วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เมย์'ถอนเจ็บ-'สอง'พ่ายหนุ่มยุ่น กอดคอร่วงรอบแรกศึกขนไก่แดนมังกร

'เมย์'ถอนเจ็บ-'สอง'พ่ายหนุ่มยุ่น กอดคอร่วงรอบแรกศึกขนไก่แดนมังกร

  • Share:

"น้องเมย์" ฝืนอาการบาดเจ็บไม่ไหวขอยอมแพ้ในช่วงต้นเซต ขณะที่ "เจ้าสอง" ทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุข พ่ายพลิกล็อกให้กับคู่ปรับจากแดนปลาดิบ กอดคอกันตกรอบแรกในศึกขนไก่ซุปเปอร์ซีรีส์ พรีเมียร์ ที่ประเทศจีน...

วันที่ 16 พ.ย. การแข่งขันแบดมินตันซุปเปอร์ซีรีส์ พรีเมียร์ รายการ “ไชนา โอเพ่น 2016” ที่เมืองฝูโจว ประเทศจีน ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 700,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ราว 24.5 ล้านบาท) ซึ่งในวันนี้เป็นการแข่งขันในรอบแรกของทุกประเภท และมีนักตบลูกขนไก่ไทยลงชิงชัยด้วยกันหลายราย

โดยในประเภทชายเดี่ยว “เจ้าสอง” ทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุข มือวางอันดับ 11 ของโลก พบกับ ทาคุมะ อูเอดะ จากญี่ปุ่น มืออันดับ 54 ของโลก ปรากฏว่า ทนงศักดิ์ เล่นผิดฟอร์มไปจากเดิมมาก พ่ายพลิกล็อกให้กับคู่ปรับจากแดนปลาดิบไป 0-2 เกม 14-21, 13-21 ตกรอบแรกไปอย่างน่าเสียดาย

ในประเภทหญิงเดี่ยว “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ มือวางอันดับ 2 ของโลกและของรายการ ต้องกลับมาลงเล่นอีกครั้งทั้งที่ยังมีอาการบาดเจ็บ พบกับ อกาเนะ ยามากูชิ มือ 8 ของโลกจากญี่ปุ่น ซึ่ง “น้องเมย์” ไม่สามารถฝืนอาการบาดเจ็บได้ ขอถอนตัวจากการแข่งขันในเกมแรก ขณะตามหลังอยู่ 0-4 คะแนน ตกรอบแรกไปอีกราย

ขณะที่ “น้องพีช” พรทิพย์ บูรณะประเสริฐสุข โคจรมาพบกับ ไซนา เนวัล มือวางอันดับ 4 เจ้าของเหรียญเงินโอลิมปิก 2016 จากอินเดีย ปรากฎว่า พรทิพย์ อาศัยลูกตบที่หนักหน่วงเฉือนเอาชนะไปได้ 2-1 เกม 21-16, 19-21, 21-14 ลอยลำเข้าสู่รอบสองได้สำเร็จ ไปยืนรอพบผู้ชนะระหว่าง จาง ยี่หมาน หรือ เหอ ปิงเจียว จากจีนต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้