วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่วัวนมมีรูปหัวใจที่หน้าผาก! เจ้าของชาวสุโขทัย เชื่อนำโชคลาภมาให้

สาวเจ้าของฟาร์มวัวนมสุโขทัย โชว์ตัว “เจ้าหมวย” แม่วัวสีน้ำตาลเข้มอายุ 3 ปี กำลังตั้งท้อง พบมีรูปหัวใจสีขาวอยู่กลางหน้าผาก เชื่อ นำโชคลาภมาให้

เมื่อวันที่ 16 พ.ย. 59 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่อนุรักษ์ฟาร์มโคนม เลขที่ 53/1 ม.4 ต.บ้านหลุม อ.เมืองสุโขทัย หลังทราบว่า น.ส.มณีวรรณ ถึงทุ่ง อายุ 25 ปี เจ้าของฟาร์ม ได้เลี้ยงแม่วัวพันธุ์โฮลสไตน์ฟรีเชียน ชื่อ “เจ้าหมวย” อายุ 3 ปี มีลักษณะแปลกจากวัวทั่วไป คือ ลำตัวจะมีสีน้ำตาลเข้ม แต่มีขนสีขาวเป็นรูปคล้ายหัวใจขึ้นที่บริเวณหน้าผากอย่างชัดเจน ท่าทางเชื่องและพยายามโผล่หัวออกมาจากคอกเพื่อเล่นกับเจ้าของอยู่ตลอดเวลา โดยเจ้าของเชื่อว่าจะนำความโชคดีมาให้

น.ส.มณีวรรณ เล่าว่า "เจ้าหมวย" เป็นลูกวัวที่เกิดจากการผสมเทียม เมื่อแรกคลอดก็ปกติมีสีน้ำตาลเข้มเหมือนวัวทั่วไป เพียงแต่บริเวณหน้าผากจะมีขนสีขาวขึ้นมาขนาดเท่าเหรียญบาท กระทั่งอายุได้ประมาณ 1 ปี ขนสีขาวที่หน้าผากเริ่มขยายใหญ่ขึ้น จนมีลักษณะคล้ายรูปหัวใจอย่างที่เห็นในปัจจุบัน ส่วนตัวคิดว่าจะนำโชคลาภมาให้ อีกทั้งขณะนี้ “เจ้าหมวย” ก็กำลังตั้งท้อง คาดว่าน่าจะคลอดประมาณต้นปีหน้า ตนภาวนาขอให้ลูกวัวที่จะออกมามีขนสีขาวคล้ายรูปหัวใจขึ้นที่หน้าผากเหมือนเจ้าหมวย เพราะก่อนหน้านี้เคยตกลูกมาแล้วครั้งหนึ่ง แต่ก็มีสีเหมือนวัวปกติธรรมดาทั่วไป.

สาวเจ้าของฟาร์มวัวนมสุโขทัย โชว์ตัว “เจ้าหมวย” แม่วัวสีน้ำตาลเข้มอายุ 3 ปี กำลังตั้งท้อง พบมีรูปหัวใจสีขาวอยู่กลางหน้าผาก เชื่อ นำโชคลาภมาให้ 16 พ.ย. 2559 10:17 16 พ.ย. 2559 10:56 ไทยรัฐ