วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สยบลือ! 'บิ๊กป้อม' ปัดเปลี่ยน ผบ.ตร. ย้อนถามทำผิดอะไร

"ประวิตร" สยบข่าวลือเปลี่ยนตัว ผบ.ตร. ย้อนถามทำผิดอะไร โวยสื่อเขียนข่าวไม่รับผิดชอบ ยัน คสช.-รบ. ยังไม่คิดรีเซตพรรคการเมือง

เมื่อวันที่ 16 พ.ย. เวลา 06.30 น. ที่อากาศยาน 2 กองบิน 6 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และ รมว.กลาโหม กล่าวถึงกระแสข่าวเปลี่ยนตัว พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ว่า ยืนยันว่าไม่มี ตนดูแลอยู่จะมีการปรับเปลี่ยนอะไร สังคมออนไลน์ชอบบิดเบือน ทำให้วุ่นวายไปหมด คนที่เป็นผู้บังคับบัญชายังไม่ได้คิดอะไรเลย ถามว่า ผบ.ตร.ทำผิดอะไร ส่วนจะตรวจสอบแหล่งที่มาข่าวหรือไม่นั้น ทางกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) ดำเนินการอยู่ การเขียนข่าวที่ไม่ถูกต้อง เมื่อไม่ถูกก็ไม่ต้องรับผิดชอบ ซึ่งเรื่องแบบนี้ไปเขียนกันแล้วส่งต่อๆ กันไม่ได้ เพราะจะทำให้เกิดความเสียหาย

"ยืนยันว่าไม่มี ที่ผ่านมา ผบ.ตร.ทำงานตลอด และทำงานได้ดีด้วย แล้วจะไปเปลี่ยนเขาเรื่องอะไร ผมยังไม่รู้เลย ผบ.ตร.ทำงานทุกเรื่อง ปฏิรูปด้านต่างๆ ผบ.ตร.ก็ทำ ผมไม่เข้าใจว่าสื่อมวลชนไปเอาข่าวมาจากไหน ข่าวออกมาได้อย่างไร อยากจะลือใครก็ลือ อยากจะเขียนใครก็เขียนและไม่ต้องรับผิดชอบ ปล่อยไปในสังคมออนไลน์และก็ฟังกันไปเพราะสิ่งเหล่านี้ ทำให้เกิดประเด็นแล้วโยงกันไปมา" พล.อ.ประวิตร กล่าว

นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร ยังปฏิเสธถึงกระแสข่าวรีเซตพรรคการเมืองว่า ในส่วนของ คสช. และรัฐบาลยังไม่ได้คิด ส่วนจะทำให้ประเทศวุ่นวายหรือไม่ เนื่องจากจากทุกอย่างต้องเริ่มต้นใหม่นั้น ยืนยันว่ายังไม่ได้คิด และทาง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีก็ตอบไปแล้ว.

"ประวิตร" สยบข่าวลือเปลี่ยนตัว ผบ.ตร. ย้อนถามทำผิดอะไร โวยสื่อเขียนข่าวไม่รับผิดชอบ ยัน คสช.-รบ. ยังไม่คิดรีเซตพรรคการเมือง 16 พ.ย. 2559 09:30 16 พ.ย. 2559 09:41 ไทยรัฐ