วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไฟไหม้ขนำท่าฉาง คลอกสาวพิการดับ พ่อเข้าช่วยสาหัส คาดตะเกียงล้ม

ไฟไหม้ขนำท่าฉาง คลอกสาวพิการดับ พ่อเข้าช่วยสาหัส คาดตะเกียงล้ม

  • Share:

(ภาพจากมูลนิธิกุศลศรัทธาสุราษฎร์ธานี)

สาวพิการวัย 25 ปี ถูกไฟคลอกสาหัสขณะอยู่ในขนำคนเดียว พ่อกลับมาเจอรีบเข้าช่วยเจอไฟลวกหน้า จนท.รุดดับเพลิง พร้อมส่งทั้งคู่รักษาตัว ก่อนสาวพิการสิ้นใจในเวลาต่อมา

ร.ต.อ.สมภาพ พุ่มแก้ว รอง สว.สส.สภ.ท่าฉาง จ.สุราษฎร์ธานี รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ขนำไม่มีเลขที่ หมู่ 4 บ้านท่าน้ำแห้ง ต.คลองไทร อ.ท่าฉาง จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา มีผู้บาดเจ็บสาหัส จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ และรุดตรวจสอบพร้อมกู้ภัยมูลนิธิกุศลศรัทธาสุราษฎร์ธานี ที่เกิดเหตุเพลิงกำลังลุกไหม้ เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำใช้เวลานานกว่า 20 นาที เพลิงสงบ ขนำไหม้วอดทั้งหลัง พบผู้บาดเจ็บ 2 ราย เจ้าหน้าที่เร่งนำส่ง รพ.ท่าฉาง ทราบชื่อ น.ส.นัยนา อินทร์เพชร อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 44 หมู่ 4 ต.คลองไทร อ.ท่าฉาง ถูกไฟคลอกบาดเจ็บสาหัสทั้งตัวและเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วน นายถวิล อินทร์เพชร อายุ 64 ปี อยู่บ้านเลขที่เดียวกัน พ่อของผู้เสียชีวิต ถูกไฟลวกใบหน้า บาดเจ็บสาหัส

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า น.ส.นัยนา ผู้ตาย มีความพิการทางร่างกายและสมอง ไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้ ขณะเกิดเหตุอยู่ภายในขนำเพียงลำพัง ไม่มีไฟฟ้า แต่มีการจุดตะเกียงให้แสงสว่าง และอาจเกิดอุบัติเหตุตะเกียงล้มจนเกิดเพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว เนื่องจากขนำสร้างจากไม้วัสดุต่างๆ ที่พอจัดหาได้ หลังจากนั้น นายถวิล ผู้เป็นพ่อกลับมาเห็นจึงจะเข้าช่วยเหลือบุตรสาว ทำให้ถูกไฟลวกใบหน้าบาดเจ็บสาหัสด้วย ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้