วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขนลุกซู่! กองทัพหนอนนับล้านไต่ยั้วเยี้ยต้นไม้บ้านคน แจ้งเกษตรฉีดกำจัด

ขนลุก! กองทัพหนอนผีเสื้อนับล้านตัวไต่ยั้วเยี้ยบนต้นไม้ หากินกลางคืน หนุ่มใหญ่เมืองตรัง ผวา เกรงอันตรายเกิดในบ้าน ประสานเกษตรอำเภอสนับสนุนรถกระเช้าขึ้นฉีดพ่นยา

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 16 พ.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นางอารีย์ ขวัญศรีสุทธิ์ นายก อบต.นาข้าวเสีย อ.นาโยง จ.ตรัง ว่ามีกองทัพหนอนผีเสื้อนับล้านตัวไต่ยั้วเยี้ยมาเกาะที่ต้นไม้ กัดกินใบไม้ เห็นแล้วขนลุก ตั้งแต่ช่วงเย็นวันที่ 15 พ.ย.ที่ผ่านมา

จากการตรวจสอบ พบว่ามาเกาะที่ต้นกำจัด และต้นเพกา และได้กัดกินใบไม้ของต้นไม้ดังกล่าว ที่บ้าน นายบุญรอง นานช้า อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 72/1 ม.9 ต.นาข้าวเสีย อ.นาโยง จ.ตรัง โดยเจ้าของบ้านเกรงว่าจะเป็นอันตรายต่อผู้คน จึงได้แจ้งประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เข้ามาสำรวจว่าเป็นหนอนชนิดใด เป็นอันตรายหรือไม่ เพราะตนเองไม่เคยพบเห็นมาก่อน

ขณะที่ นางอารีย์ กล่าวว่า ขณะนี้ตน ได้ประสานไปยังเกษตรอำเภอและเกษตรจังหวัด ทราบว่าเป็นหนอนผีเสื้อหากินกลางคืน ซึ่งช่วงนี้เป็นช่วงเหมาะสมกับการขยายพันธุ์ ประกอบกับฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง เกิดขึ้นในบ้าน เกษตรอำเภอได้ใช้ยาสำหรับพ่น โดยทาง อบต.นาข้าวเสีย ได้สนับสนุนนำรถกระเช้าเพื่อสะดวกในการฉีดพ่น เนื่องจากหนอนดังกล่าวอยู่บนที่สูงขนลุก! กองทัพหนอนผีเสื้อนับล้านตัวไต่ยั้วเยี้ยบนต้นไม้ หากินกลางคืน หนุ่มใหญ่เมืองตรัง ผวา เกรงอันตรายเกิดในบ้าน ประสานเกษตรอำเภอสนับสนุนรถกระเช้าขึ้นฉีดพ่นยา 16 พ.ย. 2559 11:42 16 พ.ย. 2559 12:46 ไทยรัฐ