วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบหนุ่ม ซุกยาบ้าเป้ากางเกง 2 พันเม็ด ขนจากลาวเข้าไทย หาเงินใช้หนี้

ศุลกากรหนองคาย รวบหนุ่มไทย เจ้าของร้านอาหารตามสั่งที่ลาว ซุกยาบ้าเป้ากางเกง 2 พันเม็ด รับจ้างขนจากลาวเข้าไทย หาเงินใช้หนี้ อีกจุด ตรวจยึดยาแก้ปวดผสมสารสเตียรอยด์ในรถโดยสารระหว่างประเทศ ไม่มีใครรับเป็นเจ้าของ ...

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 15 พ.ย. 59 นายนิมิต แสงอำไพ นายด่านศุลกากรหนองคาย นายสมบัติ ค้อนทอง หน.ฝ่ายสืบสวนและปราบปรามศุลกากรหนองคาย พร้อมเจ้าหน้าที่ศุลกากร, ตม.จว.หนองคาย และ ตชด. 245 ร่วมกันแถลงข่าว การจับกุมตัว นายศศิวัฒน์ ศิริภัคเจริญกิจ อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 107/3 ม.16 ต.บางเสาธง อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ พร้อมยาบ้าจำนวน 2,015 เม็ด ที่ซุกซ่อนไว้ในเป้ากางเกง ขณะเดินทางมาจาก สปป.ลาว เข้าด่านตรวจคนเข้าเมือง สะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 1 อ.เมืองหนองคาย

จากการสอบสวนนายศศิวัฒน์ ให้การรับสารภาพว่า ตนไปมีครอบครัวอยู่ในลาว และได้เปิดร้านขายอาหารตามสั่ง อยู่ข้างโรงหมอไชยเชษฐาธิราช เมืองสีสัดตะนาก นครหลวงเวียงจันทน์ สปป.ลาว ในขณะเปิดร้านอาหารได้รู้จักกับท้าวสัก คนลาว มีฐานะดี ต่อมาร้านตนประสบปัญหาขาดทุน จนไม่สามารถดำเนินกิจการต่อไปได้ และยังมีหนี้ที่กู้ยืมมาอีก 3 หมื่นบาท กระทั่งท้าวสักได้มาติดต่อตนให้นำยาบ้าจำนวนดังกล่าว ไปส่งให้ลูกค้าที่ จ.ขอนแก่น ในราคา 30,000 บาท โดยท้าวสัก ได้จ่ายก่อนล่วงหน้า 3,000 บาท และหลังส่งยาบ้าให้ลูกค้าเสร็จให้กลับมารับเงินค่าจ้างส่วนที่เหลือกับท้าวสัก แต่ก็มาถูกจับกุมตัวได้เสียก่อน จึงควบคุมตัวพร้อมของกลางส่งมอบพนักงานสอบสวน สภ.เมืองหนองคาย

นอกจากนี้ ด่านศุลกากรหนองคาย ยังได้ทำการตรวจยึดยาเม็ด Dexamethasone ซึ่งเป็นยาแก้ปวดชนิดเม็ด ที่มีส่วนผสมของสารสเตียรอยด์ ที่มีแหล่งผลิตจากประเทศจีนชนิดเม็ดสีขาว และสีแดง จำนวน 170,000 เม็ด มูลค่าประมาณ 2 แสนบาท บรรจุอยู่ในถุงป่านขนาดใหญ่ จำนวน 2 ถุงและวางซุกซ่อนอยู่ในช่องเก็บสัมภาระรถยนต์โดยสารประจำทางระหว่างประเทศ ซึ่งเป็นครั้งแรกในการตรวจจับ และขณะตรวจค้นไม่มีผู้ใดแสดงตัวเป็นเจ้าของ จึงทำการตรวจยึดไว้เป็นหลักฐานและดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป.

ศุลกากรหนองคาย รวบหนุ่มไทย เจ้าของร้านอาหารตามสั่งที่ลาว ซุกยาบ้าเป้ากางเกง 2 พันเม็ด รับจ้างขนจากลาวเข้าไทย หาเงินใช้หนี้ อีกจุด ตรวจยึดยาแก้ปวดผสมสารสเตียรอยด์ในรถโดยสารระหว่างประเทศ ไม่มีใครรับเป็นเจ้าของ ... 16 พ.ย. 2559 09:40 16 พ.ย. 2559 10:07 ไทยรัฐ