรีพัชรินทร์ จ.ขอนแก่น โดยมี พ.ท.พิทักษ์พล ชูศรี หน.ชป.พท.มทบ.23 เป็นผู้รับเรื่อง

นายอนุพงษ์ เปิดเผยว่า การพาลูกชายเข้าร้องเรียนกับทหารในครั้งนี้ว่า เนื่องจากว่า เช้าวันที่ 13 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ไม่เห็นลูกชายตื่นมารับประทานอาหารเช้า จึงขึ้นไปปลุกให้ตื่น เห็นลูกชายในสภาพหน้าตา ร่างกายเขียวช้ำไปทั่ว ตาปิดทั้งสองข้าง สอบถามจึงรู้ว่าคืนวันที่ 12 พฤศจิกายน ลูกชายพร้อมเพื่อนวัยเดียวกัน รวม 4 คน เข้าไปเที่ยวที่ร้านอัพทาวน์ หลัง มข. ถูกการ์ด-เจ้าของร้านรุมทำร้ายร่างกาย และยึดโทรศัพท์มือถือยี่ห้อไอโฟน 7 ไป โดยบอกว่าให้หาเงิน 10,000 บาท มาไถ่คืน

นายอนุพงษ์ เผยต่อว่า ต่อมา พาลูกชายเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.ย่อย มข. ในวันที่ 13 พ.ย. ซึ่งพนักงานสอบสวนได้ทำหนังสือส่งตัวเข้าตรวจร่างกายที่ รพ. แพทย์ลงความเห็นว่า รักษาตัวต่อเนื่อง 14 วัน แต่ไม่ได้นอนรักษาตัวรับยาไปกินที่บ้าน เวลาผ่านมาก็ไม่มีความคืบหน้า จึงเข้าร้องขอความเป็นธรรมกับทหาร เพื่อให้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการเอาผิดกับบุคคลที่เกี่ยวข้องทั้งหมด เนื่องจากเป็นการกระทำที่ป่าเถื่อน อีกทั้งเรื่องก็ไม่ได้เกิดในร้าน ทำไมคนของร้านต้องมาทำร้ายขนาดนี้ 

ขณะที่ นายเดช (นามสมมติ) วัย 17 ปี ผู้เสียหาย อ้างว่า ตนเองได้เข้าเที่ยวที่ร้านดังกล่าวเป็นประจำ ในคืนเกิดเหตุคืนวันที่ 12 เข้าไปนั่งในร้านตั้งแต่สองทุ่มครึ่งจนถึงห้าทุ่มพบกับแฟนสาว จึงออกไปคุยที่ริมถนนฝั่งตรงข้ามกับร้าน และมีเรื่องทะเลาะกับแฟนสาว จากนั้นถูก หัวหน้าการ์ด ของร้าน พร้อมพวกมาลากตัวไปที่หน้าร้านและรุมทำร้ายร่างกาย ก่อนที่จะถูกเจ้าของร้าน ลากตัวไปที่ลานจอดรถ เตะ ต่อย หลายครั้ง บอกว่าในฐานะที่เป็นคนสร้างปัญหาความวุ่นวาย ให้เอาเงินมาจ่าย 10,000 บาท แต่ตนไม่มีจ่าย จึงถูกยึดโทรศัพท์มือถือไอโฟนไว้ แล้วปล่อยตัวในเวลาตีสี่ ของวันที่ 13 พ.ย. เมื่อกลับบ้าน พ่อมาพบ จึงพาเข้าแจ้งความ

พ.ท.พิทักษ์พล ชูศรี กล่าวภายหลังรับเรื่องว่า ได้ประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้ว ทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ซึ่งในเบื้องต้นทราบว่า ร้านดังกล่าวมีลักษณะการประกอบการคล้ายสถานบริการ ซึ่งต้องดูในเรื่องของใบอนุญาต ส่วนการกระทำของบุคคลที่เกี่ยวข้องทั้งหมด การยึดทรัพย์ของบุคคลอื่นไปโดยไม่มีอำนาจตามกฎหมาย เข้าลักษณะเป็นความผิดลักทรัพย์ และหากทำให้ทรัพย์สินของบุคคลอื่นเสียหายเป็นความผิดทำให้เสียทรัพย์ ส่วนการใช้กำลังทำร้ายร่างกาย เป็นความผิดฐานทำร้ายร่างกาย

ทางด้าน พ.ต.อ.นพดล เพ็ชรสุทธิ์ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวถึงเรื่องดังกล่าวว่า สภ.เมืองขอนแก่น ซึ่งดูแลรับผิดชอบพื้นที่เกิดเหตุ มีการตรวจความเรียบร้อยตามจุดเสี่ยงและสถานบันเทิงประจำ ทั้งสายตรวจรถยนต์ รถจักรยานยนต์ การทำร้ายร่างกาย หากไม่มีใครแจ้งเจ้าหน้าที่ก็อาจจะมีที่เล็ดลอดสายตาบ้าง ในส่วนของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่ร้านอัพทาวน์นั้น ได้รับรายงานจากพนักงานสอบสวน สภ.ย่อย มข.แล้ว พนักงานสอบสวนได้ประสานชุดสืบสวน สภ.เมือง เพื่อลงพื้นที่สืบสวนหาตัวคนที่เกี่ยวข้องทั้งหมด รวมทั้งรวบรวมหลักฐานจากพยานแวดล้อม กล้องวงจรปิด เพื่อเรียกตัวคนที่เกี่ยวข้องมาสอบสวนต่อไป.

เสี่ยบ่อทราย พาลูกชายร้องทหาร ถูกนักเลงคุมบาร์ชื่อดังเมืองขอนแก่นซ้อม-เจ็บ ยึดโทรศัพท์ข่มขู่ให้เอาเงินมาไถ่ 1 หมื่นบาท อ้างแจ้งตำรวจแต่คดีไม่คืบ ขณะที่ ผกก.เมืองขอนแก่น บอกรับเรื่องแล้ว กำลังรวบรวมหลักฐานดำเนินคดี 16 พ.ย. 2559 12:07 16 พ.ย. 2559 13:05 ไทยรัฐ