วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ขนลุกซู่! กองทัพหนอนนับล้านไต่ยั้วเยี้ยต้นไม้บ้านคน แจ้งเกษตรฉีดกำจัด

ขนลุกซู่! กองทัพหนอนนับล้านไต่ยั้วเยี้ยต้นไม้บ้านคน แจ้งเกษตรฉีดกำจัด

  • Share:

ขนลุก! กองทัพหนอนผีเสื้อนับล้านตัวไต่ยั้วเยี้ยบนต้นไม้ หากินกลางคืน หนุ่มใหญ่เมืองตรัง ผวา เกรงอันตรายเกิดในบ้าน ประสานเกษตรอำเภอสนับสนุนรถกระเช้าขึ้นฉีดพ่นยา

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 16 พ.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นางอารีย์ ขวัญศรีสุทธิ์ นายก อบต.นาข้าวเสีย อ.นาโยง จ.ตรัง ว่ามีกองทัพหนอนผีเสื้อนับล้านตัวไต่ยั้วเยี้ยมาเกาะที่ต้นไม้ กัดกินใบไม้ เห็นแล้วขนลุก ตั้งแต่ช่วงเย็นวันที่ 15 พ.ย.ที่ผ่านมา

หนอนผีเสื้อบุก

จากการตรวจสอบ พบว่ามาเกาะที่ต้นกำจัด และต้นเพกา และได้กัดกินใบไม้ของต้นไม้ดังกล่าว ที่บ้าน นายบุญรอง นานช้า อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 72/1 ม.9 ต.นาข้าวเสีย อ.นาโยง จ.ตรัง โดยเจ้าของบ้านเกรงว่าจะเป็นอันตรายต่อผู้คน จึงได้แจ้งประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เข้ามาสำรวจว่าเป็นหนอนชนิดใด เป็นอันตรายหรือไม่ เพราะตนเองไม่เคยพบเห็นมาก่อน

ขณะที่ นางอารีย์ กล่าวว่า ขณะนี้ตน ได้ประสานไปยังเกษตรอำเภอและเกษตรจังหวัด ทราบว่าเป็นหนอนผีเสื้อหากินกลางคืน ซึ่งช่วงนี้เป็นช่วงเหมาะสมกับการขยายพันธุ์ ประกอบกับฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง เกิดขึ้นในบ้าน เกษตรอำเภอได้ใช้ยาสำหรับพ่น โดยทาง อบต.นาข้าวเสีย ได้สนับสนุนนำรถกระเช้าเพื่อสะดวกในการฉีดพ่น เนื่องจากหนอนดังกล่าวอยู่บนที่สูง

เห็นแล้วขนลุกคุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้